EXCLUSIVE : ถึงแฟนบอลเชียงใหม่ เอฟซี จากหัวใจ "สว.ก๊อง" ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ... by "บก.เก้น"

2019 M05 24

ย้อนกลับไปสักเดือนเศษ เชื่อได้ว่าแฟนบอลไทยหลายๆ คน โดยเฉพาะสาวก “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี น่าจะช็อกกันไม่น้อย หลังแม้ทัพใหญ่ที่ขับเคลื่อนทีมขึ้นมาผงาดบนเวทีลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรอย่าง ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือที่หลายๆ คนมักจะคุ้นปากกันในนามว่า “สว.ก๊อง” ได้ตัดสินใจก้าวลงจากเก้าอี้ประธานสโมสรชนิดสายฟ้าแลบแบบไม่ทันให้ใครได้ตั้งตัว

ขอบคุณภาพ : ACTION24CNX

ท่ามกลางกระแสข่าวลือถึงความขัดแย้งต่างๆ นานา ที่หลายๆ คนพากันคิดว่า หรือการลงจากเก้าอี้ครั้งนี้ของ “สว.ก๊อง” จะไม่สวยงามสักเท่าไหร่ วันนี้เรามีโอกาสดีที่จะได้ไขข้อข้องใจถึงประเด็นดังกล่าวไปพร้อมๆ กัน

สถานะปัจจุบัน
ประธานสโมสรเจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

“ตอนนี้กลับมาดูแล เจแอล เชียงใหม่ฯ ที่ผมเป็นคนเริ่มทำมาเองกับมือครับ จริงๆ เป้าหมายแรกของพวกเราคือ พยายามพาตัวเองไปอยู่ใกล้กับพื้นที่การเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” ประธานฯ เจแอล เริ่มร่าย

“แต่ถ้ามองจากสถานการณ์ล่าสุด เราเอง (เจแอล เชียงใหม่) ก็คงต้องยอมรับว่ายังไม่ใช่ในฤดูกาลนี้ เพราะแต้มเรายังห่างจากโซนเลื่อนชั้นอยู่เยอะพอสมควร แต่พูดแบบนี้ไม่ได้หมายความว่าผมถอดใจนะ เราพยายามเน้นทุกแมตช์ ทำเต็มที่ที่สุด จะเลื่อนชั้นหรือไม่ค่อยว่ากันอีกที สำคัญสุดคือเรายังต่อสู้เพื่อแฟนบอลของเรา”

จากกันด้วยดี
“รัก” และยังปรารถนาดีต่อ เชียงใหม่ เอฟซี เหมือนเดิม

“จากใจเลยนะ ผมเองยังรัก มีความปรารถนาดี และอยากจะเห็น เชียงใหม่ เอฟซี ประสบความสำเร็จต่อไปเหมือนเดิมไม่มีวันเปลี่ยน ผมกล้าพูดได้เลยว่าการได้เป็นประธานเชียงใหม่ เอฟซี คือหนึ่งในสิ่งที่มหัศจรรย์ที่สุดในชีวิตผม ผมไม่เคยเห็นศรัทธาจากพี่น้องแฟนบอลที่ไหนมากมายขนาดนี้ เราร้องไห้ด้วยกัน หัวเราะด้วยกัน เราผ่านช่วงเวลาต่างๆ ที่ครบรสทั้งทุกข์ และสุข ผมจดจำเรื่องราวทั้งหมดนี้ไว้ในหัวใจไม่เคยลืม”

“มันเป็นอะไรที่ยากเหมือนกันกับวินาทีที่ตัดสินใจลงจากตำแหน่ง อาจจะมีข่าวลืออะไรต่างๆ มากมายว่าเรามีความขัดแย้ง หรือทะเลาะกัน แต่ความจริงก็คือความจริง ผมเดินออกมาจากทีมด้วยดี ทั้งทีมบริหาร หรือกลุ่มแฟนบอลต่าง ก็ไม่ได้มีความขัดแย้งกันอย่างที่ใครหลายๆ คนพูดไว้”

“ส่วนที่หลายๆ คนมองว่าทีมมีผลงานที่แย่ลงตั้งแต่ผมออกไป ผมมองว่านั่นเป็นเรื่องราวภายในของทีมที่ผมคงไม่อาจเข้าไปล่วงล้ำได้ เพราะผมเองก็ออกมาเป็นประธานสโมสรเจแอล เชียงใหม่ฯ แล้ว แต่จากมุมที่ผมรู้จัก และสัมผัสทีมชุดนี้ ทั้งนักเตะ และสต๊าฟโค้ชทุกคนมีความเป็นมืออาชีพ ทุกคนรับรู้ถึงเสียงเชียร์ และศรัทธาจากแฟนบอลอยู่แล้ว ผมมั่นใจเต็มร้อยว่าทุกๆ คนมีความมุ่งมั่น อยากจะทำผลงานตอบแทนแฟนบอลให้ดีที่สุด”

“แต่ฟุตบอลมันมีอะไรมากกว่าเรื่องราวในสนาม บางครั้งทีมที่เล่นได้ดีก็ไม่จำเป็นต้องได้รับชัยชนะ สำคัญคือพวกเขาเหล่านี้ยังต้องการกำลังใจจากแฟนบอลทุกคน และผมเชื่อว่า เชียงใหม่ เอฟซี ชุดนี้ ยังดีพอที่จะอยู่ในลีกสูงสุดต่อ เพียงแต่อาจจะต้องมีการปรับจูนอะไรอีกเล็กน้อยในเลกที่สอง”

“ผมเชื่อมั่นว่าทุกคนในทีมมีความสู้ และมุ่งมั่นอยู่แล้ว ผมก็จะให้กำลังใจกับทีมต่อไป ถ้ามีอะไรที่พอจะสนับสนุนได้ ผมก็พร้อมจะช่วยอยู่แน่นอน เพราะใจผมมันรัก เชียงใหม่ เอฟซี อยู่แล้ว”

ขอบคุณภาพ : ACTION24CNX

ด้วยความที่ เชียงใหม่ ถือเป็นเมืองใหญ่ แน่นอนพวกเขาย่อมเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีทีมฟุตบอลใหญ่ๆ มากกว่าหนึ่งทีม นั่นก็คือ เชียงใหม่ เอฟซี และเจแอล เชียงใหม่ฯ นี่ยังไม่นับอีกหลายๆ ทีมที่รอวันขึ้นมาเฉิดฉายทั้ง เชียงใหม่ ดรีม หรือ แม่โจ้ ยูไนเต็ด ซึ่งอยู่ใน T 4 รวมถึงสถาบันการพลศึกษาเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่รวมถึงโรงเรียนลูกหนังอย่าง เทพศิรินทร์ เชียงใหม่ และวชิราลัย ที่ต่างผลิตนักเตะฝีเท้าดีเข้าสู่วงการเรื่อยๆ สิ่งเหล่านี้ย่อมเกิดให้มีการแบ่งกลุ่มของเหล่าแฟนบอลออกเป็นสองฝั่ง คือ เอฟซี และเจแอล จนนำมาซึ่งการกระทบกระทั่งกันบ้าง จุดนี้ “สว.ก๊อง” ไม่ปฏิเสธว่ามีอยู่จริง แต่ก็มองว่านี่คือสีสัน เป็นแค่เรื่องราวในสนามมากกว่า เพราะสุดท้ายทุกคนต่างก็รักในฟุตบอล และเชียงใหม่ด้วยกันทั้งนั้น

“ตัวผมเองก็ถือเป็นผู้ใหญ่ของทั้ง 2 สโมสร ผมคิดว่านี่ไม่ได้เป็นประเด็นปัญหาที่ใหญ่อะไรมากมาย มันเป็นเรื่องธรรมดาที่แฟนบอลสองทีมจะมีการบลัฟ หรือถกเถียงกัน นี่เป็นธรรมชาติของฟุตบอลมากๆ ถ้าไม่มีสิถือว่าแปลก (หัวเราะ) ไม่ได้หนักใจอะไรเลยครับ ก็เข้าใจว่าแต่ละคนต่างก็มีอารมณ์ร่วมในสนามกับทีมรักของตัวเอง แต่ผมเชื่อนะว่าสุดท้ายที่มาถกเถียงกัน พอบอลจบก็เป็นพี่น้องกันทั้งนั้น ทุกคนต่างก็รัก และภูมิใจในทีมฟุตบอลของ เชียงใหม่ ทั้งนั้น อยากให้ใจเย็นๆ กันครับ (หัวเราะ)”

ขอบคุณภาพ : ACTION24CNX

ก้าวต่อไปของ
“เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด”

การกลับมารับตำแหน่งที่ เจแอล เชียงใหม่ฯ เป็นคำรบสองของประธานหนุ่มไฟแรงคนนี้ ก็คงไม่ต่างอะไรไปจาก การหวนคืนสู่บ้านที่เปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นของการเอาชีวิตตัวเองเข้าสู่เส้นทางสายลูกหนัง ซึ่งมีทั้งวันที่สุขสม และผิดหวัง…

“ตลอดที่ทำงานในวงการฟุตบอลมา 2 ปีกว่าๆ แน่นอนเราต้องเผชิญกับหลากหลายสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป ประสบการณ์ของผมที่ทำทีมฟุตบอลในต่างจังหวัด ปัญหาหลักๆ เลยก็คือ ค่าใช้จ่าย เพราะค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนมันสูงมาก ยิ่งลีกสูงขึ้นค่าใช้จ่ายยิ่งมากขึ้น เงินส่วนหลัก ๆ ของทีมก็จะมาจากสปอนเซอร์รายหลักซะเป็นส่วนใหญ่”

“แต่ถ้ามองในระยะยาว แต่ละสโมสรคงต้องมองหาช่องทางการหารายได้ที่หลากหลายมากกว่านี้ รวมถึงการดึงทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในจังหวัดนั้นๆ มาช่วยกัน ยกตัวอย่าง เจแอล เชียงใหม่ฯ นี่แหละ เพราะ เชียงใหม่ เป็นจังหวัดใหญ่ มีฐานแฟนบอลเยอะ ถ้าเกิดว่าทีมสามารถทำผลงานได้ดีขึ้น ก็อาจทำให้สโมสรมีเงินมาหมุนเวียนเลี้ยงตัวเองได้ ผมเข้าใจคนที่เข้ามาทำทีมฟุตบอลนะว่า โลกแห่งความเป็นจริง การทำทีมฟุตบอลในเมืองไทยไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย ต้องมีใจนำมาก่อน ถ้าไม่มีใจ คุณทำไม่ได้แน่นอน”

“การกลับมาทำ เจแอลฯ ในวันนี้ ผมไม่ได้คิดว่าจะมาทำสักปีสองปีแล้วไป เวลาผมทำอะไร ผมมองระยะยาวเสมอ ทีมได้มีการคุยกับสองบริษัทใหญ่ซึ่งกำลังจะเข้าตลาดหลักทรัพย์ ก็เห็นพ้องต้องกันว่า เราจะไม่ทำทีมแบบฉาบฉวย เราทำแล้วทำจริง โดยเราจะยึดสโมสรเป็นหลัก ไม่ได้ยึดที่ตัวบุคคล เพราะพวกเราอยากให้ เจแอล เชียงใหม่ฯ เป็นสโมสรที่มีรากฐานที่ดี มีความมั่นคง เราตั้งใจจะทำให้มันอยู่คู่กับเมืองเชียงใหม่ให้ได้ด้วยความเป็นมืออาชีพ”

“ผมทำทีมฟุตบอลมา แน่นอนผมเคยพา เชียงใหม่ เอฟซี เลื่อนชั้นมาแล้ว มันก็คงไม่แปลกที่ผมเองก็หวังจะทำให้มันเกิดขึ้นกับ เจแอล เชียงใหม่ฯ แต่เราไม่ได้มองขึ้นไปบนฟ้าแต่เพียงอย่างเดียว ผมมองโลกความเป็นจริงด้วย เรายอมรับว่าถึงตรงนี้คงเป็นเรื่องยากที่เราจะเลื่อนขั้นขึ้นไปเล่นในไทยลีก เพราะด้วยผลงาน กับแต้มที่ยังอยู่ในโซนอันตราย ฉะนั้นเป้าหมายของทีมก็ต้องมีความยืดหยุ่น ต้องปรับ เราต้องใช้เวลาปรับตัวในศึก T2 อีกสักพัก แต่ผมเชื่อว่าไม่นาน เราจะตั้งหลัก และเดินหน้าเป้าหมายเลื่อนชั้นต่อให้ได้ แต่ปีนี้เราต้องอยู่รอดให้ได้”

“เจแอลฯ พร้อมสู้อย่างเต็มที่เพื่อแฟนบอล ไม่มีการเล่นแบบเหยาะแหยะ เพราะอยากให้แฟนบอลประทับใจ อยากให้ผู้สนับสนุนประทับใจ ผมยอมรับว่าการทำทีมเล่นใน T2 เป็นอะไรที่แตกต่างออกไปจากสมัยเริ่มทำ เจแอลฯ ใหม่ๆ อย่างสิ้นเชิง เพราะตอนนั้นมันชนะตลอด (หัวเราะ) แต่ตอนนี้มันเริ่มมีสะดุด หรือแพ้ต่อเนื่องมากขึ้น หรืออาจเป็นเพราะเสพติดชัยชนะ หรือเพราะ เจแอลฯ มีผลงานที่ก้าวกระโดดขึ้นในทุกปี มันก็เป็นเรื่องธรรมดาของฟุตบอลที่ต้องมีสะดุดบ้าง แต่เราก็ต้องพัฒนา ปรับปรุง และแก้ไขกันต่อไป”

ขอบคุณภาพ : ACTION24CNX

คนเชียงใหม่ร่วมใจเชียร์ทีมจาก “เชียงใหม่”

“คำถามที่แฟนบอลมักจะทักมาบ่อยๆ ก็คือ เลกสอง เจแอลฯ จะมีการเสริมทัพมั๊ย ตรงนี้บอกได้ครับว่า สโมสรมีการปรับทีมอยู่แล้วไม่ว่าจะมีสิทธิ์เลื่อนชั้นหรือไม่ก็ตาม ตอนนี้ทีมงานทุกคนกำลังวิเคราะห์กันอย่างละเอียดว่าควรจะเสริมนักเตะตำแหน่งไหน ปีนี้ตอนจบจะเป็นยังไงเราไม่รู้ แต่เรารู้แค่ว่า เจแอลฯ จะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด แต่ระยะยาวในปีหน้าผมพร้อมสู้แน่นอน เพราะผมได้มีเวลาทำทีมเต็มๆ แล้ว พร้อมโฟกัส และลุยกันเต็มที่กับเป้าหมายเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก”

“แม้ว่า ณ วันนี้ ผมเองจะมีตำแหน่งเป็นประธานสโมสรเจแอล เชียงใหม่ฯ แต่ผมไม่ได้แบ่งแยกนะครับว่าจะพูดคุยกับแฟนบอลทีมไหน ผมยังเป็น ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร คนเดิมที่พร้อมที่จะดูแลตามที่ควร พูดคุย ทักทายกับแฟนบอลทุกๆ คนเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน”

“อยากให้แฟนบอลเชียงใหม่ช่วยกันเชียร์ทีมฟุตบอลในจังหวัดเชียงใหม่ทุกๆ ทีม ไม่ว่าจะทั้ง เชียงใหม่ เอฟซี หรือ เจแอล เชียงใหม่ฯ รวมทั้งแม่โจ้ฯ และเชียงใหม่ดรีม ด้วย ผมคิดว่า ถ้าทุกคนผนึกกำลังจับมือกัน วงการฟุตบอลเชียงใหม่ จะสามารถก้าวไปข้างหน้าในได้อย่างมั่นคง และยิ่งใหญ่แน่นอนครับ”

“บก.เก้น”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ต่อให้อดไป UCL!! โอเล่ มั่นใจ "ปีศาจแดง" ดึงดาวดังร่วมทีมได้

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กุนซือหน้ายิ้มของ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังมั่นใจทีมจะดูดตัวนักเตะระดับท็อปได้ แม้จะไม่ได้ไปเล่นศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังมีความเชื่อมั่นว่าแม้ทัพ "ปีศาจแดง" จะไม่ได้ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่นหน้า แต่ทีมก็ยังจะสามารถดึงดูดนักเตะชื่อดังให้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ได้อย่างแน่นอน

เวลานี้ โซลชา นำทัพ "ปีศาจแดง" ลงเล่นไปแล้ว 25 นัด เก็บได้แค่ 35 คะแนน รั้งอันดับ 9 ของตาราง มีแต้มตามหลัง เชลซี ที่อยู่อันดับ 4 ของตาราง อยู่ 6 คะแนน ซึ่งทั้งสองทีมก็มีคิวฟาดแข้งกัน ในคืนวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ นี้

จากสถานการณ์ดังกล่าวหาก ยูไนเต็ด บุกไปพ่าย เชลซี ก็จะทำให้พวกเขาตามหลังเป็น 9 คะแนน ทันที ซึ่งหากเป็นแบบนั้นโอกาสในการคว้าตั๋วไปลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็จะยากลำบากยิ่งขึ้นไปอีก

ทว่า โซลชา กลับออกมาให้สัมภาษณ์ว่า แม้ว่าทีมของเขาจะไม่ได้ไปเตะถ้วยใหญ่สุดของยุโรป แต่ทีมก็น่าจะยังดึงดูนักเตะใหม่ให้เข้ามาร่วมทีมได้แบบไม่มีปัญหา

"ใครๆ ก็อยากไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก นะ เพราะรายการนี้ มันเป็นทัวร์นาเมนท์ที่มีเกียรติที่จะได้เข้าร่วม มันมอบรายได้ มอบเงิน มอบทรัพยากรต่าง ให้กับทีม"

"แต่ถ้าทีมของเราเล่นได้ยอดเยี่ยมในช่วงที่เหลือของซีซั่น โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ นักเตะที่เราต้องการจะได้ตัวในช่วงซัมเมอร์หน้า ประทับใจผลงานของทีมเรา มันก็จะเป็นเรื่องงายที่เราจะโน้มน้าวให้เขามาเล่นกับเรา"

"และไม่ว่าซีซั่นหน้า ทีมของเราจะได้ไปเล่น หรืออดไปเตะแชมเปี้ยนส์ ลีก มันก็อาจจะไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่สุดสำหรับนักเตะที่อยากย้ายมาเล่นให้กับ ยูไนเต็ด"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

เจาะพรีเมียร์กับเฮีย "บิ๊กจ๊ะ" : "มันเดย์ไนท์" เชลซี ดวล แมนฯ ยูไนเต็ด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ประทับใจฟอร์ม! "หงส์"เตรียมควักเงิน 30 ล้านปอนด์ปาดหน้า"ผี"ซิว"แคนท์เวลล์"

1 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แดงเดือดนอกสนาม! "หงส์แดง"ลิเวอร์พูล เตรียมควักเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์ ปาดหน้าอริตลอดกาล"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัว"ท็อดด์ แคนท์เวลล์" กองกลางดาวรุ่งวัย 21 ปีจากนอริช ซิตี้มาร่วมทัพ หลังประทับใจฟอร์มในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, ทรูไอดี

"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวว่าเป็นทีมเต็งหนึ่งที่จะคว้าตัวท็อดด์ แคนท์เวลล์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปีของ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ ทีมบ๊วยของศึกพรีเมียร์ลีก หลังประทับใจฟอร์มบอดร์ดบริหารทีมหงส์แดงในเกมที่ลิเวอร์พูล บุกไปเฉือนชนะ นอริช ซิตี้ 1-0 ที่แคร์โรว์ โร้ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แม้ว่าทีมนกขมิ้นจะจมอยู่บ๊วยของตารางพรีเมียร์ลีกก็ตาม แต่กองกลางวัย 21 ปีที่ได้เล่นลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นฤดูกาลแรก ก็โชว์ฟอร์มได้ดีต่อเนื่องจนกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ดาเนียล ฟาร์เค กุนซือของทีมขาดไม่ได้ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก กำลังให้ความสนใจท็อดด์ แคนท์เวลล์ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นทั้ง 2 นัดที่ทั้ง 2 ทีมเจอกัน

ท็อดด์ แคนท์เวลล์ นั้นประเดิมสนามนัดแรกในพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ซึ่งนอริช ซิตี้ บุกไปแพ้ที่แอนด์ฟิลด์มา 1-4 แต่แคนท์เวลล์โชว์ฟอร์มได้เตะตาทีม"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก รวมถึง"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งให้ความสนใจจะคว้าตัวมิดฟิลด์รายนี้เช่นกัน

ทรูไอดี, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตามหากนอริช ซิตี้ มีอันต้องตกชั้นไปจริงๆ พวกเขาก็พร้อมจะปล่อยตัวดาวรุ่งผู้นี้ให้กับทีมที่ยอมจ่ายเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์เป็นค่าตัวของเขา โดยสัญญาของแคนท์เวลล์นั้นยังอยู่กับทีมนกขมิ้นถึงปี 2022 แต่นอริช ซิตี้เองก็ไม่ได้รีบร้อนที่จะขายมิดฟิลด์ผู้นี้แต่อย่างใด หลังจากมีอีก 2 ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้และท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ให้ความสนใจอยู่เช่นกัน

สำหรับท็อดด์ แคนท์เวลล์นั้นลงเล่นให้กับ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ในศึกพรีเมียร์ลีกครบทั้ง 26 นัดในฤดูกาลนี้และยิงไปแล้ว 6 ประตู ซึ่ง 3 จาก 6 ประตูนั้นเป็นการยิงใส่ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซีและอาร์เซน่อล

ด้านคริส ซัตตัน อดีตดาวยิงของนอริช ซิตี้ ก็พูดถึงแคนท์เวลล์ว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากลิโอเนล เมสซี่ เพราะเป็นคนที่มีรูปร่างเล็กเหมือนกัน แต่ก็สามารถก้าวขึ้นมาเล่นฟุตบอลระดับสูงได้

ขณะที่กองกลางทีมชาติอังกฤษ ชุด ยู-21 ก็มั่นใจและเชื่อว่าตัวเขาจะพัฒนาตัวเองได้ รวมถึงจะเป็นการช่วยให้เขาได้ลงเล่นในลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีได้ต่อไปในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> บ๊วยทำเหนื่อย!! หงส์แดงเหงื่อตก บุกเฉือนนกขมิ้น 1-0 ทิ้งห่าง 25 แต้ม

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนกุมภาพันธ์ ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

เงินมันเหลือ! "เชลซี" จ่อยื่น 23 ล.ปอนด์ กระชากตัว "เวซิโน่" จาก "อินเตอร์"

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เตรียมรวบเข้ารังอีกราย! "สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังจากลอนดอน เตรียมยื่นเงิน 23 ล้านปอนด์ให้"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลาน ปล่อยตัว"มาเธียส เวซิโน่" กองกลางทีมชาติอุรุกวัยมาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในซัมเมอร์นี้

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

"สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังย่านฟูแล่ม เตรียมขยับตัวในตลาดซื้อ-ขายนักเตะ ด้วยการเตรียมคว้า"มาเธียส เวซิโน่" ดาวเตะชาวอรุกวัยของ"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลานมาเสริมแกร่งแดนกลางช่วงหน้าร้อนนี้

หลังจากที่ทีมสิงห์บลูเพิ่งคว้าตัวฮาคิม ซิเย็ค เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติโมร็อคโคจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในช่วงฤดูร้อนนี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ (ราว 1,595 ล้านบาท) ซึ่งมีรายงานเพิ่มเติมจากสื่ออังกฤษอย่างเดลี่ เอ็กซ์เพรสส์ ว่า แฟร้งค์ แลมพ์พาร์ด จะได้นักเตะมาเสริมทัพเป็นรายที่ 2 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ โดยเชลซีต้นสังกัดของเขาพร้อมจะยื่นข้อเสนอจำนวน 23 ล้านปอนด์ (ราว 917 ล้านบาท) เพื่อเป็นค่าตัวของเวซิโน่

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

ขณะที่อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของทีมงูใหญ่ น่าจะยินดีกับการที่จะปล่อยผู้เล่นในทีมของไป หากได้ค่าตัวที่เหมาะสม เพื่อที่จะได้เงินมาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้เช่นกัน แต่เชลซียังมีคู่แข่งสำคัญที่จะล่าตัวมิดฟิลด์วัย 28 ปีผู้นี้เช่นกัน นั่นก็คือ"ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน"เอฟเวอร์ตันที่กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำหรับฤดูกาลนี้มาเธียส เวซิโน่ ลงเล่นให้กับอินเตอร์ มิลานไปแล้ว 17 นัดในกัลโช่ เซ เรียอาและยิงไปแล้ว 2 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ขณะที่เชลซีซึ่งพ้นโทษแบนการซื้อ-ขายนักเตะมาในช่วงเดือนมกราคมที่่ผ่านมา เพิ่งจะเสริมทัพมาได้แค่รายเดียวเท่านั้น จึงต้องการจะคว้ากองกลางรายนี้มาร่วมทัพให้ได้ในช่วงปิดฤดูกาลนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ทัพ "สิงหฺ์บลูส์" ไม่รอช้า เดินหน้าเข้าไปเจรจากับเอเยนต์ของ จาดอน ซานโช่ ดาวเตะสุดฮอตของ ดอร์ทมุนด์ แล้ว

จาดอน ซานโช่

หวังทวงคืนความยิ่งใหญ่กลับสู่สโมสร สำหรับ เชลซี ทีมเงินหนาแห่งพรีเมียร์ลีก ได้เดินหน้าเข้าไปเจรจาเพื่อคว้าตัว จาดอน ซานโช่ ปีกตัวจี๊ดของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาเสริมทัพแล้ว โดยเวลานี้ได้สอบถามรายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆ กับเอเยนต์ของนักเตะแล้ว

ซานโช่ ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงอย่างมาก ตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว ลงเล่นไป 43 นัดในทุกรายการ ทำได้ 13 ประตู กับอีก 19 แอสซิสต์ ส่วนซีซั่นนี้ ความสุดยอดก็ยังไม่จางหาย ยิงไปแล้ว 13 ประตู กับ 13 แอสซิสต์ จากการลงเล่นในลีก 20 นัด ทว่ากลับมีข่าวออกมาโดยตลอดว่า ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ต้องการย้ายออกจาถ้ำ "เสือเหลือง"

จากกระแสข่าวที่ออกมา นอกจากตัวนักเตะจะต้องการย้ายทีมแล้ว ทางฝั่ง ดอร์ทมุนด์ ก็พร้อมขาย ซานโช่ ในซัมเมอร์นี้เช่นเดียวกัน ถ้าได้ค่าตัว 100 ล้านปอนด์ ตามที่ตัวเองต้องการ ซึ่งทำให้หลายทีมในพรีเมียร์ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมทั้ง เชลซี ต่างเตรียมที่จะทำการแย่งชิงตัวเข้าไปร่วมทีม

ล่าสุด มีรายงานข่าวออกมาว่า "สิงห์บลูส์" ไม่รอช้า และหวังตัดหน้าทีมอื่นๆ ได้ส่งตัวแทนเข้าไปพูดคุยกับเอเยนต์ของ ซานโช่ แล้ว เพื่อหวังปิดดีลแนวรุกทีมชาติอังกฤษ ให้สำเร็จ

ทั้งนี้ หาก เชลซี คว้าตัว ซานโช่ ได้สำเร็จจริง ก็จะเป็นนักเตะรายที่สองที่เข้ามาสู่ทีมต่อจาก ฮาคิม ซิเย็ค ดาวเตะทีมชาติโมร็อกโก ที่ได้ทำการดึงตัวจาก อาแจ็กซ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร นั่นเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

จารึกชื่ออีกแล้ว!! "ซน" สุดฮอตกด 50 ประตูในพรีเมียร์ลีกแล้ว

7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน กลายเป็นนักเตะเอเชียคนแรก ที่ยิงในพรีเมียร์ลีกได้ถึง 50 ลูก หลังจากเหมาสองเม็ด แมตช์เมื่อคืนวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน

สร้างประวัติศาสต์อีกครั้ง สำหรับ ซน เฮือง มิน แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้ของ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ทำสถิติยิงได้ 50 ประตูในศึกพรีเมียร์ลีก แล้ว หลังระเบิดฟอร์มร้อนแรง เหมาซัดคนเดียวสองเม็ด ในแมตช์ที่ "ไก่เดือยทอง" บุกไปเฉือนชนะ แอสตัน วิลล่า ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ซน สามารถยิงครบ 50 ลูกได้สำเร็จ จากการยิงในช่วงทดเจ็บครึ่งเวลาแรก จากการตามซ้ำลูกจุดโทษที่เจ้าตัวยิงเอง ช่วยให้ สเปอร์ส บุกมาขึ้นนำ วิลล่า 2-1 เท่านั้นไม่พอ ดาวเตะเกาหลีใต้ ยังยิงประตูในช่วงทดเวลาเจ็บ กลายเป็นเป็นประตูชัยให้ทีม บุกมาชนะ 3-2 และกลายเป็นลูกที่ 51 จากการลงเล่น 151 นัด ในลีกสูงสุดแดนผู้ดีของตนเองอีกด้วย

โดย สองประตูล่าสุดที่ ซน ยิงได้ ทำให้เจ้าตัวกดไปแล้ว 9 ประตูในพรีเมียร์ลีก และนับเป็นลูกที่ 16 จากทุกรายการ ที่เจ้าตัวลงเล่นในซีซั่นนี้

สำหรับนักเตะเอเชียชื่อดังคนอื่นๆ ที่สามารถทำประตูได้ในศึกพรีเมียร์ลีก จะมีชื่อของ พาร์ค จี ซอง ที่ยิงได้ 19 ประตู จากการลงเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส, คี ซองยง ยิงได้ 15 ลูก จาการลงเล่นให้ สวอนซี ซิตี้ และ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ส่วน ชินจิ โอกาซากิ ดาวยิงทีมชาติญี่ปุ่น ยิงได้ 14 ลูก จากการลงสนามให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่