รีเซต
โปโลน้ำสาวไทย ถล่ม สิงคโปร์ 5-1 ป้องแชมป์ซีเกมส์สำเร็จ

โปโลน้ำสาวไทย ถล่ม สิงคโปร์ 5-1 ป้องแชมป์ซีเกมส์สำเร็จ

โปโลน้ำสาวไทย ถล่ม สิงคโปร์ 5-1 ป้องแชมป์ซีเกมส์สำเร็จ
armcasanova
19 สิงหาคม 2560 ( 10:17 )
3.1K

โปโลน้ำหญิงทีมชาติไทย เอาชนะสิงคโปร์ 5-1 ซิวชัย 3 นัดติด มี 6 คะเเนนเต็ม คว้าเหรียญทองโปโลน้ำทีมหญิงในศึกซีเกมส์ได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

 

 

วันนี้ (19ส.ค.60) การเเข่งขันโปโลน้ำศึกซีเกมส์ 2017 ที่เนชั่นเเนล อควาติก เซนเตอร์ ล่าสุดเมื่อ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นเเข่งขันประเภททีมหญิง ระหว่าง ไทย เเชมป์เก่า กับ สิงคโปร์ รองเเชมป์ครั้งที่เเล้ว โดยทั้งสองทีมต่างเก็บชัยชนะเหนือมาเลเซีย เเละ อินโดนีเซีย มาได้ทั้งสองทีม

เกมต้นพีเรียดเเรกทั้งสองทีมตั้งโซนรับเเน่น ทำให้ต่างฝ่ายยังไม่มีโอกาสบุกเข้าลุ้นยิงจ่อในระยะหวังผล กระทั่ง น.3 กรกานต์ ปึงพงศากุล หลุดเข้าไปยิงประตูให้ไทยออกนำก่อน 1-0 จากนั้นทั้งสองทีมผลัดกันเล่นเกมบุก เเต่หาโอกาสเจาะเข้าไปลุ้นยิงประตูไม่ถนัด จบพีเรียดเเรก ไทยนำ 1-0

พีเรียดสอง สิงคโปร์พยายามใช้ความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่นเจาะโซนรับฝั่งไทย เเละมาตามตีเสมอเป็น 1-1 ได้สำเร็จ ในนาทีที่ 5 จากการทำประตูของ แองจาลีน เตียว ยี่ หลิง ทว่าในจังหวะบุกครั้งถัดมา สโรชา ริ้วรุจิเรข สบช่องหาจังหวะยิงไกล บอลพุ่งชนคานผ่านเส้นประตูเข้าไป ส่งไทยกลับไปนำอีกครั้ง 2-1 เเละจบพีเรียดสองด้วยสกอร์ดังกล่าว

 

 

เกมในพีเรียดสาม ทีมรองเเชมป์เก่าพยายามถ่ายบอลไปมาเร็ว เพื่อหาช่องเจาะเข้าทำ เเต่ยังไม่มีโอกาสยิงเน้นๆมากเท่าไหร่นัก โดยเป็นทีมสาวไทย ที่รุกได้เด็ดขาดกว่า มาได้เพิ่ม 2 ประตู จาก กรกานต์ ปึงพงศากุล นาทีที่ 3 ก่อนในช่วงท้าย ฐิติรัตน์ สมยศ จะยิงอย่างเหนือชั้นให้ทีมโปโลน้ำสาวไทย ทิ้งห่างออกไป เป็น 4-1

เข้าพีเรียดที่ 4 ไทยซึ่งนำห่าง เน้นเกมป้องกันอย่างรัดกุม เพื่อรักษาสกอร์ เเละยังมายิงเพิ่มได้อีก จาก วริษฐา สาหร่ายกาญจน์ ในช่วงท้าย ส่งผลให้สาวไทย เอาชนะไป 5-1

จากชัยชนะนัดดังกล่าว ทำให้ทีมโปโลสาวไทยซิวชัย 3 นัดติด มี 6 คะเเนนเต็ม คว้าแชมป์โปโลน้ำทีมหญิงในศึกซีเกมส์ได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

 

ติดตามข่าว ซีเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ไทยไปกับ TrueID ในซีเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ชมครบทุกไฮไลท์ได้ที่แอป ทรูไอดี และ Trueid.net

ยอดนิยมในตอนนี้