รีเซต
ขอให้ปลอดภัย!! กลุ่มผู้ก่อการร้ายยื่นข้อเสนอ ก่อนปล่อยตัวพ่อ 'ดิอาซ'

ขอให้ปลอดภัย!! กลุ่มผู้ก่อการร้ายยื่นข้อเสนอ ก่อนปล่อยตัวพ่อ 'ดิอาซ'

ขอให้ปลอดภัย!! กลุ่มผู้ก่อการร้ายยื่นข้อเสนอ ก่อนปล่อยตัวพ่อ 'ดิอาซ'
TNN ช่อง16
6 พฤศจิกายน 2566 ( 19:17 )
150

กลุ่มก่อการร้าย Ejercito de Liberacion Nacional หรือ ELN ออกแถลงเพิ่มเติมขอรับรองความปลอดภัยก่อนปล่อยตัวพ่อของ หลุยส์ ดิอาซ ปีกตัวเก่งของ ลิเวอร์พูล ให้เป็นอิสระ

กลุ่มก่อการร้าย ELN ได้ลักพาตัว หลุยส์ มานูเอล ดิอาซ คุณพ่อของ หลุยส์ ดิอาซ ศูนย์หน้าของลิเวอร์พูล ไปเป็นตัวประกัน ตั้งแต่วันเสาร์ (28 ต.ค.) ที่ผ่านมา และตอนนี้กำลังเจรจาสันติภาพกับรัฐบาลโคลอมเบีย หลังประกาศหยุดยิงมาก่อนหน้า ให้สัญญาว่าจะปล่อย หลุยส์ มานูเอล ดิอาซ วัย 58 ปี หลังสามารถระบุได้แล้วว่าบุคคลที่พวกเขาลักพาตัวมานั้นคือพ่อของ ดิอาซ จริง

หลุยส์ ดิอาซ กลับมาลงสนามให้กับ ลิเวอร์พูล ในเกมที่เสมอกับ ลูตัน ทาวน์ 1-1 และเกมนี้เขาเป็นคนยิงประตู และได้มีการเปิดเสื้อพร้อมระบุข้อความ ขอให้ปล่อยตัวคุณพ่อของเขา มิหนำซ้ำ หลังจบเกม ดิอาซ ได้โพสต์ข้อความลงในไอจี วิงวอนกลุ่มก่อการร้าย ELN ให้ปล่อยตัวคุณพ่อของเขา

ล่าสุด ทางด้าน กลุ่มก่อการร้าย ELN ได้ออกแถลงการณ์ความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง โดยขอรับรองความปลอดภัยก่อนปล่อยตัวพ่อของ หลุยส์ ดิอาซ

"เมื่อวันที่ 2 พ.ย. เราได้แจ้งไปยังประเทศแล้วว่ามีการตัดสินใจปล่อยคุณหลุยส์ มานูเอล ดิอาซ พ่อของหลุยส์ ดิอาซ นักฟุตบอล"

"นับตั้งแต่วันนั้น เราเริ่มต้นกระบวนการเพื่อทำให้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด"

"แต่พื้นที่ดังกล่าวยังคงมีปฏิบัติการทางทหาร พวกเขาบินว่อนไปทั่ว ส่งยานเกราะเข้ามา เผยแพร่โฆษณาเสนอมอบเงินรางวัลเป็นส่วนหนึ่งในปฏิบัติการค้นหนาอย่างเข้มข้น"

"สถานการณ์นี้ไม่ทำให้มีการดำเนินการปล่อยตัวตามแผนอย่างรวดเร็วและปลอดภัย ขณะที่คุณหลุยส์ มานูเอล ดิอาซ ไม่ได้อยู่ในความเสี่ยงใดๆ หากยังคงมีปฏิบัติการในพื้นที่แถบนี้ต่อไป ก็จะทำให้การปล่อยตัวมีความล่าช้าและมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น"

"พวกเราเข้าใจความทุกข์ของครอบครัวดิอาซ มารูลันดา และขอบอกคนเหล่านั้นว่าเราจะรักษาคำพูดของเราในการปล่อยเขาออกมา ตราบใดที่เราได้รับการรับประกันความปลอดภัยสำหรับปฏิบัติการปลดแอกให้มีความคืบหน้า"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ