ใช้ตามสมควร!! สมาคมฟุตบอลเผยอาจใช้ VAR เฉพาะแมตช์สำคัญเท่านั้น

ใช้ตามสมควร!! สมาคมฟุตบอลเผยอาจใช้ VAR เฉพาะแมตช์สำคัญเท่านั้น
KiTTiSaK
18 ส.ค. 63
66

โฆษกสมาคมลูกหนัง เผยอาจพิจารณาใช้ VAR แค่นัดสำคัญๆ เท่านั้นในศึกฟุตบอลไทยซีซั่นหน้า


พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยถึงกรณีการระงับการใช้งานเทคโนโลยี VAR (Video Assistant Referee) ในศึกฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2020 ที่จะกลับมาเริ่มทำการแข่งขันนัดที่ 5 ในวันที่ 12-13 กันยายนนี้ 

"หลังจากที่ บริษัท ไทยลีก จำกัด แจ้งไปยังสโมสรฟุตบอลไทยลีก 1 กรณีที่ต้องการจะใช้งานเทคโนโลยี VAR จะต้องมีค่าใช้จ่ายนัดละ 82,000 บาท นั้น วันนี้ได้มีการประชุมหารือภายในคณะผู้บริหารสมาคมฯ แม้ว่าจะมีสโมสรแสดงความจำนงค์ต้องการใช้ VAR ในแมตช์ที่สโมสรลงแข่งขันและพร้อมจะบริหารค่าใช้จ่ายเอง หรือ แบ่งกับทีมเยือนนั้น​“

“สมาคมพิจารณาแล้วเห็นว่าเพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน และเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของสมาคม สโมสรสมาชิก ทั้งยังเป็นการลดจำนวนบุคลากรที่เข้าไปในบริเวณสถานที่จัดการแข่งขันลงเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเขื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการป้องกันของทางราชการ”

“จึงเห็นควรงดการใช้​ VAR โดยจะพิจารณาใช้ในนัดสำคัญ เช่น นัดการจัดลำดับทีมชนะเลิศ นัดชิงชนะเลิศ หรือ รองชนะเลิศ ตามที่เห็นสมควร โดยทางสมาคมจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด โดยจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อน"

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขัน ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 จะกลับมาแข่งขันนัดที่ 5 ในวันที่ 12-13 กันยายนนี้ และจบฤดูกาล วันที่ 25 พฤษภาคม 2564

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท ตลาดซื้อขายนักเตะ นักบอลย้ายทีม ศึกไทยลีก 2020 รอบพิเศษ

>> ระวังไปเก้อ!! เปิดตัวเลขทั้ง 16 สนามของศึกไทยลีก เปิดให้แฟนบอลเข้าได้กี่คน

 ยอดนิยมในตอนนี้