เฉียบ.! เป๊ป พอใจ แมนซิตี้ เก็บชัยชนะ ชี้ไม่ใช่งานง่ายเจอทีมตั้งรับลึก

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกชมลูกทีมหลังเอาชนะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด พาทีมขึ้นกลับรองจ่าฝูงอีกครั้ง
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอดทีมในพรีเมียร์ในเวลานี้ กำลังพอใขผลงานของเหล่าลูกทีมอย่างมากหลังเอาชนะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ทีมบ๊วยของตารางมาได้ในนัดล่าสุด ทำให้ทีมขยับเข้าใกล้เส้นทางแชมป์อีกครั้ง
อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้ทางทัพ "เรือใบสีฟ้า" พึ่งจะไปคว้าแชมป์ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ มาครองได้ ก่อนจะกลับมาเล่นในเกมพรีเมียร์ลีกช่วงบ็อกซิ่งเดย์ และบุกชนะ เอฟเวอร์ตัน โดยล่าสุดทีมพึ่งโชว์ฟอ์มเก่งเอาชนะทัพ "ดาบคู่" ได้ต่อเนื่อง
ทำให้ทีมขยับขึ้นมารั้งอันดับ 3 ของตาราง มีอยู่ 40 คะแนนจากการลงเล่น 19 นัด เท่ากันกับ อาร์เซน่อล แต่มีผลต่างประตูได้เสียที่ดีกว่าและยังแข่งน้อยกว่า 1 เกม นอกจากนี้ยังตามหลัง ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงเหลือเพียง 2 แต้มจากการลงเล่นเท่ากัน
ทั้งนี้ หลังจบเกม เป๊ป ได้เผยว่าพอใจกับผลการแข่งขันที่ทำได้ตามเป้าหมาย พร้อมกับชี้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเอาชนะทีมที่ตั้งใจมาเล่นเกมรับลึกอย่างในวันนี้ โดยกล่าวว่า "มันเป็นผลงานที่ดีมาก เราต้องเจอกับเกมที่ไม่ง่ายเลย ในการที่จะบุกเข้าใส่ทีมที่ตั้งใจมาเล่นเกมรับลึก มันทำให้เราต้องเล่นบอลโยนมากขึ้น แต่การไม่มี เออร์ลิง ฮาแลนด์ อยู่ในสนามก็กลายเป็นเรื่องยาก
เราต้องพยายามมองหาช่องว่างเล็กๆ และ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ก็เคลื่อนที่กันได้ดีมาก อย่างไรก็ตาม เกมในช่วงครึ่งหลังเราทำได้ดีขึ้น และนั่นคือสิ่งที่เราอยากจะให้เป็นในช่วงปีใหม่และได้ผลการแข่งขันที่ดี
เกมแบบนี้บางครั้งคุณก็ต้องการเวลาในการทำประตู เพราะเมื่อเจอกับการตั้งรับลึกมันก็กลายเป็นเรื่องยาก เราไม่ได้เจอกับการเล่นเกมเพรสซิ่ง นั่นทำให้เราต้องใจเย็นกว่าเดิมในการที่จะมองหาช่องโจมตี และต้องทำมันในช่วงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งเราทำได้ดีมาก
มันเข้มข้นมากๆ ในเวลานี้ในการขับเคี่ยวแย่งแชมป์ ตอนนี้เราไม่ได้เป็นจ่าฝูง และ ลิเวอร์พูล ทำได้ดีกว่า เราต้องเจอกับปัญหานักเตะบาดเจ็บรวมถึงปัญหาบางอย่าง แต่ตอนนี้เราตามหลังไม่ไกลแล้ว ในรอบปีที่ผ่านมาทีมชุดนี้คว้าแชมป์มากมาย ดังนั้นทีมมันจึงเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อมากๆ
ตอนนี้เราจะได้พัก เพราะเดือนมกราคมมีโปรแกรมที่เบาบางกว่าในช่วงเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม หลังจากนี้เราจะเตรียมพร้อมสำหรับเกมต่อไป"
สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ แมนฯ ซิตี้ นั้น พวกเขาจะลงเล่นในเกม เอฟเอ คัพ รอบ 3 โดยจะรับการมาเยือนของ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ในวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคมนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ชัดเจนครบถ้วน! วิธีการดูบอล แพ็กเกจ พรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID
- มันส์สะใจกว่าเดิม! พรีเมียร์ลีก 2023/24 ทรูไอดี มีอะไรใหม่ เอาใจคอบอล
- โปรแกรมพรีเมียร์ลีก 2023/24 ตารางบอลพรีเมียร์ลีก ลิ้งก์ดูบอลสด
-------------------------------------------------
วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!