รีเซต
พร้อมเต็มที่! 'มาดามแป้ง' ยืนยันมี 60 ทีมหนุนรับรอง ลงสมัครชิงนายกบอลไทย

พร้อมเต็มที่! 'มาดามแป้ง' ยืนยันมี 60 ทีมหนุนรับรอง ลงสมัครชิงนายกบอลไทย

พร้อมเต็มที่! 'มาดามแป้ง' ยืนยันมี 60 ทีมหนุนรับรอง ลงสมัครชิงนายกบอลไทย
TNN ช่อง16
5 ธันวาคม 2566 ( 12:00 )
77

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีถึง 60 สโมสรจากทั่วทุกลีก ส่งหนังสือรับรองยื่นสมัครนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนเดินทางไปสมัครด้วยตัวเอง ในวันที่ 6 ธันวาคม 2566 เวลา 11.00 น. ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

ตามระเบียบของการเลือกตั้งผู้สมัครในตำแหน่งต่างๆ จะต้องได้รับการรับรองจากสโมสรสมาชิกอย่างน้อย 3 ทีม ก่อนที่ล่าสุด "มาดามแป้ง" จะยืนยันว่าได้ครบเรียบร้อย และได้มาถึง 60 ทีมที่พร้อมสนับสนุนในการยื่นสมัคร ตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ครั้งนี้

"มาดามแป้ง" ให้สัมภาษณ์ หลังเปิดตัวทีมงานสภากรรมการ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2566 ว่า "แป้ง จะเดินทางไปยื่นใบสมัครวันที่ 6 ธันวาคมนี้ ซึ่งขณะนี้มีสโมสรสมาชิกจากทั่วประเทศ ทั้ง ไทยลีก 1-3, อเมเจอร์ลีก, ฟุตซอลชาย และหญิง รวมถึง ฟุตบอลชายหาด รวม 60 สโมสรแล้ว ที่ส่งหนังสือรับรอง แป้ง ในการสมัครครั้งนี้ ตามระเบียบของการยื่นใบสมัคร"

"ส่วนจะชนะเลือกตั้งหรือไม่ คงไม่ทราบ แต่ก็คิดว่าทีมสภากรรมการภายใต้การนำของ แป้ง มีความพร้อมเต็มที่ และจะทำให้ดีที่สุด ถ้ามีโอกาสเข้าไปเป็นผู้บริหารสมาคมฯ ชุดต่อไป"

"สุดท้ายนี้ แม้ว่า แป้ง จะเป็นผู้หญิง และที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีนายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่เป็นผู้หญิงมาก่อน แต่ด้วยหัวใจ และอยู่กับวงการฟุตบอลมากว่า 16 ปี คงเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า แป้ง รัก และมีความผูกพันกับสิ่งนี้ ยืนยันว่าถ้าเรามีโอกาส พร้อมพัฒนา และทำให้ดีที่สุด"

สำหรับ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เพิ่งเปิดตัวทีมงานสภากรรมการ ทั้ง 18 ราย เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2566 ภายใต้สโลแกน Better Together : Team Thailand ส่วนเรื่องนโยบายจะมีการแถลงให้ทราบในภายหลัง ขณะที่การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะมีขึ้นในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

เปิดประสบการณ์เชียร์ พรีเมียร์ลีก ให้มันส์สะใจ กับความคมชัดระดับ 4K ถึง 38 แมตช์
ผ่านกล่อง TrueID TV Gen 2
ราคาพิเศษเฉพาะที่โลตัสเท่านั้น! เพียง 2,959 บาท คลิกที่นี่!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ