สั่งจ่าย 1 ล้าน! เอฟเอ ปรับ เชลซี เซ่นเหตุการณ์ใบแดง 'รีซ เจมส์' เกมเจ๊า ลิเวอร์พูล

สั่งจ่าย 1 ล้าน! เอฟเอ ปรับ เชลซี เซ่นเหตุการณ์ใบแดง 'รีซ เจมส์' เกมเจ๊า ลิเวอร์พูล
TNN ช่อง16
10 ก.ย. 64
138

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ลงโทษปรับเงินสโมสร เชลซี 25,000 ปอนด์ (ราว 1.1 ล้านบาท) หลังยอมรับข้อกล่าวหา ไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมนักเตะ ในเกมพรีเมียร์ลีก ที่บุกเสมอ ลิเวอร์พูล 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา

เหล่านักเตะ "สิงห์บลูส์" เชลซี แสดงอาการไม่พอใจอย่างมากที่ แอนโธนี่ เทย์เลอร์ ให้จุดโทษ ลิเวอร์พูล และแจกใบแดงไล่ รีซ เจมส์ ออกจากสนาม เนื่องจากมองว่า แบ็กขวาเชลซี เจตนาใช้มือป้องกันไม่ให้บอลเข้าประตู หลังจากเช็กวีเออาร์อย่างละเอียด

โดยหลังจากที่กรรมการแจกใบแดง บรรดานักเตะสิงโตน้ำเงินคราม กรูเข้าไปประท้วง เทย์เลอร์ แต่สุดท้ายท่านเปายืนยันคำตัดสินเดิม และทำให้ ลิเวอร์พูล ซัดประตูตีเสมอได้สำเร็จในช่วงท้ายครึ่งแรก รวมทั้งแข้งเชลซียังพยายามเข้าไปขอคำอธิบายจากกรรมการ หลังหมดครึ่งแรกด้วย โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตั้ง 2 ข้อหากับ เชลซี

กระทั่งล่าสุด เชลซี ได้ยอมรับผิดในข้อกล่าวหาทั้งหมด โดย เอฟเอ แถลงการณ์เกี่ยวกับบทลงโทษว่า "สโมสรเชลซี ถูกสั่งปรับเงิน 25,000 ปอนด์ จากการทำผิด 2 ข้อหาของ เอฟเอ ในข้อ อี 20.1 ซึ่งเกิดขึ้นในเกมพรีเมียร์ลีก แมตช์ที่พบกับสโมสรลิเวอร์พูล เมื่อวันเสาร์ 28 ส.ค. 2021"

"สโมสรยอมรับว่า ไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมนักเตะ ให้อยู่ในระเบียบช่วงนาที 48 ของครึ่งแรก และรวมทั้งในช่วงพักครึ่ง"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้