รีเซต
รับผิดชอบผลงาน!! เดอ บัวร์ อำลากุนซือเนเธอร์แลนด์ หลังพาทีมร่วงศึกยูโร

รับผิดชอบผลงาน!! เดอ บัวร์ อำลากุนซือเนเธอร์แลนด์ หลังพาทีมร่วงศึกยูโร

รับผิดชอบผลงาน!! เดอ บัวร์ อำลากุนซือเนเธอร์แลนด์ หลังพาทีมร่วงศึกยูโร
ข่าวสด
29 มิถุนายน 2564 ( 23:30 )
331

แฟรงก์ เดอ บัวร์ ประกาศอำลาตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติเนเธอร์แลนด์อย่างเป็นทางการ หลังพาทัพ "อัศวินสีส้ม" จอดป้ายศึกยูโร 2020 เพียงรอบ 16 ทีมสุดท้าย

เนเธอร์แลนด์ ภายใต้การนำทัพของ แฟรงก์ เดอ บัวร์ จบเส้นทางของศึกยูโร 2020 ไว้ที่รอบ 16 ทีมสุดท้ายหลังแพ้ให้กับ สาธารณรัฐเช็ก 0-2 เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา

จากผลงานที่เกิดขึ้นทำให้มีข่าวว่า เดอ บัวร์ อาจจะอำลาตำแหน่งเฮดโค้ชทีมชาติฮอลแลนด์เพื่อเป็นการรับผิดชอบ กระทั่งล่าสุด สมาคมฟุตบอลฮอลแลนด์ (เคเอ็นวีบี) แถลงการณ์ว่าเฮดโค้ชวัย 51 ปีได้ตัดสินใจลาออกเป็นที่เรียบร้อย

โดย เดอ บัวร์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ในความคาดหมายของการประเมิน ผมได้ตัดสินใจที่จะไม่ดำรงตำแหน่งโค้ชของทีมชาติอีกต่อไป เมื่อผมถูกทาบทามให้เป็นโค้ชทีมชาติในปี 2020 ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่เป็นเกียรติ และท้าทาย แต่ผมก็ตระหนักถึงแรงกดดันที่จะเกิดขึ้นกับผมตั้งแต่ตอนที่ผมได้รับตำแหน่ง ความกดดันนั้นเพิ่มขึ้นในตอนนี้ และนั่นไม่ใช่สถานการณ์ต่อสุขภาพของผม และสำหรับทีมที่ใกล้จะถึงนัดสำคัญสำหรับเส้นทางสู่ฟุตบอลโลก"

สำหรับ เดอ บัวร์ เพิ่งเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมชาติเนเธอร์แลนด์เมื่อเดือน ก.ย. 2020 ก่อนอำลาตำแหน่งด้วยระยะการคุมทีมเพียง 9 เดือนเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

---------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้