รีเซต
กำลังใจ!! สดมภ์ เข้าขอบคุณ สันติ ภิรมย์ภักดี ก่อนไปดวลศึกลิฟกอล์ฟ

กำลังใจ!! สดมภ์ เข้าขอบคุณ สันติ ภิรมย์ภักดี ก่อนไปดวลศึกลิฟกอล์ฟ

กำลังใจ!! สดมภ์ เข้าขอบคุณ สันติ ภิรมย์ภักดี ก่อนไปดวลศึกลิฟกอล์ฟ
มติชน
5 สิงหาคม 2565 ( 17:15 )
72

สดมภ์ แก้วกาญจนา โปรหนุ่มไทยมือ 94 ของโลก เข้าขอบคุณ สันติ ภิรมย์ภักดี ประธานบุญรอดบริวเวอรี่ ก่อนไปลุยศึกใหญ่ 'ลิฟกอล์ฟ' 4 รายการที่เหลือของฤดูกาลนี้

สดมภ์ แก้วกาญจนา ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยที่ทำผลงานดีที่สุดในเมเจอร์อย่าง บริติช โอเพ่น ที่เซนต์แอนดรูว์ส โอลด์คอร์ส (อันดับ 11 ร่วม) เข้าพบคุณ สันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เพื่อขอบคุณที่ให้การสนับสนุนมาตลอดพร้อมรับคำแนะนำก่อนลุยลิฟกอล์ฟ ซีรีส์ 4 รายการที่เหลือของฤดูกาลนี้ เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด

สดมภ์ แก้วกาญจนา เปิดเผยหลังเข้าพบคุณสันติว่า “คุณสันติก็แสดงความยินดีและก็ให้กำลังใจ พร้อมกับถามว่าจะไปควอลิฟายสคูลที่ไหน ซึ่งผมก็บอกว่าคงต้องรอปีหน้าเพราะปีนี้ปิดไปหมดแล้ว ซึ่งก็ต้องดูสถานการณ์ก่อนว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง เป้าหมายก็ต้องดูอีกทีว่าจะไปคิวสคูลที่ยุโรปหรือไม่ก็คอร์นเฟอร์รีในอเมริกา ท่านก็ไม่ได้ว่าอะไรแต่บอกว่าจะไปที่ไหนก็ให้บอกมา ท่านพร้อมจะสนับสนุน”

ส่วนแผนในช่วงที่เหลือของปีนี้ นักกอล์ฟหนุ่มจากนราธิวาส เผยว่า “ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไปมีโปรแกรมลงเล่นเอเชี่ยนทัวร์ที่ สิงคโปร์ และ เกาหลีใต้ จากนั้นในเดือนกันยายนมีแข่งขันที่อเมริกา 2 รายการเป็นรายการของลิฟกอล์ฟ แล้วกลับมาเล่นเอเชี่ยนทัวร์ที่ไต้หวันอีก 2 รายการ กลับมาไทยช่วงต้นเดือนตุลาคมเป็นลิฟกอล์ฟ เสร็จแล้วบินไปต่อที่ซาอุดีอาระเบีย จะเป็นเอเชี่ยนทัวร์กับลิฟกอล์ฟเป็นหลักครับ” สดมภ์กล่าว

นักกอล์ฟวัย 24 ปีจากนราธิวาสซึ่งในสมัยเป็นนักกอล์ฟทีมชาติคว้าชัยชนะระดับอินเตอร์เนชั่นแนลให้กับประเทศไทยไม่น้อยกว่า 6 รายการก่อนโดดเด่นสุดๆหลังเทิร์นโปรเมื่อปี 2019 ที่คว้าแชมป์รายการที่มีคะแนนสะสมอันดับโลกเวิลด์แรงกิ้งมาแล้วถึง 6 รายการ ซึ่งรวมถึงเอเชียนทัวร์รายการสิงคโปร์ โอเพ่น ที่ทำให้เขาได้สิทธิเข้าไปเล่นในเมเจอร์อย่างบริติช โอเพ่น จนสร้างประวัติศาสตร์ในที่สุด โดยผลงานของนักกอล์ฟไทยในบริติช โอเพ่น ที่ดีที่สุดก่อนหน้านี้ ธงชัย ใจดี เคยจบอันดับ 13 ร่วมในการแข่งขันเมื่อปี 2009

สดมภ์ซึ่งเริ่มปีด้วยการมีอันดับโลกอยู่ที่ 223 แต่จากผลงานในบริติช โอเพ่น ทำให้เขาเข้าไปติด 100 อันดับโลกเป็นครั้งแรกในอาชีพ โดยอันดับโลกสัปดาห์ล่าสุดของเขาขยับขึ้นมาอยู่ที่ 94 นอกจากนั้นเขายังเป็นสมาชิกของลิฟ กอล์ฟ ทัวร์ใหม่ที่สร้างความสั่นสะเทือนวงการกอล์ฟโลกที่นำโดย เกร็ก นอร์แมน อดีตมือหนึ่งโลกจากออสเตรเลีย โดยได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจากซาอุดิอาระเบีย

สำหรับโปรแกรมลิฟกอล์ฟ หรือ 54 กอล์ฟ ซึ่งแข่งขันในระบบ 54 หลุมทั้ง 4 รายการที่เหลือในปีนี้ 2-4 กันยายน แข่งขันที่บอสตัน สหรัฐอเมริกา, 16-18 กันยายน ที่ชิคาโก้ สหรัฐอเมริกา, 7-9 ตุลาคม ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย และ 14-16 ตุลาคม ที่เมืองเจดดาห์ ซาอุดีอาระเบีย ส่วนแมตช์ปิดฤดูกาลที่เล่นแบบประเภททีมจะแข่งขันที่ไมอามี สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 27-30 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้