อันตราย! แพทย์เตือน 'ฟาน ไดจ์ค' อย่าเร่งคืนสนาม หลังผ่าตัดเอ็นเข่า

อันตราย! แพทย์เตือน 'ฟาน ไดจ์ค' อย่าเร่งคืนสนาม หลังผ่าตัดเอ็นเข่า
ข่าวสด
19 มี.ค. 64
244

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเตือน เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค กองหลังจอมแกร่งของ ลิเวอร์พูล ว่า อย่าเร่งกลับมาลงสนาม ก่อนกำหนดเนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะทำให้อาการแย่ลง

เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าอย่างรุนแรง จนต้องเข้ารับการผ่าตัดตั้งแต่เดือน ต.ค. ปีที่แล้ว และจะไม่สามารถลงสนามช่วย "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้แล้วในฤดูกาลนี้ รวมทั้งส่อพลาดลงช่วย ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ในฟุตบอล ยูโร 2020 ระหว่างวันที่ 11 มิ.ย. - 11 ก.ค. นี้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เด เทเลกราฟ รายงานว่า ฟาน ไดจ์ค ยังไม่หมดความหวังที่จะช่วยทัพ "กังหันสีส้ม" ในฟุตบอลยูโรครั้งนี้ และจะตัดสินใจในเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง หลังตัวเองเริ่มกลับมาฝึกซ้อมในสนามได้บ้างแล้ว

ทว่าล่าสุด บาส พิลเจนเบิร์ก ศัลยแพทย์ชื่อดัง ออกโรงเตือนดาวเตะวัย 29 ปีว่า ไม่ควรเร่งคืนสนาม เพราะไม่เป็นผลดีต่ออาการบาดเจ็บในระยะยาว

"มันจะเป็นความเสี่ยงอย่างมาก นักกีฬาในระดับสูงสุดก็ต้องใช้เวลาฟื้นตัวเหมือนกับคนทั่วไป สิ่งที่เป็นอันตรายคือ นักกีฬาระดับสูงจะรู้สึกดีที่เข่า หลังอาการบาดเจ็บอย่างรวดเร็ว กล้ามเนื้อ และการประสานอาจดีอยู่แล้ว แต่การฟื้นตัวยังคงต้องใช้เวลาอย่างเต็มที่"

"ดังนั้นการกลับมาแข่งขันเร็วเกินไป อาจเป็นสัญญาณที่ไม่ดีต่อคนอื่นๆ ที่ต้องผ่าตัดเข่าเช่นกัน"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> คนนี้ที่สุดแล้ว!! คล็อปป์ เผยชื่อนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เคยร่วมงานด้วย

>> ตามผลงาน! เซาธ์เกต แจงเหตุผลไม่เรียก 'เทรนต์' ติดทีมชาติอังกฤษ

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้