รีเซต

ฝีมือสุดยอด.! กำปั้นไทยทะลุชิงอีก 3 รุ่น รวมได้ลุ้น 6 ทอง ซีเกมส์

ฝีมือสุดยอด.! กำปั้นไทยทะลุชิงอีก 3 รุ่น รวมได้ลุ้น 6 ทอง ซีเกมส์
มติชน
21 พฤษภาคม 2565 ( 09:40 )
117

ทัพมวยสากลทีมชาติไทย ทำผลงานได้เข้าตาหลัง ทะลุชิงอีก 3 รุ่น รวมได้ลุ้น 6 เหรียญทองซีเกมส์ แล้วในขณะนี้

การแข่งขันทัพมวยสากลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เมืองบั๊กนิง ซึ่งห่างจากกรุงฮานอย 40 กม. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเป็นรอบรองชนะเลิศ โดยมีนักชกไทยลงทำการแข่งขันกัน 4 รุ่น ประเดิมในรุ่น 69 กก. ชาย บรรจง สินศิริ นักชกทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มได้อย่างดุไล่อัด โมห์ด อัสวาน เช อัซมี จากมาเลเซีย ไปขาดลอย 5-0 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้สำเร็จผ่านเข้าไปพบกับ สาโรฮาตัว ลุมเบงโตบิง จากอินโดนิเซีย ที่เอาชนะ มาร์ยอน เปียนาร์ อังคอน จากฟิลิปปินส์ มาได้ 4-1

ด้าน อนวัช ถองกระโทก นักชกชาวไทยขึ้นชกเป็นคนที่สอง ในรุ่น 81 กก. ชาย ไล่ถลุงเอาชนะ คีร์ อัคยาซลัน อัซมี จากมาเลเซีย ไปขาดลอย 5-0 ผ่านเข้าไปชิงเหรียญทองกับ มิเคล โรเบอร์ด มุสกิตา จากอินโดนิเซีย ที่เอาชนะ ดิห์ โฮอัง ตรัง จากเวียดนาม ไปได้ 5-0 ส่วน รุ่น 91 กก. ชาย จักรพงศ์ ยมโคตร กำปั้นทีมชาติไทยออกหมัดได้อย่างแม่นยำไล่ถลุงเอาชนะ มานห์ ชอง เหงียน นักชกเวียดนาม เจ้าภาพไปได้ 5-0

ขณะที่รุ่น 51 กก. หญิง นิลดา มีคุณ นักชกสาวไทยพ่ายให้กับ ธิ ธัม เหงียน ไป 0-5 คะแนนชวดชิงไปอย่างน่าเสียดายได้เหรียญทองแดงปลอบใจ สรุปทัพกำปั้นมวยสากลทีมชาติไทยผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศทั้งหมด 6 เหรียญทอง แบ่งเป็นประเภทชาย 4 รุ่นและหญิง 2 รุ่น

หลังจบการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ นายเพิก พึ่งปัญญา ผู้จัดการทีมมวยสากลทีมชาติไทย กล่าวว่า “หลังจากจบรอบรองชิงชนะเลิศผลงานของนักชกไทยถือว่าค่อนข้างโอเค ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศทั้งหมด 6 รุ่น แบ่งเป็นชาย 4 รุ่นและหญิง 2 รุ่น ทำให้ยังอยู่ในเป้าหมายของที่เราตั้งเป้าเอาไว้ 5 เหรียญทอง ส่วนการตัดสินและการให้คะแนนของกรรมการในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ แม้ว่าอาจจะมีค้านสายตาบ้างแต่ก็ไม่เยอะมากพอเป็นที่ยอมรับได้”

 

รับชมเเละเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ดูสดได้ที่ 

ช่อง TrueID SEA GAMES 1

ช่อง TrueID SEA GAMES 2

ชมฟรีคลิปไฮไลต์ และ Full Match Rerun ย้อนหลังแบบเต็มอิ่ม พร้อมเกาะติดข่าวสารควา เคลื่อนไหว เจาะลึกการแข่งขันทุกกีฬาแบบเข้นข้นตลอดทั้งวัน ได้ที่  ทรูไอดี ซีเกมส์ .. คลิกเลย!!

🥇🏆 "ร่วมเชียร์ไทย คว้าชัยในซีเกมส์" ดูได้ทั้ง แอป เว็บ และ กล่องทรูไอดี ทีวี
#คนไทยหัวใจนักสู้ #เชียร์ไทยไม่อั้นที่ทรูไอดี #TrueIDSEAgame2021

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้