รีเซต
สาเหตุที่ออกกำลังกายหนักแต่ไม่มีกล้าม เปลี่ยนวิธีนี้กล้ามขึ้นแน่

สาเหตุที่ออกกำลังกายหนักแต่ไม่มีกล้าม เปลี่ยนวิธีนี้กล้ามขึ้นแน่

สาเหตุที่ออกกำลังกายหนักแต่ไม่มีกล้าม เปลี่ยนวิธีนี้กล้ามขึ้นแน่
WeenayA
20 พฤษภาคม 2567 ( 08:00 )
33

     คนที่กำลังสร้างกล้ามหรือลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกาย อาจกำลังเจอปัญหากล้ามขึ้นช้า หรือไม่ขึ้นเลยทั้งๆ ที่มีวินัยในการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นั่นอาจเป็นเพราะว่าคุณอาจพลาดเรื่องสำคัญบางอย่าง หรือมีอะไรที่ยังไม่สมดุลย์กันอยู่ ซึ่งหากคุณรู้สาเหตุแล้วการสร้างกล้ามของคุณอาจไวแบบติดสปีทเลยก็เป็นได้

 

สาเหตุที่ออกกำลังกายหนักแต่ไม่มีกล้าม
เปลี่ยนวิธีนี้กล้ามขึ้นแน่


สาเหตุที่ออกกำลังกายหนักแต่ไม่มีกล้าม

 • คาร์ดิโอหนักแต่ไม่เวทเทรนนิ่ง
  การคาร์ดิโอถึงแม้จะช่วยในการเผาผลาญแคลอรี โดยรวมของร่างกายแต่หากคุณไม่ออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งเลยกายสร้างกล้ามเนื้อยิ่งเป้นไปได้ยาก การออกกำลังกายด้วยการใช้แรงต้านนั้นส่งผลดีต่อการกระตุ้นการเติบโตของกล้ามเนื้อได้

 • คาร์ดิโอก่อนเวทเทรนนิ่ง
  ตามปกติการคาร์ดิโอนั้นใช้เวลาราว 30 นาที ซึ่งอาจส่งผลให้ไม่มีแรงในการเวทเทรนนิ่ง หรือส่งผลให้ทำเวทเทรนนิ่งได้น้อยลงทำให้การสร้างกล้ามเป็นไปได้ยาก หากต้องการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามควรเวทเทรนนิ่งก่อน แล้วจึงปิดท้ายด้วยการคาร์ดิโอจะส่งผลให้มีแรงในการออกกำลังกายแบบใช้แรงต้านมากกว่า

 • ไม่ท้ายทายตัวเอง
  การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งหากฝึกฝนไปซักพักเมื่อเริ่มรู้สึกว่าน้ำหนักที่ยก หรือจำนวนเซ็ตที่ออกนั้นง่ายขึ้นนั่นเป็นเพราะว่ากล้าวเนื้อคุณชินแล้วหากต้องการพัฒนากล้ามเนื้อควรเพิ่มน้ำหนักหรือเพิ่มเซ็ตในการเวท

 • กินอาหารไม่เหมาะสม
  การออกกำลังกายต้องมีสารอาหาร พลังงานที่เหมาะสมต่อวันหากกินน้อยไปหรือกันไม่สมดุลย์ทำให้การพัฒนากล้ามเนื้อเป็นไปได้ยาก โดยเฉลี่ยแล้วในหนึ่งวันผู้ชายควรทานอาหารประมาณ 2,000 – 2,500 แคลอรี เพื่อให้สามารถออกกำลังกายให้มีประสิทธิภาพ และควรรับโปรตีนจากอาหาร 1 - 2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมต่อวัน เพื่อให้การสร้างกล้ามเนื้อเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

 • ดื่มน้ำไม่พอ
  การดื่มน้ำน้อยส่งผลให้ออกซิเจน และสารอาหารไปยังกล้ามเนื้อน้อยลงการขับความร้อนในร่างกายไม่ดีพอส่งผลต่อการสร้างกล้ามเนื้อได้เช่นกัน

 • พักผ่อนไม่เพียงพอ
  เมื่อออกกำลังกายแล้วการพักผ่อน การนอนเป็นการฟื้นฟู และซ่อมแซมกล้ามเนื้อมีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเป็นอย่างมากในแต่ละวันควรนอนให้ได้วันละ 7-8 ชั่วโมง และไม่นอนดึกลูกค้าทรูแบล็ค ทรูเรด ทรูบูล ทรูกรีน ใช้ทรูพอยท์ 99 คะแนน แลกคูปองเงินสด 20 บาทที่โลตัส

หมดเขต 31 ธันวาคม 2567

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ