รีเซต
นาดาล ตั้งเป้าคัมแบ็ค ขึ้นท็อป 8 หลังคว้าแชมป์ที่เยอรมัน

นาดาล ตั้งเป้าคัมแบ็ค ขึ้นท็อป 8 หลังคว้าแชมป์ที่เยอรมัน

นาดาล ตั้งเป้าคัมแบ็ค ขึ้นท็อป 8 หลังคว้าแชมป์ที่เยอรมัน
3 สิงหาคม 2558 ( 15:39 )
641


ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสคนดังชาวสเปน อดีตเบอร์ 1 โลก เผยถึงความมั่นใจเปี่ยมล้น ต้องการกลับมาผงาดวงการอีกครั้ง หลังคว้าแชมป์เทนนิส เอทีพี ทัวร์ ที่กรุงฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา

       นัดชิงชนะเลิศ บนเคลย์คอร์ต ที่ฮัมบูร์ก นาดาล อดีตเบอร์ 1 โลก พบกับ ฟาบิโอ ฟ็อกนินี่ นักเทนนิสชาวอิตาลี ตีกันได้อย่างสนุกคู่คี่ และเป็น นาดาล เอาชนะไปด้วยสกอร์ 7-5, 7-5 คว้าแชมป์ชายเดี่ยวรายการนี้สำเร็จ

       หลังเกมการแข่งขัน ยอดนักหวดแดนกระทิงวัย 29 ปี กล่าวว่า ผมเคยแพ้เค้ามาสองครั้ง และผมต้องไปสู่ความเป็นหนึ่ง ผมคิดว่าผมมีทัศนคติที่ดีในแต่ละแมตช์ เต็มที่กับทุกลูกที่ได้เล่น มีบางช่วงของผมที่ยากลำบาก แต่ในทุกครั้งผมสามารถกลับมาได้ด้วยใจที่แกร่ง และแนวคิดที่ถูกต้อง ผมมีความสุขมากกับชัยชนะครั้งนี้ และเป็นชัยชนะที่สำคัญของผม”

       “ตอนนี้ถึงเวลาต้องกลับไปเล่น ฮาร์ดคอร์ต ที่จะกลับมาเริ่มต้นอีกครั้ง มันเป็นอะไรที่ยากและแตกต่าง แต่ในเวลาเดียวกัน ผมก็คงจะนำใจที่แข็งแกร่ง และแชมป์นี้เป็นแรงกระตุ้นให้ตัวเอง มีสมาธิมากขึ้นกับการแข่งขัน ผมพยายามจะกลับไปในตำแหน่งท็อป 8 ของโลกอีกครั้ง” นาดาล ทิ้งท้าย

       นาดาล นักเทนนิสผู้เคยมีอดีตเบอร์ 1 โลก เวลานี้เพิ่งจะขยับอันดับโลก ตามประกาศล่าสุด 3 สิงหาคม จากอันดับที่ 10 ขึ้นมา 1 อันดับ รั้งที่ 9 ของโลก ด้วยการมี 3,410 คะแนน จาก 22 ทัวร์นาเมนต์ในปีนี้

      

 

ข้อมูลและภาพจาก AFP & ATPWorldTour.com
เรียบเรียงข้อมูลโดย ต.ตั้ม
03.08.15
15:25

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ