รีเซต
ทรู แบงค็อก VS ขอนแก่น 4-0 : วิลเล่น โมต้า ซัดแฮตทริก! แข้งเทพ เปิดบ้านทุบ ขอนแก่น

ทรู แบงค็อก VS ขอนแก่น 4-0 : วิลเล่น โมต้า ซัดแฮตทริก! แข้งเทพ เปิดบ้านทุบ ขอนแก่น

ทรู แบงค็อก VS ขอนแก่น 4-0 : วิลเล่น โมต้า ซัดแฮตทริก! แข้งเทพ เปิดบ้านทุบ ขอนแก่น
Jest07
9 ธันวาคม 2566 ( 20:11 )
92

ทรู แบงค็อก พบ ขอนแก่น ผลบอล 4-0 | เจ้าบ้านทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 4-0 จากการทำประตูของ บราเซล จราดี้ และ วิลเล่น โมต้า ที่เหมาทำคนเดียวสามประตู ส่งผลให้ทีม "แข้งเทพ" ยังครองจ่าฝูงศึกไทยลีกต่อไป

ฟุตบอลไทยลีก 2023/24

 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด - ขอนแก่น ยูไนเต็ด

ศึกฟุตบอลไทยลีก 2023/24 เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2566 ทีม "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงศึกไทยลีก เปิดสนาม ทรู สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด

เกมในครึ่งแรก นาทีที่ 18 เป็นเจ้าบ้าน "แข้งเทพ" ได้โอกาสลุ้นประตูก่อน จากจังหวะที่ วันชัย จารุนงคราญ ได้หลุดเดี่ยวเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษทางฝั่งซ้าย แต่ทว่ายิงได้ไม่ดีบอลหลุดออกข้างไปอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 20  ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้ลุ้นประตูอีก จากจังหวะที่ บราเซล จราดี้ ได้เลี้ยงลุยเข้าไปยิงนอกกรอบเขตโทษ แต่บอลหลุดออกหลังไป

นาทีที่ 21 ทีมเยือนได้ลุ้นประตูบ้าง จังหวะที่ จักรกริช พาละพล ได้ลองส่องไกลนอกเขตโทษ แต่บอลยังไม่ตรงกรอบหลุดออกหลังไป

นาทีที่ 24 ทีม "แข้งเทพ" ได้จังหวะลุ้นประตูอีกครั้ง จากจังหวะที่ ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร ได้ลองยิงไกลนอกเขตโทษ แต่บอลหลุดเสาสองออกหลังไปอีก

นาทีที่ 29 ทีม "จงอางผยอง" พยายามทำประตูขึ้นนำ โดย จอง ฮัน ซอล มีโอกาสวิ่งสอดขึ้นมาโหม่งที่หน้าปากประตู แต่โหม่งไม่ดีบอลโด่งออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

GOAL!! นาทีที่ 37 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ขึ้นนำก่อน จากจังหวะที่ วิลเล่น โมต้า จับบอลที่บริเวณนอกเขตโทษ ก่อนตัดสินใจยิงไกลบอลพุ่งเข้าประตูไปแบบสุดสวย ช่วยให้ทีมเจ้าบ้าน "แข้งเทพ" ขึ้นนำไปก่อน 1-0

GOAL!! นาทีที่ 41 ทีม "แข้งเทพ" ออกนำห่าง จากจังหวะที่ อมาดู ซูคูน่า ได้เลี้ยงบอลทำเกมรุกทางฝั่งซ้าย ก่อนลากบอลไปที่สุดเส้นแล้วจ่ายบอลเข้าไปที่หน้าปากประตู แล้วเป็น บราเซล จราดี้ ที่วิ่งมาซัดบอลเข้าประตูไป ทำให้เจ้าบ้านนำห่างเป็น 2-0

GOAL!! นาทีที่ 43 เจ้าบ้าน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้ประตูเพิ่ม จากจังหวะที่ วิลเล่น โมต้า ทำชิ่งกับ วันชัย จารุนงคราญ แล้วหลุดเดี่ยวเข้าไปยิงที่หน้าปากประตู บอลพุ่งผ่านมือ จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ นายทวารทีมเยือนเข้าประตูไปแบบง่ายๆ ช่วยให้ "แข้งเทพ" นำห่าง 3-0

จบครึ่งแรก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ขึ้นนำ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 3-0

เกมครึ่งหลัง นาทีที่ 55 ทีมเยือนพลาดได้ประตูตีไข่แตก จากจังหวะที่ ปกเกล้า อนันต์ กองกลางทีม "แข้งเทพ" จ่ายบอลพลาด ถูก เบรนเนอร์ ตัดบอลไปได้ ก่อนหลุดเดี่ยวเลี้ยงบอลแล้วยิงจากนอกกรอบเขตโทษ แต่ก็ยังถูก ปฏิวัติ คำไหม นายด่านทีมเจ้าบ้านเซฟเอาไว้ได้

นาทีที่ 59 ทีม "แข้งเทพ" เกือบได้อีกหนึ่งประตู จากจังหวะที่ ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร เลี้ยงบอลทำชิ่งกับ รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก แล้วได้เข้าไปยิงในกรอบเขตโทษ แต่ทว่ายิงได้ไม่ดีบอลลอยออกหลังไป

นาทีที่ 66 ขอนแก่น ยูไนเต็ด มีลุ้นประตู ในจังหวะที่ ลอสเซมี่ คาราบูเอ้ ได้ซัดบอลด้วยเท้าซ้ายจากนอกเขตโทษ แต่ก็ถูก ปฏิวัติ คำไหม นายด่านทีมเจ้าบ้านพุ่งเซฟไว้ได้

นาทีที่ 73 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พลาดได้ประตูนำห่าง จากจังหวะที่ รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก ได้ลากเลียงทางฝั่งขวา ก่อนที่จะยิงด้วยเท้าขวาจากนอกกรอบเขตโทษ แต่ทว่าบอลยังพุ่งไปชนเสา ไม่ได้ประตูในจังหวะนี้

นาทีที่ 75 ทีม "แข้งเทพ" ได้ลุ้นประตูนำห่างอีกครั้ง จากจังหวะที่ รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก จ่ายบอลเข้ากลางให้ อมาดู ซูคูน่า ได้วางเท้าซัดไกล แต่บอลพุ่งแรงออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

GOAL!! นาทีที่ 84 เจ้าบ้านนำห่าง จากการทำประตูของ วิลเล่น โมต้า ที่วิ่งเข้ามายิงจ่อๆ ที่หน้าปากประตู บอลพุ่งเข้าประตูไปแบบง่ายๆ ทำให้เจ้าบ้านออกนำ 4-0 ซึ่งเป็นการทำแฮตทริกแรกของ วิลเลน โมต้า กับทีม "แข้งเทพ"

จบเกม 90 นาที เป็น ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่เปิดบ้านเอาชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ไปได้ด้วยสกอร์ 4-0 ส่งผลให้ทีม "แข้งเทพ" ยังรั้งจ่าฝูงศึกไทยลีกต่อไป ส่วนทัพ "จงอางผยอง" ลงเล่นไปแล้ว 13 นัด มี 12 แต้มเท่าเดิม ยังคงอยู่อันดับที่ 14 บนตารางคะแนน

รายชื่อผู้เล่นตัวจริงที่ลงสนาม

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด : ปฏิวัติ คำไหม (GK), นิติพงษ์ เสลานนท์, เอเวอร์ตัน กอนคัลเวส, สุพรรณ ทองสงค์, วันชัย จารุนงคราญ, บราเซล จราดี้, ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร, ปกเกล้า อนันต์, รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก, อมาดู ซูคูน่า, วิลเล่น โมต้า

ขอนแก่น ยูไนเต็ด : จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ (GK), ทินกร อสุรินทร์, เบรนเนอร์ อัลเวส ซาบิโน่, จอง ฮัน ซอล, ศักดิ์สิทธิ์ จิตวิจารณ์, ปาณเดชา เงินประเสริฐ, ภาณุพงศ์ หาญสุรีย์, วรนาถ ทองเครือ, จักรกริช พาละพล, ลอสเซมี่ คาราบูเอ้, สตีเฟ่น ลองจิล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เปิดประสบการณ์เชียร์ พรีเมียร์ลีก ให้มันส์สะใจ กับความคมชัดระดับ 4K ถึง 38 แมตช์
ผ่านกล่อง TrueID TV Gen 2
ราคาพิเศษเฉพาะที่โลตัสเท่านั้น! เพียง 2,959 บาท คลิกที่นี่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้