รีเซต
สุดเฉียบ!! ฮาเล็ป ผงาดคว้าแชมป์เทนนิส แคนาเดี้ยน โอเพ่น

สุดเฉียบ!! ฮาเล็ป ผงาดคว้าแชมป์เทนนิส แคนาเดี้ยน โอเพ่น

สุดเฉียบ!! ฮาเล็ป ผงาดคว้าแชมป์เทนนิส แคนาเดี้ยน โอเพ่น
bally4455
15 สิงหาคม 2565 ( 16:00 )
322

ซิโมน่า ฮาเล็ป ฟอร์มเด็ดผงาดคว้าแชมป์เทนนิสแคนาเดี้ยน โอเพ่น เป็นสมัยที่ 3 ทำให้อันดับโลก พุ่งขึ้นมารั้งอันดับ 6

การแข่งขัน เทนนิส เนชันแนล แบงก์ โอเพ่น 2022 หรือ แคนาเดี้ยน โอเพ่น เมื่อช่วงเช้า 15 ส.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นการเจอกันระหว่าง ซิโมน่า ฮาเล็ป อดีตมือ 1 โลกจากโรมาเนีย พบกับ เบียทริซ ฮัดดัด มายา จากบราซิล

และผลการแข่งขันก็ปรากฎว่า ฮาเล็ป โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดเฉียบ เอาชนะ มายา 2-1 เซต (6-3, 2-6, 6-3) ใช้เวลาการแข่งขันไป 2 ชั่วโมง 16 นาที 

สำหรับการคว้าแชมป์ในครั้งนี้ของ ฮาเล็ป ถือเป็นสมัยที่ 3 โดยเจ้าตัว เคยเป็นแชมป์รายการนี้มาแล้วเมื่อปี 2016 และ 2018 ครั้งที่ยังแข่งที่มอนทรีอัล และยังนับเป็นแชมป์ระดับ WTA1000 รายการที่ 9 และแชมป์ที่ 24 ในอาชีพของนักหวดสาวโรมาเนีย

ฮาเล็ป กล่าวหลังจบการแข่งว่า "แน่นอนว่า มันไม่เคยง่ายเลย ในการเจอ มาย่า เธอเอาชนะฉันเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ฉันรู้ว่าครั้งนี้จะท้าทายมาก ฉันอยากเป็นแชมป์ที่ โตรอนโต้ มากๆ ฉันรู้ว่าที่นี่มีชาวโรมาเนี่ยน อาศัยอยู่เยอะ พวกเขาเข้ามาดูฉัน และเป็นกำลังใจให้ฉัน" 

จากการคว้าแชมป์ แคนาเดี้ยน โอเพ่น ส่งผลให้อันดับโลกของ ฮาเล็ป จากเดิมอยู่ที่อันับ 15 ก็พุ่งขึ้นไปรั้งอันดับ 6 เรียบร้อย จากการจัดอันดับในสัปดาห์นี้ 

"มันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ที่ได้กลับเข้ามาในท็อป 10 ตอนเริ่มต้นปีฉันก็ไม่ค่อยมั่นใจกับเป้าหมายเท่าไร แต่คิดว่าขอท็อป 10 ช่วงสิ้นปีก็แล้วกัน และฉันก็มายืนอยู่ตรงนี้ มันเป็นช่วงเวลาที่ดีอย่างมาก"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้