บิ๊กแนต ลั่น ฮอกกี้ไทย เหมาทอง ซีเกมส์ สิงคโปร์

บิ๊กแนต ลั่น ฮอกกี้ไทย เหมาทอง ซีเกมส์ สิงคโปร์
23 ก.พ. 58
2.7K


บิ๊กแนต  ลั่นฮอกกี้ไทยเหมาทองซีเกมส์ลอดช่อง เดิมพันทีมชายไร้เหรียญไม่ส่งแข่งครั้งต่อไป

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่บ้านคุ้มขุนพล “บิ๊กแนต” นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 พร้อมกับคณะกรรมการสมาคมฯ และสโมสรสมาชิก

นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า ปีที่ผ่านมาสมาคมฮอกกี้ฯ มีผลงานที่น่าพอใจจากการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติ ทั้ง ซีเกมส์ และ เอเชี่ยนเกมส์ แต่สำหรับซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-15 มิถุนายน สมาคมฯ ต้องแบกรับภาระในการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันมากขึ้น หลังจากคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย มอบหมายให้สมาคมฯ รับผิดชอบดูกีฬาฟลอร์บอลล์ ทั้งชายและหญิงด้วย

ส่งผลให้สมาคมฮอกกี้ฯ เป็นสมาคมกีฬาที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมมากที่สุดอันดับ 1 กว่า 100 คน มากกว่าสมาคมกรีฑา จึงเป็นอีกหนึ่งหน้าที่ต้องมาทำและต้องใช้งบประมาณจำนวนมากขึ้นอีกเท่าตัว จากเดิมสมาคมฯ เก็บตัวกีฬาฮอกกี้ชายและหญิง ที่มีจำนวนนักกีฬา และเจ้าหน้าที่รวมกว่า 50 คนเท่านั้น

ส่วนเรื่องความหวังในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 นายชัยภักดิ์ กล่าวว่า สมาคมฯ มีความมุ่งมั่นในการทำงานเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ ตนตั้งเป้าว่าจะกวาดทุกเหรียญทุกประเภทที่ส่ง โดยเฉพาะฮอกกี้หญิงที่ได้เหรียญเงินมาเมื่อครั้งที่แล้วแพ้ให้กับมาเลเซีย แต่ซีเกมส์ที่สิงคโปร์ฮอกกี้สาวไทยจะคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้

ขณะที่ทีมชายหากไม่ได้เหรียญกลับมาสมาคมฯ จะพิจารณาไม่ส่งแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 สำหรับฟลอร์บอลมั่นใจถึงเป็นกีฬาน้องใหม่ แต่เชื่อว่ามีเหรียญอย่างแน่นอน

สำหรับเรื่องของงบดุลประจำปีของสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทยประจำปี 2557 มีรายได้ 28,506,198.70 บาท รายจ่าย 25,522,401.31 บาท มียอดคงเหลือ 2,983,797.39 บาท

 

ขอบคุณคลิป surapat jarumanee

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์
วันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 เวลา 08.07 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ