เพศไหนก็เท่าเทียม! ราปิโน เชื่อ ฟุตบอลหญิงสหรัฐฯ ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้หากไร้นักเตะเกย์

boston2018
boston2018
29 มิถุนายน 2562 ( 17:57 )
372
2

ฮีโรผู้ทำ 2 ประตูช่วยให้สาวมะกัน เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในฟุตบอลโลกหญิงปีนี้ ออกมายืนยันว่า การเป็นเกย์ ไม่ใช่ปัญหา นอกจากนั้น ยังเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนทีมชาติด้วย

เมแกน ราปิโน(AP Photo/Francisco Seco)

เมแกน ราปิโน นักเตะสาวเจ้าของ 2 ประตูชัยเหนือเจ้าภาพ ในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลกหญิง 2019 ออกมายืนยันว่า ทีมฟุตบอลหญิงสหรัฐอเมริกา ไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ หากไม่มีนักเตะเกย์อยู่ในทีม หลังจาก พาทีมเอาชนะ ฝรั่งเศส

ราปิโน ทำคนเดียว 2 ประตู ให้ทีมแชมป์เก่า เอาชนะ เจ้าภาพ 2-1 ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลกหญิง และเข้าไปพบกับอังกฤษ ในรอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ

ราปิโน ออกมาเปิดเผยว่าเธอรักร่วมเพศในปี2012 และยังออกมาวิจารณ์ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ทั้งยังเป็นนักเตะกลุ่มแรก ๆ ที่ประกาศตัวอย่างชัดเจนว่าจะไม่ไปเยือน ทำเนียบขาว ในกรณีที่ทีมชาติสหรัฐอเมริกา คว้าแชมป์ในฟุตบอลโลกคราวนี้

นอกจากนี้ แนวรุกวัย 33 ปี ยังออกมากระตุ้นให้เพื่อนร่วมทีม “คิดให้หนัก” หากจะไปเยือนทำเนียบขาวของ ปธน. ทรัมป์ หลังเขามีข่าวในเชิงลบเกี่ยวกับการเหยียดเพศ และ สีผิว ซึ่งทำให้ ทรัมป์ ออกมาตอบโต้เธอว่าไม่เคารพประเทศชาติก่อนหน้านี้

หลังจากเอาชนะฝรั่งเศสได้ ในเดือนแห่งความเท่าเทียมทางเพศ ราปิโน ก็ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นนี้ด้วยว่า “คุณไม่สามารถคว้าแชมป์ได้หากไม่มีนักเตะเกย์อยู่ในทีม มันจะไม่มีทางเกิดขึ้น นั่นคือวิทยาศาสตร์ นั่นคือเรื่องจริง

“ฉันได้รับแรงผลักดันจากคนที่เป็นเหมือนฉัน คนที่กำลังต่อสู่เพื่อสิ่งเดียวกัน ฉันต้องใช้พลังไปมากตั้งแต่ฉันพยายามพิสูจน์ว่ามีบางคนกำลังคิดผิด การลงสนามเป็นเหมือนการได้ปลดปล่อยตัวคุณเองออกไป

“แต่สำหรับฉัน การเป็นเกย์ มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม เฉพาะในระหว่างเดือนแห่ง LGBTQ (ไพร์ด มันธ์) ในฟุตบอลโลกด้วยแล้ว”

 

Tag

#LGBTQ
#ทีมชาติสหรัฐอเมริกา
#ฟุตบอลโลกหญิง
#เมแกน ราปิโน

บทความที่เกี่ยวข้อง