รีเซต
เสียใจแต่ไม่เสียดาย! โค้ชหนึ่ง หวังนำประสบการณ์ อชก. ไปต่อยอดฟุตบอลโลก

เสียใจแต่ไม่เสียดาย! โค้ชหนึ่ง หวังนำประสบการณ์ อชก. ไปต่อยอดฟุตบอลโลก

เสียใจแต่ไม่เสียดาย! โค้ชหนึ่ง หวังนำประสบการณ์ อชก. ไปต่อยอดฟุตบอลโลก
Supanat
21 สิงหาคม 2561 ( 18:32 )
274

วันที่ 21 สิงหาคม 2561 เวลา 16.30 น. ณ สนาม Baseball Training Field เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นำ “ทัพชบาแก้ว” ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 รอบ 8 ทีมสุดท้าย

การซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่เกมรับ

หลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชหนึ่ง” ให้สัมภาษณ์ว่า “เราตั้งเป้าหมายไว้ว่าอยากเป็นที่สองของกลุ่ม เพื่อที่จะไปเจอกับที่สองของสายเอ ซึ่งน่าจะเป็นไต้หวัน และน่าจะเบากว่าการไปเจอที่หนึ่งของแต่ละสาย แต่เราไม่สามารถทำตามเป้าหมายได้ในรอบแรก”

“อย่างไรก็ตามต้องเดินหน้าต่อไป เพราะสักวันนึงเราต้องเจอกับทีมที่เหนือกว่าอยู่แล้ว เป็นข้อดีที่เราได้เจอทีมที่แข็งแกร่งกว่า เหมือนเป็นการทดสอบทีมไปเรื่อยๆ ถือเป็นประสบการณ์ก่อนถึงการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งเป็นโอกาสที่ดี”

“สำหรับสภาพจิตใจก็เป็นเรื่องปกติของนักกีฬา เกมไหนแพ้ก็อาจจะผิดหวัง แต่ถ้าถามว่าเสียกำลังใจไหม ก็คงไม่ เพราะว่าฟุตบอลมีหลายทัวร์นาเมนต์ ถ้าจบทัวร์นาเมนต์นี้ก็ยังมีทัวร์นาเมนต์หน้าต่อ ไม่มีเวลาที่จะเสียใจกับสิ่งที่ผ่านไปแล้ว เราต้องมองไปข้างหน้า เพียงแต่เสียดายที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ เพราะซ้อมด้วยกันมานาน”

โดยนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย สามารถเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ซึ่งผลการประกบคู่จะมีการแจ้งให้ทราบต่อไป

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้