รีเซต
บิ๊กแนต ลั่น ฮอกกี้ไทย เหมาทอง ซีเกมส์ สิงคโปร์

บิ๊กแนต ลั่น ฮอกกี้ไทย เหมาทอง ซีเกมส์ สิงคโปร์

บิ๊กแนต ลั่น ฮอกกี้ไทย เหมาทอง ซีเกมส์ สิงคโปร์
23 กุมภาพันธ์ 2558 ( 08:27 )
2.8K


บิ๊กแนต  ลั่นฮอกกี้ไทยเหมาทองซีเกมส์ลอดช่อง เดิมพันทีมชายไร้เหรียญไม่ส่งแข่งครั้งต่อไป

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่บ้านคุ้มขุนพล “บิ๊กแนต” นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 พร้อมกับคณะกรรมการสมาคมฯ และสโมสรสมาชิก

นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า ปีที่ผ่านมาสมาคมฮอกกี้ฯ มีผลงานที่น่าพอใจจากการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติ ทั้ง ซีเกมส์ และ เอเชี่ยนเกมส์ แต่สำหรับซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-15 มิถุนายน สมาคมฯ ต้องแบกรับภาระในการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันมากขึ้น หลังจากคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย มอบหมายให้สมาคมฯ รับผิดชอบดูกีฬาฟลอร์บอลล์ ทั้งชายและหญิงด้วย

ส่งผลให้สมาคมฮอกกี้ฯ เป็นสมาคมกีฬาที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมมากที่สุดอันดับ 1 กว่า 100 คน มากกว่าสมาคมกรีฑา จึงเป็นอีกหนึ่งหน้าที่ต้องมาทำและต้องใช้งบประมาณจำนวนมากขึ้นอีกเท่าตัว จากเดิมสมาคมฯ เก็บตัวกีฬาฮอกกี้ชายและหญิง ที่มีจำนวนนักกีฬา และเจ้าหน้าที่รวมกว่า 50 คนเท่านั้น

ส่วนเรื่องความหวังในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 นายชัยภักดิ์ กล่าวว่า สมาคมฯ มีความมุ่งมั่นในการทำงานเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ ตนตั้งเป้าว่าจะกวาดทุกเหรียญทุกประเภทที่ส่ง โดยเฉพาะฮอกกี้หญิงที่ได้เหรียญเงินมาเมื่อครั้งที่แล้วแพ้ให้กับมาเลเซีย แต่ซีเกมส์ที่สิงคโปร์ฮอกกี้สาวไทยจะคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้

ขณะที่ทีมชายหากไม่ได้เหรียญกลับมาสมาคมฯ จะพิจารณาไม่ส่งแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 สำหรับฟลอร์บอลมั่นใจถึงเป็นกีฬาน้องใหม่ แต่เชื่อว่ามีเหรียญอย่างแน่นอน

สำหรับเรื่องของงบดุลประจำปีของสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทยประจำปี 2557 มีรายได้ 28,506,198.70 บาท รายจ่าย 25,522,401.31 บาท มียอดคงเหลือ 2,983,797.39 บาท

 

ขอบคุณคลิป surapat jarumanee

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์
วันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 เวลา 08.07 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ