รีเซต
ไม่เร่งรีบ.! คล็อปป์ เผยให้ ดิอาซ ตัดสินใจว่าจะลงเล่นให้ทีมหรือไม่

ไม่เร่งรีบ.! คล็อปป์ เผยให้ ดิอาซ ตัดสินใจว่าจะลงเล่นให้ทีมหรือไม่

ไม่เร่งรีบ.! คล็อปป์ เผยให้ ดิอาซ ตัดสินใจว่าจะลงเล่นให้ทีมหรือไม่
TenAkapol
4 พฤศจิกายน 2566 ( 15:30 )
201

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่าจะให้ หลุยส์ ดิอาซ เป็นคนตัดสินใจว่าพร้อมกลับมาลงสนามให้ทีมหรือไม่

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ทีมชื่อดังในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่าจะให้ หลุยส์ ดิอาซ ปีกตัวเก่งของทีม เป็นคนตัดสินใจว่าพร้อมกลับมาลงสนามหรือไม่ ในสัปดาห์นี้ 

อย่างไรก็ดีจากเหตุการณ์ที่ พ่อและแม่ของ ดิอาซ ถูกลักพาตัวในเขตเมือง ลา กัวจิร่า ประเทศโคลอมเบีย ก่อนที่ ซิเลนิซ มารุลันด้า แม่ของเขาถูกปล่อยตัวออกมาไม่กี่ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ แต่ หลุยส์ มานูเอล ดิอาซ พ่อของเขายังหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

แต่ถึงอย่างนั้นทาง รัฐบาลโคลอมเบียประกาศว่า พ่อของดิอาซ ถูกกลุ่มกบฏฝ่ายซ้ายของกองกำลังปลดแอกประชาชน (อีแอลเอ็น) ลักพาตัวไป ซึ่งต่อมากลุ่มดังกล่าวเผยว่าจะปล่อยตัวดิอาซคนพ่อออกมาโดยเร็ว

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ คล็อปป์ ทองมา ดิอาซ ยังไม่น่าพร้อมลงเล่นให้ทีมจากสภาพจิตใจ โดยกล่าวว่า "หากเขารู้สึกดี เขาก็จะอยู่กับเรา คุณเห็นได้เลยนะว่าเขานอนแทบไม่หลับ ข่าวจากโคลอมเบียทำให้เรามีความหวังเล็กๆ ผมไม่สามารถบอกได้ว่าเราจะทำอะไร มันขึ้นอยู่กับเขา ว่าเขาจะทำให้ตัวเองพร้อมหรือไม่ 

ในแนวรุกของทีมเรา ผมเชื่อว่าพวกเขาทุกคนเป็นนักเตะที่ฉลาด เข้าใจดีว่าตัวเองไม่สามารถลงสนามทุกนัดได้ เราไม่สามารถบีบบังคับสถานการณ์ของหลุยส์ได้ มันอยู่เหนือการควบคุมของเรา ก็มารอข่าวดีด้วยกัน ตอนนี้ก็เหลือ 4 คนกับเกมอีกเยอะที่กำลังมา 

เรามีปีที่ย่ำแย่ด้วยกัน คำถามคือตอนนี้มันดีขึ้นเยอะมาก ผมมองในแง่บวกขึ้นเยอะมาก แต่มันก็ยังเร็วเกินไป ผมมีความสุขที่เรามีทีมที่ดี แต่ทีมอื่นๆ ก็เก่งเช่นเดียวกัน ดังนั้นตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่มาฉลองอะไร"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้