รีเซต
นาดาล ทุบ ยอโควิช ทะลุรอบชิงชนะเลิศ มาดริด

นาดาล ทุบ ยอโควิช ทะลุรอบชิงชนะเลิศ มาดริด

นาดาล ทุบ ยอโควิช ทะลุรอบชิงชนะเลิศ มาดริด
oopsoi5
14 พฤษภาคม 2560 ( 20:33 )
181

 

ราฟาเอล นาดาล หวดเอาชนะ โนวัค ยอโควิช 2 เซตรวด ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเทนนิส เอทีพี ทัวร์ วันเธาด์ซัน มาดริด โอเพ่น ครั้งที่ 16 พบกับ โดมินิค ธีม ต่อไป

วันนี้ (14 พ.ค. 60) ผลการแข่งขันเทนนิส เอทีพี ทัวร์ วันเธาด์ซัน รายการมูตัว มาดริด โอเพ่น ครั้งที่ 16 ที่ปาร์ค มานซานาเรส กรุงมาดริด ประเทศสเปน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 360 ล้านบาทรอบรอบชิงชนะเลิศ

ราฟาเอล นาดาล เจ้าถิ่น อดีตแชมป์ 4 สมัย มือวางอันดับ 4ของรายการ พบกับ โนวัค ยอโควิช มืออันดับ 2 ของรายการและของโลก โดยคู่นี้เจอกันมา 49 ครั้งก่อนหน้านี้ ยอโควิชชนะมากกว่า 26 ต่อ 23 ครั้ง แต่ในครั้งนี้ นาดาลกำลังอยู่ในฟอร์มที่สุดยอดและกำลังมีความมั่นใจหลังจากเพิ่งคว้าแชมป์บาร์เซโลน่า โอเพ่นเป็นสมัยที่ 10ได้ ซึ่งตรงข้ามกับยอโควิชที่ยังไม่ได้แชมป์รายการใดเลยนับตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้นาดาลเป็นฝ่ายไล่ต้อนอยู่ข้างเดียว ก่อนใช้เวลา 1 ชั่วโมง 38 นาที เอาชนะไปได้ 2 เชตรวด 6 – 2 และ 6 – 4 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศรายการนี้เป็นสมัยที่ 9 ได้สำเร็จ

ขณะที่อีกคู่อย่าง โดมินิค ธีม มืออันดับ 8 ของรายการ และมืออันดับ 9 ของโลกจากออสเตรียวัย 23 ปี พบกับ ปาโบล กูเอบาส มืออันดับ 27 ของโลกจากอุรุกวัย โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่พบกันมาแค่ครั้งเดียวในเฟรนซ์ โอเพ่น 2015 และเป็นกูเอบาสเอาชนะไปได้ 3 – 1 เชต แต่ในวันนี้ ธีมที่ช่วงหลังพัฒนาฝีมือเล่นได้อย่างดุดันและเพิ่งเข้าชิงชนะเลิศบาร์โซโลน่าโอเพ่นเมื่อปลายเดือนก่อนเป็นฝ่ายไล่ต้อน เอาชนะกูเอบาสไป 2 เชตรวด 6 – 4 ทั้ง 2 เชต ทำให้ธีมทะลุเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ราฟาเอล นาดาล ต่อไป ซึ่งกลายเป็นคู่ชิงคู่เดียวกับบาร์เซโลน่า โอเพ่นเมื่อปลายเดือนก่อน

ทั้งนี้ สมาชิกทรูวิชั่นส์ รับชมการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศได้ในคืนนี้ ตั้งแต่เวลา 23.30 น.เป็นต้นไปทางทรู เทนนิส เอชดี ช่อง 670

ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก TNNThailand

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

ยอดนิยมในตอนนี้