รีเซต
ต้องดีกว่านี้! อิสสระ รับ ช้างศึก U19 ยังคิดช้า-เสียบอลง่าย แต่เชื่อยังมีเวลาแก้ไขก่อนลุย "แพนด้า คัพ"

ต้องดีกว่านี้! อิสสระ รับ ช้างศึก U19 ยังคิดช้า-เสียบอลง่าย แต่เชื่อยังมีเวลาแก้ไขก่อนลุย "แพนด้า คัพ"

ต้องดีกว่านี้! อิสสระ รับ ช้างศึก U19 ยังคิดช้า-เสียบอลง่าย แต่เชื่อยังมีเวลาแก้ไขก่อนลุย "แพนด้า คัพ"
kentnitipong
17 พฤษภาคม 2562 ( 11:06 )
243

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยอมรับว่าลูกทีมยังคิดช้าทำช้าอยู่ จนทำให้เสียบอลง่ายในหลายจังหวะ แต่เชื่อว่ายังมีเวลาพอที่จะแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆ

ช้างศึก U19 ชุดเตรียมลุยศึก Panda Cup 2019 ที่ประเทศจีน ลงอุ่นเครื่องนัดแรก โดยเสมอกับ คาร์ไลส์ ยูไนเต็ด ทีมจากลีกทู อังกฤษไป 2-2

“ถ้าดูรูปเกมทั่วไป น้องๆ ทำได้ตามที่ซ้อมมาระดับหนึ่ง พอเวลามาถึงช่วงท้ายของครึ่งแรก ครึ่งหลัง ทุกคนก็จะลืมคอนเซปต์ และเสียบอลง่ายเกินไป การตัดสินใจยังคิดเยอะเกินไป เราต้องกลับไปทำการบ้าน ว่าให้เด็กกล้ากว่านี้” อิสสระ กล่าวเริ่ม

“เกมนี้ เราแบ่งเป็นสองชุด บางคนอาจจะเล่นมาก เล่นน้อย ทุกคนพยายามทำตามที่ซ้อมมา แต่ว่าเราเสียบอลง่ายเกินไป ส่วนผลลัพธ์ เราไมได้สนใจเรื่องนี้ เราบอกเด็กเสมอในเกมอุ่นเครื่อง เราสนใจว่าเราอย่างไร ถ้าเราทำได้ดีจริงๆ ผลสกอร์จะออกมาเอง”

“เกมนี้เป็นเกมที่ดี เราเห็นค่อนข้างเยอะ เรามีเวลาแก้ไขพอสมควร ประมาณ 5 วันก่อนไป ทัวร์นาเม้นต์”

“เกมนี้เราถูกกดดันตลอดเวลา ผมมองว่าเหมือนจะแก้ยาก แต่ทีม 19 ปี ชุดก่อน โดยกดดัน เราแก้ได้ตลอด วันนี้ก็มีจังหวะหนึ่งเราก็เกือบทำได้ การแก้กดดันให้ได้ คือกองหลังเราต้องจ่ายบอลให้ได้ ต้องตัดสินใจให้เร็ว การสนับสนุนต้องเร็ว ตรงกลางก็ต้องเร็ว ตอนซ้อม น้องๆทำได้ดี พอเจอคู่ต่อสู้ตัวใหญ่พื้นที่ก็น้อยลง ก็เป็นประสบการณ์ที่ดี ต้องซ้อมบ่อยๆ และเจอบ่อยๆ” เฮดโค้ช ช้างศึก U19 กล่าวปิดท้าย

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 และจะอุ่นเครื่องอีกนัด พบกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.00 น.

หลังจากนั้น สต๊าฟโค้ชจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 20 คน ก่อนเดินทางไปเมือง เฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีนเพื่อไปแข่งขันฟุตบอล Panda Cup 2019 ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 ต่อไป โดยการแข่งขันรายการดังกล่าว มี 4 ชาติที่เข้าร่วม ประกอบไปด้วย จีน (เจ้าภาพ), ไทย, เกาหลีใต้ และนิวซีแลนด์

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้