รีเซต

เดือดแน่!! ศรีสะเกษ - โรดริเกซ ผ่านตาชั่งฉลุย ทั้งคู่ต่างมั่นใจ คว้าชัยได้

เดือดแน่!! ศรีสะเกษ - โรดริเกซ ผ่านตาชั่งฉลุย ทั้งคู่ต่างมั่นใจ คว้าชัยได้
มติชน
25 มิถุนายน 2565 ( 14:20 )
3.7K

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกชาวไทย กับ เจสซี โรดริเกซ เจ้าของเข็มขัดแชมป์ ผ่านตาชั่งสบายทั้งคู่  รอฟาดปาก เช้าวันที่ 26 มิถุนายน

ความเคลื่อนไหวของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) 2 สมัย วัย 35 ปี ที่จะขึ้นชกชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 กับ เจสซี "แบม" โรดริเกซ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC วัย 22 ปี ชาวสหรัฐ เชื้อสายเม็กซิกัน ที่เท็ค พอร์ต อารีนา เมืองซานอันโตนิโอ, รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เช้าวันที่ 26 มิถุนายน ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 32 ตั้งแต่ 09.30 น. เป็นต้นไป

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน มีพิธีการชั่งน้ำหนักก่อนขึ้นชกอย่างเป็นทางการ โดยทั้งสองคนชั่งได้ 114.6 ปอนด์ เท่ากัน ต่ำกว่าพิกัดทั้งคู่ จากนั้นมีการตรวจร่างกายทั้งความดัน ชีพจร ระบบประสาท ความสมบูรณ์ของกล้ามเนื้อ ซึ่งแพทย์ยืนยันว่าทั้งคู่สภาพร่างกายสมบูรณ์ พร้อมชก

เจ้าแหลม เปิดเผยว่า ทางด้านของโรดริเกซนั้นยังไม่ค่อยกล้าสบตาด้วยเท่าไหร่ ดูจากรูปร่างบางกว่าเพราะไม่ใช่มวยพิกัด 115 ปอนด์โดยธรรมชาติ แต่ก็จะไม่ประมาท ตอนนี้สภาพร่างกายสดชื่น ผ่านชั่งน้ำหนักแล้วสบายใจ กระหายขึ้นชก คาดว่าพอรับประทานอาหารน่าจะอยู่ที่ราวๆ 128-132 ปอนด์ เป็นน้ำหนักที่กำลังดี ต่อยได้หนักหน่วง มั่นใจว่าจะเอาชนะโรดริเกซได้

ด้าน "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการกล่าวว่า ศรีสะเกษนั้นฟิตพร้อมทุกอย่างราบรื่น มั่นใจว่าทางโรดริเกซจะต้านทานความแข็งแกร่งและประสบการณ์ที่เหนือกว่าไม่อยู่แล้วต้องกลับไปต่อยรุ่น 112 ปอนด์อย่างที่ตั้งใจไว้ ถึงตอนนี้มั่นใจสุดๆ ว่าแหลมจะเอาชนะน็อกได้ ยิ่งถ้าเจสซี แบม เดินแลกยิ่งโดนเร็วขึ้นด้วย ขณะเดียวกันฝ่ายจัดแจ้งว่าศรีสะเกษอยู่มุมแดง เป็นมุมที่วงการมวยไทยชอบ เป็นนิมิตหมายที่ดี

ขณะที่ เจสซี แบม กล่าวว่า ไฟต์นี้จะเป็นไฟต์ที่ยากและหนักมาก ต้องเจอกับศรีสะเกษที่เคยเอาชนะโรมัน กอนซาเลซ ถึง 2 ครั้ง ฉะนั้นจะต้องชกให้ดีที่สุด ทำตามแนวทางที่โค้ชโรเบิร์ต การ์เซีย วางแผนไว้ให้ เชื่อว่าจะเอาชนะศรีสะเกษเหมือนที่เคยชนะคาร์ลอส คูเอดราส คว้าเข็มขัดมาครองได้

นอกจากนี้แมตช์รูมยังเปิดเผยถึงอัตราต่อรองมวยคู่นี้ล่าสุด ปรากฏว่าให้ เจสซี "แบม" โรดริเกซ เป็นต่อศรีสะเกษอยู่

สำหรับ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น วัย 35 ปี สูง 160 ซม. เป็นมวยซ้าย สถิติการกชก ชนะ 50 (น็อก 43) แพ้ 5 เสมอ 1 เปอร์เซ็นต์การชนะน็อก 76.79 เปอร์เซ็นต์ ส่วน เจสซี แบม โรดริเกซ มวยซ้ายเช่นกัน สูง 163 ซม. ชนะ รวด 15 ครั้ง (น็อก 10) ไม่เคยแพ้ใคร เปอร์เซ็นต์การชนะน็อก 66.67 เปอร์เซ็นต์ แต่แทบทั้งหมดเป็นการชกในน้ำหนัก 110-112 ปอนด์ มีขยับมาชกรุ่น 115 ปอนด์ เพียงไฟต์ที่ชนะคะแนน คูเอดราส เท่านั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้