ได้วันแล้ว! โอลิมปิก โตเกียว 2021 เล็งเปิดฉากวันที่ 23 กรกฎาคม

ได้วันแล้ว! โอลิมปิก โตเกียว 2021 เล็งเปิดฉากวันที่ 23 กรกฎาคม
nai_sailom
29 มี.ค. 63
109

หลังจากมีมติเลื่อนการแข่งขันมหกรรมกีฬาของมวลมนุษยชาติออกไปอีก 1 ปี ล่าสุดทางฝ่ายจัดการแข่งขันก็เคาะวันที่เหมาะสมออกมาแล้ว

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี และ ฝ่ายจัดการแข่งขันโอลิมปิกของประเทศญี่ปุ่น ได้เคาะวันเปิดการแข่งขันใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเดือนกรกฎาคมปีหน้า

มหกรรมกีฬาที่โตเกียว ถูกเลื่อนออกไปราว 1 ปีเนื่องจากปัญหาการระบาดของ โควิด-19 โดยล่าสุด พวกเขาเล็งวันที่ 23 กรกฎาคม 2021 ในพิธีเปิดการแข่งขัน และ จะปิดการแข่งขันในวันที่ 8 สิงหาคม

โดยนี่เป็นวันที่ ก่อนวันเริ่มการแข่งขันตามกำหนดการณ์เดิมในปี 1 อย่างละ 1 วัน​ โดยกำหนดการณ์ในปีนี้คือ พิธีเปิด จะมีขึ้นในวันที่ 24 กรกฎาคม 2020 และปิดในวันที่ 9 สิงหาคม 2020

นายกรัฐมนตรี ชินโซะ อาเบะ ได้ประกาศการเลื่อนการจัดการแข่งขันออกไปราว 1 ปี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากต่อสายตรงคุยกับ โธมัส บาค ประธานของไอโอซี

นี่เป็นการเลื่อนการแข่งขันครั้งแรกในประวัติศาสตร์โอลิมปิก เกมส์ 124 ปี โดยก่อนหน้านี้มีเพียงแต่การยกเลิกการแข่งขันเพราะสงครามโลกเท่านั้น

ความล่าช้าจากการเลื่อนการแข่งขัน จะส่งผลกระทบโดยตรงกับเศรษฐกิจของประเทศญี่ปุ่น ลงทุนไปมหาศาลจากการพยายามจัดโอลิมปิก ในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>BREAKING! โอลิมปิก 2020 เลื่อนการแข่งขัน 1 ปี เรียบร้อยแล้ว
>>รอไปก่อน! แกตลิน มั่นใจ คว้าเหรียญทองกรีฑาในวัย 39 ปี

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ