รีเซต
ผลงานดี! 'สุดาวรรณ' ปลื้มฟอร์มนักกีฬาไทย หวัง เม.ย. ซิวตั๋วโอลิมปิก-พาราลิมปิก เพิ่ม

ผลงานดี! 'สุดาวรรณ' ปลื้มฟอร์มนักกีฬาไทย หวัง เม.ย. ซิวตั๋วโอลิมปิก-พาราลิมปิก เพิ่ม

ผลงานดี! 'สุดาวรรณ' ปลื้มฟอร์มนักกีฬาไทย หวัง เม.ย. ซิวตั๋วโอลิมปิก-พาราลิมปิก เพิ่ม
EkkEReport
4 เมษายน 2567 ( 14:00 )
38

นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ปลื้มฟอร์มนักกีฬาไทย พร้อมหวังว่าเดือนเมษายนนี้ จะได้ตั๋วเข้าแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และ พาราลิมปิกเกมส์ 2024 เพิ่ม

นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยยินดีกับทัพนักกีฬาไทยและทัพนักกีฬาคนพิการ ที่ช่วยกันทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบเดือนมีนาคม พร้อมกับกวาดโควตาโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ เพิ่ม ส่วนกีฬาในระดับนานาชาติก็ทำผลงานเยี่ยมเช่นกัน เชื่อมั่นเดือนเมษายน ทัพนักกีฬาไทยมีโอกาสเพิ่มโควตาไปแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพิ่มขึ้น

นางสาวสุดาวรรณ เผยว่า "ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับกับทัพนักกีฬาทีมชาติไทย รวมไปถึงนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ที่ต่างกันสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเวทีแข่งขันระดับนานาชาติ เดือนที่ผ่านมา นักกีฬาของเรายังช่วยกันคว้าโควตาโอลิมปิกมาได้อย่างต่อเนื่อง อาทิ ทีมเทเบิลเทนนิสหญิง ที่สร้างประวัติศาสตร์ไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรก ส่วนมวยสากลสมัครเล่น ทีมไทยเราได้มา 1 โควตา จาก จุฑามาศ จิตรพงศ์ นักชกทีมชาติทีมชาติไทย รุ่น 54 กิโลกรัม ด้านทีมเทควันโด ก็ฟอร์มดีเช่นกันค่ะ ได้เพิ่ม 2 โควตา จาก 'น้องใบเตย' ศศิกานต์ ทองจันทร์ และ 'น้องหยู' บัลลังก์ ทับทิมแดง"

"ด้านทัพนักกีฬาคนพิการ เราเองก็สร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจเช่นกันค่ะ โดยทีมเทควันโดพาราของเรา กวาดไปถึง 4 โควตา ไปแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส แน่นอนแล้วค่ะ"

"ส่วนในเดือนนี้ ดิฉันก็หวังว่าทางทัพกีฬาไทยเรา จะคว้าโควตาไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก ที่ประเทศไทยเราเป็นเจ้าภาพ ที่กำลังแข่งขันอยู่ในขณะนี้, ยูโดชิงแชมป์เอเชีย เราเองก็มีลุ้นจากมาซายูกิ เทราดะ นักยูโดลูกครึ่งไทย ที่ทำผลงานล้มอันดับ 7 ของโลก ชาวสวิตเซอร์แลนด์ มาได้ในการแข่งขันก่อนหน้านี้ โดยรายการชิงแชมป์เอเชียต้องทำผลงานติด 1 ใน 3 ก็จะคว้าโควตาไปลุยโอลิมปิกทันที

"กรีฑา เราเองก็ส่งนักกีฬาไปเก็บตัวต่างประเทศ เพื่อชิงชัยในระดับนานาชาติหลายรายการค่ะ นอกจากนี้ยังมี ฟุตบอลทีมชาติไทย ที่จะต้องไปเล่นฟุตบอล เอเอฟซี ยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งมีโควตาโอลิมปิกเกมส์รออยู่ค่ะ, จักรยาน เราได้ลุ้นตั๋วใบที่ 5 จาก 'ทีเจ' จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ที่มีคิวแข่งขัน การแข่งขันจักรยานประเภทลู่เนชั่นส์ คัพ 2024 สนามที่ 3 ที่เมืองมิลตัน ประเทศแคนาดา"

"ฟุตซอลชาย เรามีมีคิวเป็นเจ้าภาพในรายการชิงแชมป์เอเชีย โดยมีตั๋วฟุตซอลโลกรออยู่เช่นกันค่ะ"

"สุดท้ายก็ขอให้นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคน ที่มีคิวลงแข่งขันในระดับนานาชาติในเดือนนี้ ขอให้ทุกคนมุ่งมั่น ตั้งใจฝึกซ้อม สร้างผลงานให้ดี และนำความประทับใจ ความสำเร็จ กลับมาฝากแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนค่ะ โดยทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็พร้อมจะสนับสนุนในทุกๆ มิติ เพื่อให้เกิดผลดีกับวงการกีฬาไทยค่ะ"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ