รีเซต
พร้อมทุกคน!! มาดามแป้ง มั่นใจฝีเท้า 24 แข้งช้างศึก ลุยป้องแชมป์อาเซียน

พร้อมทุกคน!! มาดามแป้ง มั่นใจฝีเท้า 24 แข้งช้างศึก ลุยป้องแชมป์อาเซียน

พร้อมทุกคน!! มาดามแป้ง มั่นใจฝีเท้า 24 แข้งช้างศึก ลุยป้องแชมป์อาเซียน
มติชน
1 ธันวาคม 2565 ( 15:30 )
272

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เชื่อมั่นในฝีเท้า และมั่นใจแข้งช้างศึกทุกคนกระหายที่จะป้องกันแชมป์อาเซียนให้ได้ หลังจากกุนซือ มาโน่ โพลกิ้ง เปิดโผรายชื่อนักเตะ 24 คนออกมาแล้ว

"มาดามแป้ง" นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวขอบคุณทุกสโมสรที่ให้ความร่วมมือปล่อยผู้เล่นมาให้ทัพช้างศึก หลังล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ได้มีการประกาศรายชื่อ 24 นักเตะออกมาเป็นที่เรียบร้อย ชุดเตรียมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน รายการ "เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเลคทริค คัพ 2022" ช่วงระหว่างวันที่ 20 ธันวาคม 2565-16 มกราคม 2566

สำหรับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดนี้หลงเหลือผู้เล่นจากชุดแชมป์ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ เพียง 8 คน และมีแข้งหน้าใหม่ที่เตรียมลุ้นลงเล่นในรายการนี้เป็นครั้งแรกถึง 11 ราย โดยมีภารกิจสำคัญในการป้องกันแชมป์อาเซียน สมัยที่ 7

"มาดามแป้ง" เปิดเผยหลังประกาศรายชื่อว่า อยากขอบคุณผู้บริหารทุกสโมสรที่ให้ความร่วมมือ และสนับสนุน ทีมชาติไทยเป็นอย่างดี เพราะถึงแม้ว่ารายการนี้ไม่ได้อยู่ในช่วงฟีฟ่า เดย์ แต่เราก็ได้ผู้เล่นที่ยังเป็นแกนหลักในแต่ละตำแหน่ง มาร่วมทีมหลายคน ส่วนผู้เล่นคนไหนที่เราไม่ได้มาร่วมทีม ตัวเองยืนยันว่าเข้าใจ และเคารพการตัดสินใจของสโมสร

"ที่ผ่านมาแป้งทำงาน และปรึกษาหารือร่วมกับทีมโค้ชมาโน่ โพลกิ้ง อยู่ตลอด ทั้งเรื่องตัวผู้เล่น และโดยเฉพาะเรื่องนอกสนาม ในฐานะผู้จัดการทีม แป้งพยายามอำนวยความสะดวกให้ทีมชุดนี้เต็มที่ ทั้งประสานเรื่องสถานที่พัก (โรงแรม โนโวเทล รังสิต) และสนามฝึกซ้อม จนล่าสุดแผนงานทุกอย่างดำเนินไปได้ด้วยดี และเชื่อว่าเราจะพร้อมเต็มที่ก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์" มาดามแป้งกล่าว

ผู้จัดการทัพช้างศึกกล่าวอีกว่า ส่วนผู้เล่นชุดนี้ทั้ง 24 คน เชื่อว่าเป็นชุดที่พร้อม และดีที่สุด ณ เวลานี้แล้ว แม้จะเหลือผู้เล่นจากชุดแชมป์ครั้งล่าสุด 8 คน แต่ก็เติมเต็มด้วยน้องๆ รุ่นใหม่ ที่ยังไม่เคยลงเล่นในรายการนี้หลายคน ถือเป็นการผสมผสานระหว่างกันได้น่าสนใจ มีทั้งผู้เล่นประสบการณ์ และมีความกระหายที่อยากจะพิสูจน์ตัวเองในรายการนี้

"เหนือสิ่งอื่นใด แป้งอยากฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยเหมือนเดิมด้วย เราจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด" มาดามแป้งกล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมเข้าแคมป์ฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคมนี้ ก่อนมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง เพื่อเตรียมทีม 2 นัด เปิดบ้านพบกับ ไต้หวัน วันที่ 11 ธันวาคม และเมียนมา วันที่ 14 ธันวาคม 2565 จากนั้นจะประเดิมบุกเยือน บรูไน ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 วันที่ 20 ธันวาคม 2565

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้