ใส่กันไม่ยั้ง! เช็คความพร้อม "ไทย" หรือ "เกาหลีใต้" ใครดีพอจะคว้าตั๋วโอลิมปิกใบสุดท้าย (มีคลิป)

ใส่กันไม่ยั้ง! เช็คความพร้อม "ไทย" หรือ "เกาหลีใต้" ใครดีพอจะคว้าตั๋วโอลิมปิกใบสุดท้าย (มีคลิป)
Supachai
12 ม.ค. 63
2.5K
11

สถิติไม่เป็นรอง ตัวผู้เล่นสูสี! “สาวไทย”สถิติข่มในช่วงหลัง หวังเร่งฟอร์มอัด “เกาหลีใต้” ที่ต้องรอเช็คฟิต”กัปตันคิม”คิม ยอน ยอง ซิวตั๋วใบสุดท้ายโซนเอเชียไปลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ให้ได้

ความเคลื่อนไหว “นักตบลูกยางสาวไทย”ที่วันนี้มีโปรแกรมลงสนามในรอบชิงชนะเลิศ ศึกวอลเลย์บอลหญิง  โอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย พบกับ เกาหลีใต้ ในเย็นวันนี้เวลา 18.00 น.ที่สนามโคราช ชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา

ความพร้อมล่าสุดเริ่มกันที่ฝั่งสาว “นักตบลูกยางสาวไทย” ที่ผ่านเข้ามาสู่รอบชิงชนะเลิศ ด้วยการเอาชนะ คาซัคสถานมา 3-1 เซ็ต สภาพทีมล่าสุดต้องเช็คความฟิตของ“ซาร่า”นุศรา ต้อมคำ มือเซ็ตกัปตันทีมที่เจ็บข้อเท้าเล็กน้อยจากเกมรอบรองฯ ส่วนตัวหลักคนอื่นๆยังฟิตสมบูรณ์ดีและพร้อมลงสนาม เกมนี้เชื่อว่า “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะส่งผู้เล่นชุดดีที่สุดลงสนามก่อนแน่นอน นำโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, ชัชชุอร โมกศรีและพิมพิชญา ก๊กรัมย์ หัวเสาดาวรุ่งที่เมื่อวานนี้กดไปถึง 29 คะแนน

ด้าน เกาหลีใต้ ที่ในรายการนี้มาด้วยฟอร์มที่แข็งแกร่งเหลือเกิน รอบแรก 3 ชนะรวดแบบไม่เสียเซ็ต ก่อนที่จะเสียเซ็ตให้กับไชนีส ไทเปในรอบรองชนะเลิศเมื่อวานนี้ สภาพทีมล่าสุด“กัปตันคิม” คิม ยอน ยอง ยังคงมีโอกาสลงสนาม 50/50 หลังมีรายงานว่าเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บ แต่คนอื่นๆพร้อมเป็นตัวเลือกให้สเตฟาโน่ ลาวาลินี่ ซึ่งคาดว่าจะใช้ผู้เล่นชุดเดียวกับเกมรอบรองฯลงสนามก่อนทั้งหมด นำโดย “2 ฝาแฝด”อี แจยองและอี แดยอง, คิม ฮีจินและคิม ซูจี

ส่วนสถิติของคู่ในรายการสำคัญเคยพบกันมาทั้งหมด 14 นัด ต้องบอกว่าสูสีเพราะต่างฝ่ายต่างเก็บชัยชนะไปได้ฝั่งละ 7 ครั้งเท่ากัน แต่ถ้านับฟอร์ม 5 นัดหลังสุดที่เจอกันไทยเหนือกว่าเมื่อชนะไปถึง 4 นัด

ผู้เล่นตัวจริงที่คาดว่าจะลงสนาม
ไทย : พิมพิชญา ก๊กรัมย์, ฑิชากร บุญเลิศ, อรอุมา สิทธิรักษ์, ชัชชุอร โมกศรี, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, พรพรรณ เกิดปราชญ์

เกาหลีใต้ : คิม ฮีจิน, คิม ซูจี, ยาง เฮียว จิน, คัง โซห์วี, อี แจยอง, อี แดยอง

สกอร์ที่คาด
ไทย 3-2 เกาหลีใต้

คลิปลีลาการอ้อนครั้งสุดท้ายก่อนออกชิงตั๋วโอลิมปิก 2020


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
เช็คผล : วอลเลย์บอลหญิง คัดเลือกโอลิมปิก 2020 โซนเอเชีย รอบสุดท้าย

น่ารักอ่ะ! “นานามิ” สาวญี่ปุ่นลุยเดี่ยวเชียร์สุดใจให้สาวไทยไปโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว (มีคลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ