รีเซต
เผือกร้อน.! คล็อปป์ ชี้ เทน ฮาก เจองานคุมทีมยากกว่าตนมาคุม หงส์แดง

เผือกร้อน.! คล็อปป์ ชี้ เทน ฮาก เจองานคุมทีมยากกว่าตนมาคุม หงส์แดง

เผือกร้อน.! คล็อปป์ ชี้ เทน ฮาก เจองานคุมทีมยากกว่าตนมาคุม หงส์แดง
มติชน
20 สิงหาคม 2565 ( 15:30 )
168

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ชี้ เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นเจองานคุมทีมที่ยากกว่าตัวเองตอน มารับงานที่อังกฤษใหม่ๆ เปรียบเทียบลำบาก เพราะอยู่คนละช่วงเวลา แต่หากมาคุมทีมก่อนหน้านี้ อาจจะไม่หนักมากเท่าไหร่ 

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์สื่อก่อนเกม “แดงเดือด” ที่ต้องออกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันจันทร์ที่ 22 สิงหาคมนี้ และตอนหนึ่งสื่อถามว่า เข้าใจหัวอกของ อีริค เทน ฮาก กุนซือ "ปีศาจแดง" หรือไม่ เนื่องจากทั้งคู่ต่างเป็นโค้ชที่เคยประสบความสำเร็จในลีกต่างชาติ ก่อนย้ายไปคุมทีมในพรีเมียร์ลีก

คล็อปป์ ตอบว่า คิดว่าสถานการณ์ของตัวเองตอนย้ายมา "หงส์แดง" ง่ายกว่า เพราะไม่ได้ไปรับงานช่วงเริ่มฤดูกาล และไม่ต้องเจอกับตลาดซื้อขาย ในอังกฤษคนมักจะพูดกันว่า เวลาย้ายมาคุมทีมกลางคัน ทีมที่มีอยู่ไม่ใช่ทีมที่โค้ชตัดสินใจเลือกด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม สำหรับตนแล้ว ทันทีที่เริ่มต้นทำงาน ก็ถือว่านั่นเป็นทีมของตัวเอง เป็นความรับผิดชอบของตนต่อผลงานและฟอร์มการเล่นของทีม

อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ กล่าวต่อว่า จะให้เปรียบเทียบสถานการณ์ของตัวเองกับ เทน ฮาก ตรงๆ คงไม่ได้ เพราะช่วงเวลาแตกต่างกัน ตนรับงานคุมลิเวอร์พูลเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ซึ่งในวงการลูกหนังถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ยาวนาน หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไป ที่แน่ๆ คือไม่มีอะไรง่าย โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเริ่มสร้างทีมใหม่

 

ย้ำอีกครั้ง ศึกแดงเดือด "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปะทะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล คืนวันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม เวลา 02.00 น. ยิงสดให้ชมฟรีทางช่อง ID Station (894) บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้