ช็อกวงการ!! 'โมโมตะ' นักแบดมือ 1 โลกติดโควิด-ทัพญี่ปุ่นถอนตัวมาไทย

ช็อกวงการ!! 'โมโมตะ' นักแบดมือ 1 โลกติดโควิด-ทัพญี่ปุ่นถอนตัวมาไทย
ข่าวสด
3 ม.ค. 64
166

เคนโตะ โมโมตะ นักแบดมินตันมือ 1 โลกจากญี่ปุ่น ติดโควิด-19 ทำให้ทัพขนไก่ญี่ปุ่น ถอนตัวออกจากการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ 3 รายการติดต่อกันที่ไทย

ตามที่ประเทศไทย ได้รับความไว้วางใจจาก สหพันธ์แบดมินตันโลก ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ 3 รายการติดต่อกัน ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ในเดือนมกราคมปีหน้า ด้วยมาตรการเข้มงวดป้องกันการแพร่ระบาดและลดความความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัดที่สุด พร้อมกำหนดให้การแข่งขัน 3 รายการประวัติศาสตร์ คือ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม 2564 โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม 2564 และ เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์ 2020 ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2564 เป็นการแข่งขันแบบปิด โดยจะไม่มีผู้ชมในสนามทั้งวามรายการ เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด

รายงานจาก NHK สำนักข่าวชื่อดังของญี่ปุ่น รายงานว่า ทีมแบดมินตันทีมชาติญี่ปุ่น ตัดสินใจถอนทีมจากการแข่งขันแบดมินตันทั้ง 3 รายการในประเทศไทย ที่จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 12-31 มกราคมนี้ เนื่องจากพบว่า เคนโตะ โมโมตะ นักแบดมินตันชายเดี่ยว มือ 1 ของโลก มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก ขณะกำลังเดินทางมาสนามบินนาริตะ ในกรุงโตเกียว เพื่อมาแข่งขันในประเทศไทย

โดยก่อนหน้านี้ทัพแบดมินตันจีน ได้ประกาศถอนทีมยกชุดไปก่อนหน้านี้ เช่นเดียวกัน หลังจากที่ทางการจีนเข้มงวด ไม่อนุญาตให้ประชาชนออกนอกประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ครั้งแรกในประวัติศาสตร์! แบดโลกเลือก 'ไทย' เจ้าภาพจัด 3 รายการใหญ่ ม.ค. ปีหน้า

>> น่ารักอ่ะ!! ริชชี่ อรเณศ นางเอกสาวนักตบลูกขนไก่ ดีกรีระดับแชมป์

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ