รีเซต
อาดิดาส จัดงานวิ่ง City Run ฉลองเปิดตัว PureBOOST DPR  รับเทรนด์วิ่งในเมือง

อาดิดาส จัดงานวิ่ง City Run ฉลองเปิดตัว PureBOOST DPR รับเทรนด์วิ่งในเมือง

อาดิดาส จัดงานวิ่ง City Run ฉลองเปิดตัว PureBOOST DPR  รับเทรนด์วิ่งในเมือง
armcasanova
1 มิถุนายน 2560 ( 11:38 )
571

 

อาดิดาส ผู้นำแบรนด์กีฬาระดับโลกสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชื่นชอบการวิ่งอย่างต่อเนื่องจัดกิจกรรม “ซิตี้ รัน (City Run)”ฉลองเปิดตัวรองเท้าวิ่ง “เพียวบูสท์ ดีพีอาร์ (PureBOOST DPR)”รองเท้าวิ่งรุ่นล่าสุดที่ดีไซน์โดดเด่นในด้านโครงสร้างรองเท้าที่มีความเพรียวเหมาะกับวิ่งบนสภาพถนนที่หลากหลาย ให้นักวิ่งสนุกกับการวิ่งบนพื้นถนนในเมืองมากขึ้น โดยกิจกรรมครั้งนี้มีกลุ่มนักวิ่งอาดิดาส รันเนอร์ส

แบงค็อก (AR) อย่างกัปตันทีมตุลย์-ตุลยเทพ เอื้อวิทยา และ โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร และเหล่าซิตี้ รันเนอร์ส มาร่วมสัมผัสประสบการณ์อีกมิติของการวิ่งในเมืองยามค่ำคืนบนเส้นทางใจกลางกรุงเทพฯ ตั้งแต่สยามดิสคัฟเวอรี่-สนามกีฬาแห่งชาติ-ซอยจุฬา 12-ร.ร.เตรียมอุดมศึกษา-จามจุรีสแควร์-ถนนอังรีดูนังต์

 

 

และเนื่องจากการวิ่ง ซิตี้ รัน กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มนักวิ่ง โค้ชบอย-อดิสร ชูทอง โค้ชวิ่งมืออาชีพจากอาดิดาส รันเนอร์ส แบงค็อก (AR)เลยมาให้เคล็ดลับเด็ดๆ เกี่ยวกับการวิ่งซิตี้ รัน“การวิ่งในเมืองหรือCity Runเป็นการวิ่งรูปแบบใหม่ที่มีความท้าทายและสนุกสนานทำให้ผู้วิ่งได้พบมุมมองและวิวสวยๆในตัวเมืองทำให้การฝึกซ้อมไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ การวิ่งบนพื้นถนนหรือพื้นคอนกรีตยังช่วยให้กล้ามเนื้อแทบจะทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อขากล้ามเนื้อหัวไหล่กล้ามเนื้อหัวใจกล้ามเนื้อหน้าท้อง ได้ทำงาน และพัฒนาร่วมกันอย่างเต็มที่มากกว่าการวิ่งบนลู่ที่จะใช้เฉพาะกล้ามเนื้อส่วนหน้าขาและน่อง” พร้อมให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการจะออกไปวิ่งบนเส้นทางในเมือง ดังนี้

 

  1. การวอร์มอัพก่อนวิ่งเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งระยะเวลาที่เหมาะสมคืออย่างน้อย 10-15 นาที เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของกล้ามเนื้อ และควมยืดหยุ่นของข้อต่อบริเวณต่างๆ
  2. ชุดออกกำลังกาย หรือชุดวิ่งควรมีสีโทนสว่างหรือสะท้อนแสง สามารถมองเห็นได้ชัดเจน
  3. ควรดื่มน้ำหรือจิบน้ำทุก ๆ 10-15 นาทีหรือทุกๆระยะการวิ่ง 5 กิโลเมตร
  4. เนื่องจากการวิ่งในเมืองจะช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานได้ดีและอาจจะหนักกว่าการวิ่งบนพื้นหญ้าหรือบนพื้นดินดังนั้นการคูลดาวน์และการยืดกล้ามเนื้อจึงสำคัญอย่างยิ่งเพื่อลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อและกระดูกข้อต่อ อีกทั้งยังช่วยให้เราวิ่งได้นานขึ้นในครั้งถัดๆไป
  5. การเลือกลักษณะรองเท้าวิ่งที่รองรับสภาพพื้นถนนที่หลากหลายอย่างอาดิดาส PureBOOST DPR ที่ดีไซน์ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีด้วยพื้นที่หน้าเท้าที่กว้างขึ้นที่จะช่วยเรื่องการทรงตัวและสามารถปรับสภาพได้ดีบนพื้นถนนที่หลากหลายและเมื่อต้องวิ่งเลี้ยวหรือหลบมุมตามตึกอาคารในเมือง นอกจากนี้ PureBOOST DPR ยังมีจุดเด่นด้วย 8mm heel-to-toe offset หรือระยะความต่างของความสูงระหว่างส้นเท้ากับหน้าเท้าที่ 8 มิลลิเมตรที่ทำให้ผู้วิ่งได้สัมผัสประสบการณ์ที่แท้จริงบนพื้นถนนในเมืองมากกว่า
  6. นอกจากนี้ การวิ่งบนเส้นทางในเมือง ควรมีเพื่อนไปวิ่งด้วยกันเพื่อช่วยเหลือหากเกิดอุบัติเหตุ

 

 

สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่ง สามารถติดตาม อาดิดาส รันเนอร์ส แบงค็อก หรือ AR ได้ที่ https://www.facebook.com/groups/adidasrunnersbangkok/ เพื่อติดตามสาระความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการวิ่งจากโค้ชที่เชี่ยวชาญทางด้านต่างๆ อาทิ โค้ชวิ่ง โค้ชด้านโชนาการ และโค้ชด้านการแพทย์ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการวิ่งของตัวเอง และยังสามารถแลกเปลี่ยนประสบการณ์ พบปะพูดคุยกับเพื่อนนักวิ่ง พร้อมกับลุ้นสิทธิเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมต่างๆ อย่าง อาดิดาส รันเนอร์ส แบงค็อก ซิตี้ รัน ที่เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเดือนละครั้ง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.adidas.co.th/adidasrunners/

 

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

ยอดนิยมในตอนนี้