รีเซต
ฟอร์มแรง!! กีรติกร คว้าแชมป์โลกรุ่นแรกให้ไทย ศึกเจ็ตสกีเวิลด์ ซีรีส์

ฟอร์มแรง!! กีรติกร คว้าแชมป์โลกรุ่นแรกให้ไทย ศึกเจ็ตสกีเวิลด์ ซีรีส์

ฟอร์มแรง!! กีรติกร คว้าแชมป์โลกรุ่นแรกให้ไทย ศึกเจ็ตสกีเวิลด์ ซีรีส์
มติชน
5 ตุลาคม 2565 ( 15:30 )
183

กีรติกร ผิวงาม นักเจ็ตสกีชาวไทย โชว์ฟอร์มร้อนแรง คว้าแชมป์โลกรุ่นแรกให้กับ ไทย ได้แล้ว ในศึกเจ็ตสกีเวิลด์ ซีรีส์ สนาม 2 ที่สหรัฐอเมริกา

"พอช" กีรติกร ผิวงาม ฟอร์มแรงซิวชัยทั้ง 2 โมโต คว้าแชมป์โลกรุ่นแรกให้ประเทศไทยได้สำเร็จ ขณะที่รองแชมป์ยังเป็นของนักแข่งไทย "แบงค์" พิตติพงศ์ เกียรติกมลกุล และอันดับที่ 3 ชนาภา ผลไม้ ในรุ่นเรือนั่งมือใหม่ เครื่องยนต์ 1100 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Novice Runabout 1100Stock) ส่วนรุ่นเรือนั่งมือใหม่ ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ นักเจ็ตสกีไทย คว้ารองแชมป์ได้ คือ ชยพล คุ้มทะยาย และอันดับที่ 3 กณวรรธน แสงทองศรี ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "ดับเบิลยูจีพี วัน เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2022" (WGP#1 World Series 2022) สนาม 2 – เวิลด์ ไฟนัล ที่เมืองเลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐแอริโซน่า สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 5-9 ตุลาคม

ความเคลื่อนไหวล่าสุดศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "ดับเบิลยูจีพี วัน เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2022" (WGP#1 World Series 2022) สนาม 2 – เวิลด์ ไฟนัล ที่ในปีนี้หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง และมีการปลดล็อกมาตรการต่างๆ ในหลายประเทศ ทำให้นักกีฬาเดินทางมาเข้าร่วมลงทำการแข่งขันในครั้งนี้ จำนวน 33 ชาติ โดยเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น เป็นการลงแข่งขันของนักแข่งไทยในรุ่นเรือนั่งมือใหม่ เครื่องยนต์ 1100 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Novice Runabout 1100 Stock)

รุ่นนี้ "พอช" กีรติกร ผิวงาม, พิตติพงศ์ เกียรติกมลกุล และนักแข่งหญิงไทย ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นนี้ด้วย คือ ชนาภา ผลไม้ โดยผลการแข่งขันทั้ง 3 โมโต ปรากฏว่า "พอช" กีรติกร ผิวงาม รักษาฟอร์มแกร่งในรุ่นเก่งของตัวเอง แม้พลาดท่าทำได้เพียงอันดับที่ 3 โมโตแรก แต่อีก 2 โมโตที่เหลือนำม้วนเดียวจบทั้ง 2 โมโต มีคะแนนเพียงพอคว้าแชมป์โลกในรุ่นนี้ไปครอง รองแชมป์ "แบงค์" พิตติพงศ์ เกียรติกมลกุล และอันดับที่ 3 “เฟิร์น ชนาภา ผลไม้ อันดับที่ 4 อัลหมัด อาคานนารี ประเทศคูเวต อันดับที่ 5 ราชีฟ อัลราชีฟ ประเทศคูเวต

หลังจบการแข่งขัน "พอช" กีรติกร ผิวงาม กล่าวว่า การคว้าแชมป์โลกรุ่นแรกให้ประเทศไทยในการแข่งขันปีนี้ รู้สึกดีใจที่สามารถคว้าแชมป์ในรุ่นนี้ที่เป็นรุ่นถนัดของตัวเอง การคว้าแชมป์นี้ขอขอบคุณ ครอบครัวที่สนับสนุนมาจนถึงทุกวันนี้ "พี่ออย" อรรถพล คุณสา เจ้าของเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ช่วยแนะนำเทรน วางแผนการขับขี่ และทีมงาน 777 ที่ดูแลความพร้อมเรือแข่งขันให้ออกมาสมบูรณ์ รวมถึงพี่ๆ น้องๆ แฟนกีฬาเจ็ตสกีที่คอยเชียร์ สำหรับรุ่นต่อไปที่จะลงแข่งขันคือ รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ เครื่องยนต์ 1100 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Amateur Runabout 1100 Stock) และรุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ เรคไลน์(Amateur Runabout Rec Lites) เป้าหมายคือตำแหน่งแชมป์ครับ ขอฝากแฟนชาวไทยช่วยเชียร์ และนักเจ็ตสกีทีมชาติไทยทุกคนด้วย

ส่วนผลงานนักเจ็ตสกีไทยในรุ่นอื่นๆ รุ่นเรือนั่งมือใหม่ ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Novice Runabout Stock) แชมป์รุ่นนี้เป็นของ มาเนีย อัลมานซุค ประเทศยูเออี รองแชมป์โลก ชยพล คุ้มทะยาย อันดับที่ 3 กณวรรธน แสงทองศรี อันดับที่ 4 ขุนณรงค์ แก้วจีน ประเทศไทย และอันดับที่ 5 ลุย โบนิซาน ประเทศฟิลิปปินส์ รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ เครื่องยนต์ 1100 ซีซี ปรับแต่เครื่องยนต์ได้ แชมปเป็นของ โทลี่ ชไนเดอร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนนักเจ็ตสกีไทย คว้าอันดับที่ 5 สุภทัต ฟูตระกูล และอันดับที่ 6 ทศวนนท์ เผือกผ่อง รุ่นเรือนั่ง (Runabout Naturally Asp.) แชมป์ และรองแชมป์ เป็นของ ราชีฟ อัลราชีฟ และราชีฟ อัลลาวาส ประเทศคูเวต อันดับที่ 3 อรรถพล คุณสา ประเทศไทย

สำหรับแฟนๆกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย และแฟนๆกีฬาเจ็ตสกี สามารถร่วมเชียร์นักเจ็ตสกีทีมชาติไทย และติดตามผลการแข่งขันนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย ได้ทาง www.jetskiprotour.com  รวมทั้งทางเฟซบุ๊ก jetskiprotour

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้