รีเซต
โฟกัสปัจจุบัน! 'ฟาเบรกาส' ย้ำยังมั่นใจใน 'โคโม่' แม้หลายทีมสนใจ

โฟกัสปัจจุบัน! 'ฟาเบรกาส' ย้ำยังมั่นใจใน 'โคโม่' แม้หลายทีมสนใจ

โฟกัสปัจจุบัน! 'ฟาเบรกาส' ย้ำยังมั่นใจใน 'โคโม่' แม้หลายทีมสนใจ
PKBK
5 มิถุนายน 2568 ( 10:30 )
16

เชสก์ ฟาเบรกาส ผู้จัดการทีมโคโม่ ออกมายืนยันว่ามีความสุขกับต้นสังกัด และโฟกัสกับโปรเจคระยะยาวของสโมสร ท่ามกลางความสนใจจากอินเตอร์ มิลาน

อดีตดาวเตะทีมชาติสเปนย้ายมาอยู่กับโคโม่ ในฐานะนักเตะเมื่อปี 2022 ก่อนที่จะแขวนสตั๊ดและผันตัวไปเป็นผู้จัดการทีมในปีถัดมา แม้จะตกชั้นไปแต่ก็สามารถพาทีมกลับมาได้ ส่วนผลงานบนเวทีลีกสูงสุดในซีซั่นที่ผ่านมาสามารถพาทีมจบอันดับ 10 ของตาราง ชนะ 13 เสมอ 10 แพ้ 15 นอกจากนี้ โคโม่ ยังเป็นหนึ่งในทีมที่มีการเสริมทัพที่น่าสนใจจากกาารดึงดาวดังวัยโรยมาร่วมทัพ

ด้วยผลงานดังกล่าวทำให้มีข่าวว่า อินเตอร์ มิลานสนใจให้โอกาสในการคุมทีมแทนที่ของ ซิโมเน่ อินซากี้ ที่ประกาศอำลาทีมไปหลังจบซีซั่นที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ฟาเบรกาส ยืนกรานว่าจะยังคงอยู่กับ โคโม่ ต่อไปเพื่อโปรเจคในระยะยาว

"ผมได้ทำงานในแบบที่ตัวเองต้องการแล้ว ผมเชื่อมั่นในโปรเจคของโคโม่อย่างเต็มที่" ฟาเบรกาสกล่าว

"ผมเริ่มต้นกับสโมสรนี้เพราะผมมองว่าเป็นโปรเจคระยะยาว ผมไม่อยากจบอาชีพกับสโมสรที่มีแผนงานแค่ปีสองปีแล้วจบ ผมเชื่อในโปรเจคระยะยาวของโคโม่ ผมมาที่นี้ ในฐานะนักเตะ และผมก็มีความสุขมาก เพราะผมได้ทำงานในแบบที่ตัวเองต้องการ เรามีเป้าหมายเดียวกัน มีความทะเยอทะยานเดียวกัน"

"ท่านประธานเปิดโอกาสให้ผมทำงานในแบบที่ผมมองเห็น ซึ่งโชคดีมากที่เรามีวิสัยทัศน์และเป้าหมายร่วมกัน นั่นคือการไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เรากลายเป็นทีมที่ดีมากในเมืองเล็กๆ กับสโมสรเล็กๆ แต่มีความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่มากในอนาคต"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดาวน์โหลด ทรูไอดีแอป
ดาวน์โหลด ทรูไอดีแอป
สัมผัสโลกไร้ขีดจำกัดกับทรูไอดี