รีเซต
ตำนานแชมป์โลก!! วาราน ประกาศอำลาทีมชาติฝรั่งเศส

ตำนานแชมป์โลก!! วาราน ประกาศอำลาทีมชาติฝรั่งเศส

ตำนานแชมป์โลก!! วาราน ประกาศอำลาทีมชาติฝรั่งเศส
GOAL
3 กุมภาพันธ์ 2566 ( 01:00 )
252

ราฟาแอล วาราน ตัดสินใจประกาศอำลาทีมชาติฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อย หลังเสร็จสิ้นภารกิจในศึกฟุตบอลโลก 2022

กองหลังจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก้าวมาติดทีมชาติฝรั่งเศสชุดใหญ่เมื่อปี 2013 ลงเล่นไปทั้งหมด 93 เกม ยิงได้ 5 ประตู โดยประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 และยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก 2020-21 รวมถึงยังได้รองแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

และหลังจากพาทัพตราไก่คว้ารองแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 แนวรับวัย 29 ปีก็ตัดสินใจหยุดเส้นทางการรับใช้ชาติไว้แต่เพียงเท่านี้

"การได้เป็นตัวแทนประเทศที่ยิ่งใหญ่ของเราเป็นเวลาถึงกว่าหนึ่งทศวรรษ ถือเป็นเกียรติสูงสุดในชีวิตของผม ทุกครั้งที่ผมสวมเสื้อสีน้ำเงินสุดพิเศษนี้ ผมรู้สึกภาคภูมิใจอย่างมาก ผมมีหน้าที่ต้องทุ่มเททุกอย่าง เล่นด้วยใจ เอาชนะให้ได้ทุกครั้งที่ลงสนาม ผมคิดเรื่องนี้มาหลายเดือนแล้ว และตัดสินใจว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมแลว ที่ผมจะเลิกเล่นฟุตบอลระดับทีมชาติ" วาราน กล่าว

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

"ตอนเด็ก ๆ ผมจำได้ว่าติดตามทีมในฟรองซ์ 98 กลุ่มนักเตะเหล่านั้นทำให้เราสัมผัสได้ถึงอารมณ์ที่ยากจะพรรณนา ผมใฝ่ฝันที่จะเป็นเหมือนฮีโร่ของเรา และ 20 ปีต่อมา ผมได้มีประสบการณ์ที่สวยงามที่สุดในชีวิต ประสบการณ์ที่ทำให้ผมภูมิใจมาก เราได้ถ้วยกลับบ้าน!! ผมจะไม่มีวันลืมเลย ผมยังคงรู้สึกถึงทุกอารมณ์ความรู้สึกในวันนั้น วันที่ 15 กรกฎาคม 2018 เป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและน่าจดจำที่สุดช่วงหนึ่งในชีวิตของผม"

"ชัยชนะที่เราได้รับร่วมกันครั้งนั้น จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้รับการสนับสนุนจาก ดิดิเยร์ เดส์ช็องส์ และทีมงานของเราทุกคนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รวมถึงเพื่อนร่วมทีมของผมที่สู้เพื่อเสื้อของเราในการแข่งขันแต่ละครั้ง"

"แต่ที่สำคัญกว่านั้น ชัยชนะครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้รับการสนับสนุนจากพวกคุณทุกคนในเส้นทางนี้ ความยอดเยี่ยมของพวกคุณ การเฉลิมฉลอง และความทรงจำของการกลับมาที่ฝรั่งเศสของเราหลังจากได้แชมป์ จะยังคงฝังอยู่ในใจของผมตลอดไป"

"แม้ว่าหลังจากความพ่ายแพ้ในปีที่แล้ว คุณก็ยังต้อนรับเราในฐานะฮีโร่เมื่อเรากลับมา สำหรับพวกคุณทุกคน ขอขอบคุณเป็นพันเท่าเลย!"

"ผมจะคิดถึงช่วงเวลาเหล่านี้กับพวกคุณอย่างแน่นอน แต่ถึงเวลาแล้วที่คนรุ่นใหม่จะเข้ามาแทนที่ผม เรามีกลุ่มผู้เล่นอายุน้อยที่มีพรสวรรค์ที่พร้อมจะรับช่วงต่อ ผู้ที่สมควรได้รับโอกาส และผู้ที่พวกคุณทุกคนต้องการ"

"จากก้นบึ้งของหัวใจ ขอบคุณ

"ราฟา"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้