มูรินโย่ง สะใจ! ช้างศึกคว้าแชมป์สยบเสียงวิจารณ์ ยกนิ้วลูกทีมสุดยอด

มูรินโย่ง สะใจ! ช้างศึกคว้าแชมป์สยบเสียงวิจารณ์ ยกนิ้วลูกทีมสุดยอด
kentnitipong
29 ส.ค. 60
2.1K

มูรินโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชมลูกทีมที่สามารถคว้าเหรียญทองซีเกมส์ มาครองได้สำเร็จ แม้จะถูกวิจารณ์อย่างหนักตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

 

 

ช้างศึก คว้าเหรียญทองซีเกมส์ สมัยที่ 16 พร้อมเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน หลังเอาชนะมาเลเซียเจ้าภาพไป 1-0 ในเกมนัดชิงชนะเลิศ

หลังจบเกม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชใหญ่ของทีม ที่ทำสถิติคว้าเหรียญทองซีเกมส์ ทั้งตอนเป็นนักเตะ และเฮดโค้ชได้กล่าวว่า “ดีใจครับ อย่างน้อยเราก็ไม่เสียประตูในเกมนี้ ทัวร์นาเมนต์เราเสียประตูเพียงแค่ประตูเดียวจากจุดโทษ จะด้วยอะไรก็แล้วแต่เราพิสูจน์ให้เห็นว่าเกมรับของเราทำได้ดี แล้วก็เราได้ประตูทุกเกม นี่คือสถิติที่ชัดเจนของทีมเรา เกมนี้ทีมของเราเล่นได้ดี เรามีโอกาสที่จะได้ประตูหลายครั้ง แต่สุดท้ายก็เป็นเขาที่ทำเข้าประตูตัวเอง ถือว่าเป็นความโชคดีของเราด้วย”

“คือจริงๆ ทุกทีมมีความแข็งแกร่งเท่ากัน เราอาจจะโชคดีในเกมเจอ เมียนมา กับ มาเลเซีย ที่เราไม่เสียประตูแล้วเก็บผลการแข่งขันที่ดีได้ ถามว่าวันนี้ดีใจมั้ย มันก็ดีใจ แต่นัดที่ตนดีใจที่สุดคือการชนะเวียดนาม แต่ว่านัดนี้เราคว้าชัยชนะได้ก็ถือว่าเป็นความโชคดี และความยอดเยี่ยมของทีมเราด้วย”

“นัดนี้ต้องขอบคุณเจ้าภาพมาเลเซีย ที่ทำให้เราได้ลงแข่งขันท่ามกลางผู้เล่นกว่า 80,000 คน เพราะถ้าไม่ใช่การแข่งขันรายการใหญ่จริงๆ คงไม่มีคนดูเยอะขนาดนี้ เพราะมันทำเด็กของเราได้ประสบการณ์จากสิ่งเหล่านี้ด้วย การแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ตนมองว่าทุกทีมมีโอกาสเท่ากัน แต่ครั้งนี้เป็นทีมเราที่เตรียมตัวและทำได้ดีกว่า

“หลังจากนี้ก็คงต้องกลับไปจัดการอีกหลายอย่าง ต้องขอขอบคุณแฟนบอลทุกคนด้วยที่ค่อยสนับสนุนเรา ส่วนเสียงวิจารณ์ต่างๆ ตนก็ต้องบอกว่าการมาคว้าแชมป์ที่มาเลเซียมันยาก แต่เด็กๆ ทุกคนทำได้ก็ขอยกเครดิตให้นักเตะทุกคนด้วย”

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเดินทางกลับถึงไทย ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ ในวันที่ 30 สิงหาคม 2560 ในเวลา 14.30 น. โดยประมาณ

ติดตามข่าวซีเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ไทยไปกับ TrueID ในซีเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ชมครบทุกไฮไลท์ได้ที่แอป ทรูไอดีและTrueid.net

ยอดนิยมในตอนนี้