แบบนี้ก็ได้! ไทเกอร์ ใช้สิทธิ์กัปตัน เลือกตัวเองเล่น เพรสิเดนต์ คัพ

boston2018
boston2018
9 พฤศจิกายน 2562 ( 10:05 )
68

ทีมสหรัฐอเมริกา เตรียมลุยเพรสิเดนต์ คัพ ปีนี้ด้วยการที่กัปตันทีมอย่าง “พญาเสือ” ขอลงช่วยลูกทีมสู้ศึกนี้ด้วยตัวเองในฐานะหนึ่งในตัว ไวลด์ การ์ด

ไทเกอร์ วูดส์

ไทเกอร์ วูดส์ กัปตันทีมกอล์ฟ เพรสิเดนต์ คัพ ของสหรัฐอเมริกา ใช้สิทธิ์กัปตันทีมในการเลือกตัวเองเป็นหนึ่งในผู้เล่น โควตา ไวลด์การ์ด ลงช่วยทีมยูเอส แข่งขันในปีนี้

เขาเป็นเพียงกัปตันทีมคนที่ 2 ที่ลงแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระหว่างทีม สหรัฐอเมริกา และทีมนานาชาติ ซึ่งก่อนหน้าเขาคือ ฮัล เออร์วิน ที่เคยลงแข่งขันเมื่อ 25 ปีก่อน

นับตั้งแต่เขากลับมาเล่นกอล์ฟในช่วงต้นปี 2018 หลังจากการผ่าตัดหลังมาแล้ว 4 ครั้ง วูดส์ คว้าแชมป์ได้ 3 รายการ รวมไปถึง แชมป์เมเจอร์รายการที่ 15 ในอาชีพ อย่าง เดอะ มาสเตอร์ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาด้วย

โดย 3 โควตา ไวลด์การ์ด ที่เหลือ วูดส์ เลือก โทนี ฟิเนา, แกรี วูดแลนด์ และ แพทริก รีด

“ในฐานะกัปตัน ผมขอเลือก ไทเกอร์ วูดส์ ในฐานะผู้เล่นคนสุดท้ายของทีม” เขาประกาศในการเลือกผู้เล่นอย่างเป็นทางการของทีม

เดือนที่แล้ว วูดส์ เพิ่งคว้าแชมป์ กอล์ฟ โซโซ แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย ซึ่งนี่เป็นแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 82 ของเขา ทำให้เขาทำสถิติคว้าแชมป์ พีจีเอ สูงสุดด้วย

นอกจากนี้ รายชื่อของทีมสหรัฐอเมริกาที่เหลือ ยังมี ดัสติน จอห์นสัน, แซนเดอร์ ชาฟเฟเล่, ไบรสัน เดอแชมโบ, จัสตัน โธมัส, แมตต์ คุชาร์ , แพทริก คานท์เลย์ และ เว็บบ์ ซิมป์สัน

ยังเหลือที่ว่างอีก 1 ที่ในทีม ซึ่งถ้า บรู๊ค เคปก้า นักกอล์ฟ มือ 1 ของโลก หายจากอาการบาดเจ็บเข่าทันเวลา เขาก็จะได้ติดทีมไปด้วยอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ถึงฎีกา! แมคอิลรอย ดวลเพลย์ออฟชนะ ชาฟเฟเล่ คว้าแชมป์กอล์ฟ เอชเอสบีซี แชมเปี้ยนชิพ
>>82 แชมป์! ไทเกอร์ วูดส์ คว้าแชมป์ โซโซ แชมเปียนชิพ ทำสถิติตลอดกาลทาบ แซม สนีด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#กอล์ฟ
#ทีมสหรัฐอเมริกา
#เพรสิเดนต์ คัพ
#ไทเกอร์ วูดส์

บทความที่เกี่ยวข้อง