รีเซต
ไม่ยุติธรรม.! ซิลวา น้อยใจ แมนซิตี้ ทำดีแค่ไหน คนก็ไม่ให้เครดิต

ไม่ยุติธรรม.! ซิลวา น้อยใจ แมนซิตี้ ทำดีแค่ไหน คนก็ไม่ให้เครดิต

ไม่ยุติธรรม.! ซิลวา น้อยใจ แมนซิตี้ ทำดีแค่ไหน คนก็ไม่ให้เครดิต
มติชน
11 สิงหาคม 2565 ( 17:30 )
207

แบร์นาร์โด้ ซิลวา บ่นน้อยใจ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำดีแค่ไหน คนก็ไม่ให้เครดิต

แบร์นาร์โด้ ซิลวา กองกลางตัวเก่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์เก่าพรีเมียร์ลีกฤดูกาลก่อน ออกมาตัดพ้อกับสื่อว่า ทีมของเขาเหมือนไม่ได้รับความยุติธรรม โดยมีความรู้สึกว่าทีมอื่นได้เครดิตมากกว่าทีมของตน ทั้งที่ทำผลงานได้น้อยกว่า 

โดยทั้งนี้ทาง ซิลวา ได้ยกตัวอย่างสมัยที่เขาเคยค้าอยู่ เบนฟิก้า ซึ่งเป็นทีมใหญ่ในลีกโปรตุเกส มีฐานแฟนบอลเยอะ และมีหลายๆ อย่างเหนือกว่าทีมอื่น พอทำผลงานในระดับดี คนก็จะมองว่ายอดเยี่ยม แต่สำหรับทัพ "เรือใบสีฟ้า" ต่อให้ทำผลงานยอดเยี่ยม คนก็จะมองว่าแค่ทำได้ดีเท่านั้นและไม่ได้การยอมรับมากมายอะไรเลย 

จากการที่ทีม เหมือนโดนดูแคลนจากสื่อ ทำให้ แบร์นาร์โด้ กล่าวว่า "ผมไม่ได้จะบ่นอะไร แต่การคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ถึง 4 สมัยจาก 5 ปีหลังสุด พอไปดูรางวัลทีมยอดเยี่ยมของพรีเมียร์ลีกทุกปี กลับกลายเป็นว่านักเตะ ซิตี้ ไม่ได้ติดโผเข้าไปมากที่สุด โค้ชก็ไม่ได้รางวัลโค้ชยอดเยี่ยม นักเตะไม่ได้รางวัลแข้งยอดเยี่ยม ทั้งที่คว้าแชมป์ได้ 4 จาก 5 สมัย เป็นเรื่องที่ไม่ไม่น่าเกิดขึ้นเอาเสียเลย และแสดงให้เห็นว่านักเตะของ ซิตี้ ไม่ได้รับเครดิตอย่างที่ควรจะเป็น"

ทั้งนี้ จากสถิติที่ผ่านมา ในการประกาศรางวัลทีมยอดเยี่ยมของสมาคมนักฟุตบอลอาชีพแห่งอังกฤษ ซึ่งเป็นการโหวตจากนักเตะด้วยกันเอง ซิตี้ติดทีมมากที่สุดตอนได้แชมป์ปี 2018, 2019 และ 2021 และ ปีนี้เป็นแข้งลิเวอร์พูลที่ติดโผมากที่สุด 6 คน

ส่วนซิตี้ติด 3 คน ขณะที่รางวัลโค้ชยอดเยี่ยมของสมาคมผู้จัดการทีมลีกอังกฤษ  ซึ่งโหวตโดยเพื่อนร่วมอาชีพเช่นกัน เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ได้รางวัลในปี 2018 และ 2021 ส่วนปี 2019 เป็นคริส ไวล์เดอร์ ของเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และปีนี้เป็น เจอร์เก้น คล็อปป์ ของลิเวอร์พูล ที่ได้รางวัลนี้ไป ทั้งที่พลาด 2 แชมป์ใหญ่อย่าง ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก แถมทำได้เพียงแค่รองแชมป์ในลีกตัวเองเท่านั้น ผมว่าทีมผมไม่ได้รับความชอบธรรมเท่าไหร่เลย"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้