สถิติมันฟ้อง!! ไม่ใช่ผีแดง ที่ได้แต้มจากเว็บบ์ มากที่สุด

สถิติมันฟ้อง!! ไม่ใช่ผีแดง ที่ได้แต้มจากเว็บบ์ มากที่สุด
kajohnjohnyos
7 ส.ค. 57
2K

สถิติมันฟ้อง! ควันหลงหลังการประกาศแขวนนกหวีดลงของกรรมการชื่อก้องโลกอย่าง ฮาเวิร์ด เว็บบ์ ล่าสุดก็ได้มีสำนักข่าวต่างประเทศทำการรวบรวมเก็บสถิติทีมที่ได้แต้มเฉลี่ยจากการเป่าของเว็บบ์มากที่สุด ซึ่งไม่ใช่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างที่ใครหลายคนคิดกัน

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ แฟนบอลมากมายเชื่อว่า “ฮาเวิร์ด เว็บบ์” มักจะเป่าเข้าข้าง เอนเอียงให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่บ่อยครั้ง ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่จากสถิติจะเห็นได้ว่า ใน 5 ซีซั่นสุดท้ายที่เขาเป่านั้น กลับกลายเป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ที่ได้รับคะแนนเฉลี่ยมากที่สุด

โดย “เรือใบสีฟ้า” ได้รับคะแนนถึง 41 แต้มจาก 17 เกมที่เขาเป่า มีคะแนนเฉลี่ยต่อเกม 2.41 แต้มเลยทีเดียว ส่วนอาร์เซน่อลนั้น มีคะแนนเฉลี่ย 2.33 จาก 15 เกม ขณะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้น มีสถิติเก็บแต้มได้จากเกมที่เว็บบ์เป่า 1.85 คะแนนโดยเฉลี่ยต่อเกม รั้งอยู่ในอันดับที่ 4 ตามหลังอันดับที่ 3 นั่นคือ “นอริช ซิตี้” ที่ได้ 1.89 แต้ม

สำหรับทีมอื่นๆ ที่น่าสนใจ โดย “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้แต้มจากเว็บบ์เฉลี่ยเพียง 0.89 เท่านั้น ขณะที่ เชลซี ได้ 1.69 แต้ม และ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ได้ 1.60 แต้ม ส่วนทีมที่ไม่เคยเก็บแต้มได้เลยมีอยู่สองทีม เร้ดดิ้ง (3 เกม) และ วูล์ฟส์ฯ (4 เกม)

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสนใจว่า ตลอด 5 ปีหลังมานี้ ฮาเวิร์ด เว็บบ์ เป่าคู่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากที่สุด ถึง 20 นัด ส่วน ลิเวอร์พูล รั้งอันดับ 2 ที่ 19 เกม ส่วน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ นิวคาสเซิ่ล ถูกเป่าทั้งหมด 17 เกม

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณข่าวและภาพจาก http://metro.co.uk
07-08-2557
11.00 น.

ยอดนิยมในตอนนี้