สุดแรงต้าน! ทีมชาติไทย พ่าย เอสโตเนีย 11-4 ศึกฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก

สุดแรงต้าน! ทีมชาติไทย พ่าย เอสโตเนีย 11-4 ศึกฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก
armcasanova
4 ธ.ค. 61
102
2

ทีมชาติไทย ปรับทัพสลับชุด 3 ประสานเกมรุก แต่สุดท้ายต้านทานทีมชาติเอสโตเนีย ไม่ไหว แพ้ไป 11-4 ศึก ฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก

การแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 12 หรือ The Floorball World Championships 2018 ที่กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบมาเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ลงเล่นเป็นเกมที่ 2 เจอกับ ทีมชาติเอสโตเนีย ที่ได้อันดับ 8 ของโลกหนก่อน ที่สนามอารีน่า สปาร์ต้า โพดวินนี่ โดยเกมแรก ไทย แพ้ โปแลนด์ 2-5 ส่วน เอสโตเนีย แข่ง 2 นัดชนะรวด เริ่มจากยำ ออสเตรเลีย 11-5 และเชือด โปแลนด์ 4-3

นัดนี้ไทยปรับทัพสลับชุด 3 ประสานเกมรุก โดยให้ จิมมี่ โฮลสตรอม อยู่ไลน์แรก และให้ ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์ กับ อเล็กซานเดอร์ ริเนฟาลค์ อยู่ไลน์ 2 เกมนี้ ไทยออกสตาร์ดีขึ้นนำก่อนตั้งแต่ 5 นาทีแรกจาก ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์ ก่อนจะสู้จนเสมอกัน 2-2 แต่จากนั้น เอสโตเนีย เริ่มครองเกมและค่อย ๆ ทำสกอร์ทิ้งห่าง ก่อนจะจบเกม เอสโตเนีย เอาชนะไปได้ขาดลอย 11-4 โดย ไทย ได้ประตูจาก ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์, สันติพงษ์ สุขเกษม, พีระพงษ์ คำบรรลือ และ วัชรพล อ่อนสุข

ภายหลังการแข่งขัน เคนเน็ธ โก๊ะ บุนโฮค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า “เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่เราสู้ได้ดีเพียงแต่ว่าศักยภาพของผู้เล่นนั้นค่อนข้างที่จะแตกต่างเนื่องจากว่าเอสโตเนียเป็นทีมอันดับเก้าของโลกและฐานขึ้นมาเล่นในดิวิชั่นนี้เราต้องเจอแต่ของแข็งทั้งนั้น”

สำหรับนัดต่อไปจะเป็นเกมสุดท้ายในรอบแรก ไทย พบกับ ออสเตรเลีย ถือเป็นการวัดดวงว่าใครจะเป็นทีมที่ดีที่สุดในเอเชีย-โอเชียเนีย อีกด้วย ซึ่งการเจอกันในเวิลด์คัพเมื่อปีก่อนนั้น ไทย บดเอาชนะไปได้ในรอบจัดอันดับ 4-3

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61  คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้