แรร์ไอเทม! เซาธ์เกต อยากได้กองกลางแบบ แกสคอยน์ ในทีมชาติอังกฤษ

แรร์ไอเทม! เซาธ์เกต อยากได้กองกลางแบบ แกสคอยน์ ในทีมชาติอังกฤษ
boston2018
10 ก.ย. 61
100

ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ อยากได้มิดฟิลด์ตัวเปลี่ยนเกมที่ไม่เหมือนใครแบบที่อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษเคยเป็น

(AP Photo/Frank Augstein)

แกเร็ธ เซาธ์เกต เชื่อว่าอังกฤษยังมีปัญหาในการสร้างมิดฟิลด์ตัวเปลี่ยนเกมมาประดับทีมชาติ โดยกล่าวว่า พอล แกสคอยน์ เป็นผลผลิตที่มีพรสวรรค์ไม่เหมือนใคร

ทีมอันดับ 4 ในฟุตบอลโลก “กล้าที่จะทำอะไรในรูปแบบใหม่” โดยเขาเปลี่ยนวิธีการเล่นหลังการเข้ามารับงานของ เซาธ์เกต แม้ว่าในเกมนัดล่าสุดพวกเขาจะพ่ายต่อสเปน 1-2 ในเกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ก็ตาม

ติอาโก้ อัลคันทารา เล่นงานกองกลางของอังกฤษเสียราบคาบ เช่นเดียวกับที่ ลูก้า โมดริช ทำได้ในฟุตบอลโลกรอบรองชนะเลิศ ในซัมเมอร์ที่ผ่านมา

เซาธ์เกต ยอมรับว่า เขายังหากองกลางประเภทนั้นสำหรับทีมของเขาไม่เจอ

“ในชีวิตผมคนแบบนั้นมีแค่คนเดียว คือ พอล แกสคอยน์ และ ผมไม่รู้แน่ใจว่าเขาสามารถจัดการได้ ผมคิดว่า เขาเป็นคนที่มีพรสวรรค์ร้ายการและไม่เหมือนใคร” เซาธ์เกตกล่าวถึงเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษในฟุตบอลโลกปี 1998

“ผมคิดว่าอะไรที่เกิดขึ้นในระดับเยาวชน มันส่งผลต่อระดับความสามารถเฉพาะตัว ทั้งเทคนิค และ ทักษะต่าง ๆ นับตั้งแต่อายุเริ่มเล่นบอลได้ที่ 5, 6 หรือ 7 ปี เรื่องเหล่านี้มีความสำคัญมากในการเล่นฟุตบอล

“เราได้เห็นอะไรแบบนี้บ้างในทีมเยาวชนของเรา แต่ เราไม่ได้เห็นสิ่งนี้ติดตัวนักเตะมาเมื่อพวกเขาโตขึ้นเลย

“เราสามารถเห็นว่ามีนักเตะสองสามคนในชุดนี้ มีความสามารถจะทำแบบนั้นได้ แต่ สเปน มีนักเตะที่ทำแบบนั้นได้มาตลอดเป็นระยะเวลานานแล้ว

“มองไปที่ผู้ที่เข้ามาแล้วเลิกเล่นไป และผู้ที่เข้ามาใหม่ รุ่นต่อรุ่น เราผลิดผู้เล่นประเภทนี้ได้มากที่สุดในโลก แต่ผู้เล่นที่แตกต่าง ไม่ใช่อะไรที่เรามีเลย”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้