สังขารไม่เที่ยง !! อดีตแข้งหงส์ แฮรี่ คีลล์ ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ

สังขารไม่เที่ยง !! อดีตแข้งหงส์ แฮรี่ คีลล์ ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ
Mugen
26 มี.ค. 57
4.3K

    ตามเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง หลุยส์ การ์เซีย ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ แฮร์รี คีลล์ อดีตดาวดัง ลีดส์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ประกาศรีไทร์เวทีลูกหนังอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

    อดีตปีกพ่อมดวัย 35 ปี เปิดเผยข้อมูลอำลาสนามในฐานะนักฟุตบอลอาชีพอย่างเป็นทางการ กับต้นสังกัดทีมเมลเบิร์น ฮาร์ต  หลังจบการแข่งขันนัดสุดท้ายของลีกออสซี่ (เอ-ลีก) ประเทศบ้านเกิด ในวันที่ 12 เมษายนที่จะถึงพบกับ เวสเทิร์น ซิดนีย์ วันเดอเรอร์ส


    แฮร์รี คีลล์ ได้สร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกับมหาอำนาจยุคเก่าอย่าง “ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ด ลงสนามไป181 นัดยิงประตูไปมากมาย 45 ประตู ในเวลาต่อมา ลีดส์ ประสบปัญหาทางด้านการเงินอย่างหนักทำให้ต้องขายนักเตะออกไป จนได้มาร่วมทีมกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ปี 2003 ยุคเชราร์ อุลลิเยร์ แต่ถึงกระนั้น คีลล์ ก็ไม่สามารถเค้นฟอร์มแกร่งจากลีดส์มาได้ทั้งหมดลงอีกทั้งยังมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่บ่อยครั้ง สนามไปเพียง 98 นัดทำไป 12 ประตู

 
    แม้จะจะเรียกฟอร์มเก่งออกมาไม่หมดแต่ คีลล์ ก็สามารถสร้างชื่อให้กับตัวเองได้มากกับทีม ลิเวอร์พูล สามารถคว้าแชมป์ เอฟเอคัพ ปี 2005-06 , เอฟเอคอมมูนิตีชีลด์ 2006 , ยูฟ่าซูเปอร์คัพ 2005 และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกปี 2004-05

คีเวลล์ สมัยอยูลีดส์ ยูไนเต็ดตอนท็อปฟอร์มระดับเดียวกับ แกเร็ธ เบลล์ เลยก็ว่าได้

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

14:46 26/3/2557

ยอดนิยมในตอนนี้