มีงี้ด้วย! ฟีฟ่า ปฏิเสธข่าว กรรมการขอเสื้อ โรนัลโด้

มีงี้ด้วย! ฟีฟ่า ปฏิเสธข่าว กรรมการขอเสื้อ โรนัลโด้
boston2018
22 มิ.ย. 61
44

องค์กรโต๊ะโผใหญ่ได้ออกโรงมาปกป้อง มาร์ก ไกเกอร์ หลังจากที่ นอร์ดิน อัมราบัต อ้างว่า เขาเอ่ยปากขอของที่ระลึกจากสตาร์โปรตุกีส

กรรมการ มาร์ค ไกเกอร์ ปฏิเสธเสียงแข็ง หลังจากถูกกล่าวหาว่า เอ่ยปากขอเสื้อ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในช่วงพักครึ่ง ระหว่างทำหน้าที่ ในเกม โปรตุเกส พบกับ โมร็อคโค เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

การสืบสวนมีขึ้นหลังจากที่ นอร์ดิน อัมราบัต มิตฟิลด์ของโมร็อคโค เห็นกรรมการชาวอเมริกัน กดโทรศัพท์มือถือเพื่อโทรหา และสบถามอะไรบางอย่าง ซึ่งสร้างความสงสัยให้แกนักเตะจากแอฟริกาเหนือ

อัมราบัต กล่าวต่อสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งในเนเธอร์แลนด์ในเวลาต่อมาว่า “ผมไม่รู้ว่าปกติเขาทำอะไร แต่ ดูเหมือนเขาจะประทับใจในตัวคริสเตียโน่ โรนัลโด้ มากๆ ผมได้ยินจาก เปเป้ เหมือนว่าเขาเอ่ยปากขอเสื้อของโรนัลโด้ ในช่วงจบครึ่งแรกด้วย

“นี่เราทำอะไรอยู่? ในฟุตบอลโลกนะ? ไม่ใช่คณะละครสัตว์ซะหน่อย”

ฟีฟ่าได้ออกโรงหนุนหลังไกเกอร์ ในเวลาต่อมา และแสดงความผิดหวังต่อพฤติกรรมของอัมราบัตในครั้งนี้

โดยในแถลงการณ์ระบุว่า “เราเสียใจ และผิดหวังในเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังจากเกมเมื่อวาน ในกลุ่มบี ระหว่าง โปรตุเกส กับ โมร็อคโค ฟีฟ่าทราบว่ามีการรายงานออกสื่อเกี่ยวกับความกังวลต่อพฤติกรรมของกรรมการ มาร์ค ไกเกอร์

“โดยข้อกล่าวหาดังกล่าว ระบุว่า คุณไกเกอร์ เอ่ยปากขอเสื้อของกัปตันทีมโปรตุเกส ในช่วงพักครึ่งเวลา

“คุณไกเกอร์ ปฏิเสธอย่างเต็มที่ เกี่ยวกับข้อกล่าวหาที่เกิดขึ้น และ ระบุแน่ชัดว่า ไม่ได้มีพฤติกรรมดังกล่าว

“ฟีฟ่า ขอประณามถึงการคาดคะเนโดยไม่ไตร่ตรองให้ดีของสมาชิกทีมชาติโมร็อคโค

“กรรมการของฟีฟ่า ทำงานภายใต้ข้อกำหนดที่ชัดเจนเกี่ยวกับพฤติกรรมและความสัมพันธ์ของพวกเขากับทีม ในฟุตบอลโลกที่รัสเซีย และ นั่นสามารถยืนยันได้ว่า คุณ ไกเกอร์ ได้ปฏิบัติตัวเป็นแบบอย่างและมีการกระทำอันเป็นมืออาชีพอย่างแน่นอน

“ฟีฟ่า อยากจะกำชับให้แต่ละทีม ระลึกถึงหน้าที่ และความเคารพต่อหลักการ รวมไปถึงข้อตกลงว่าด้วยเรื่องของ แฟร์ เพลย์ ด้วย”

ยอดนิยมในตอนนี้