รีเซต
เจ๋งทุกคน!! อิสสระ ให้เครดิต ช้างศึก U23 โค่น อิรัก ศึกชิงแชมป์เอเชีย

เจ๋งทุกคน!! อิสสระ ให้เครดิต ช้างศึก U23 โค่น อิรัก ศึกชิงแชมป์เอเชีย

เจ๋งทุกคน!! อิสสระ ให้เครดิต ช้างศึก U23 โค่น อิรัก ศึกชิงแชมป์เอเชีย
ทรู วิชั่นส์
17 เมษายน 2567 ( 09:30 )
123

อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย U23 ยกเครดิตให้กับนักเตะทุกคน หลังหักปากการเซียน สยบ อิรัก 2-0 ในเกมแรกของศึก AFC U23 Asian Cup 2024

ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย U23 สามารถลบล้างสถิติที่ไม่เคยเอาชนะ ทีมชาติอิรัก ลงได้สำเร็จ หลังประเดิมสนามในศึก  AFC U23 Asian Cup 2024 ด้วยการอัด ทีมชาติอิรัก 2-0 

หลังจบเกมทางด้าน อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย เผยว่า "อย่างแรกเลยก็ต้องขอขอบคุณน้องๆ รวมไปถึงทีมงานและทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ให้เรามีขุมกำลังมาร่วมในรายการนี้ เกมนี้น้องๆทำได้ดี มีวินัยในการเล่นและสามารถเอาบอลมาครองได้ดี ทุกเกมเราอยากจะมีแต้ม การได้สามแต้มในเกมนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก"

"เราวางแผนเรื่องของการเล่นมาเป็นอย่างดี เรารู้ว่าผู้เล่นของอิรักมีความสามารถเฉพาะตัวสูง ก็ต้องอาศัยความละเอียดในการเล่นของนักเตะ ซึ่งทุกคนก็ทำได้ดีในการสอดซ้อนเกมรับ" 

"ฟุตบอลมีทั้งจุดอ่อนจุดแข็ง ซึ่งเราสามารถปิดจุดแข็งของอิรักได้ดี และก็ยิงประตูได้จากลูกเซตเพลย์ด้วย ก็ต้องให้เครดิตนักเตะที่ลงเล่นเป็นตัวจริงและที่เปลี่ยนตัวลงไปด้วย เราเลือกที่จะเล่นเกมรับก็เลยเปลี่ยนผู้เล่นที่เล่นเกมรับและพอที่จะทำประตูได้ด้วย ซึ่ง ธีรศักดิ์ ก็ทำผลงานได้ดีสามารถรักษาสกอร์ของทีมและทำประตูของตัวเองได้"

"ในส่วนของเอราวัณ เราก็ได้ติดตามฟอร์มก่อนหน้านี้มาตลอด ก็ต้องขอบคุณทางท่านนายกสมาคมและทีมผู้บริหารที่ให้เราได้ตัวน้องมา ก็ต้องชื่นชมน้องด้วยที่แสดงความสามารถได้ดีในการเล่นเกมแรกในนามทีมชาติด้วย"

"เกมหน้าเราก็ต้องกลับไปเช็คสภาพร่างกายนักเตะหลายคน รวมไปถึงก็ต้องดูฟอร์มของซาอุดีอาระเบียด้วยในเกมที่จะลงต่อจากเราว่าการเล่นเป็นอย่างไรตัวผู้เล่นเป็นอย่างไร แต่ก็มีแผนเบื้องต้นในการรับมืออยู่แล้ว"

ด้าน วาริส ชูทอง แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ของเกมนี้ กล่าวว่า "ดีใจที่สามารถคว้าสามแต้มแรกของทีมได้ ซึ่งถือเป็นการชนะอิรัก U23 ได้ครั้งแรกด้วย เพราะก่อนหน้านี้เจอกันมา 5 ครั้งเราไม่เคยชนะได้เลย ในการเล่นกับเอราวัณทางฝั่งขวาในเกมนี้ ก็ได้มีการพูดคุยกับเอราวัณมาตลอดในช่วงที่ซ้อมกันมา ก็บอกน้องว่าให้กล้าเล่นไปเลยไม่ต้องกลัวอะไร ทางเกมรับผมก็ต้องคอยซัพพอร์ตน้องเอง มีอะไรก็จะคุยกันมาตลอด"

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย U23 จะพบกับ ซาอุดีอาระเบีย ที่คอลิฟา อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียม ในวันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2567 เวลา 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทยฯ ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2 (667)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้