ร้อยเปอร์เซ็น! เซเนกัล เปิดหัวบอลโลก ด้วย 3 แต้ม ทุกครั้ง แถมไม่แพ้ใครใน 90 นาที

ร้อยเปอร์เซ็น! เซเนกัล เปิดหัวบอลโลก ด้วย 3 แต้ม ทุกครั้ง แถมไม่แพ้ใครใน 90 นาที
Supanat
20 มิ.ย. 61
14

“สิงโตแห่งเตรังก้า” เซเนกัล โชว์ฟอร์มสุดเทพ หลังสามารถทำสถิติชนะทุกเกมในนัดเปิดสนามศึกฟุตบอลโลก ได้สำเร็จ พร้อมไม่เคยพ่ายทีมใดในศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายใน 90 นาที

AP Photo/Andrew Medichini

เซเนกัล เป็น 1 ใน 5 ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา ในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ ซึ่งศึกครั้งนี้นับเป็นฟุตบอลโลกครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ลูกหนังของทัพ “สิงโตแห่งเตรังก้า” ต่อจากศึกฟุตบอลโลกปี 2002

ในเกมนี้ ทีมชาติเซเนกัล ทำผลงานสุดยอดเยี่ยม หลังสามารถเก็บ 3 คะแนน เหนือ โปแลนด์ ในนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2018 ได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ 2-1 โดยได้ประตูแรก มาจากการทำเข้าประตูตัวเองของ ธิอาโก้ ซิโอเน็ก กองหลังหมายเลข 4 ของ ทีมชาติโปแลนด์ และ ได้ประตูที่ 2 จาก เอ็มบาเย่ ฮามาดี เนียง กองหน้าจาก วัตฟอร์ด

ซึ่งชัยชนะนัดดังกล่าวนับว่าเป็นชัยชนะนัดที่ 2 และเป็นสถิติการเก็บชัย 100 % ที่เซเนกัลสามารถทำได้ในนัดเปิดหัวศึกฟุตบอลโลก หลังจากนัดเปิดหัวเกมแรกในปี 2002 พวกเขา สามารถเอาชนะ ฝรั่งเศส ด้วยสกอร์ 1-0 จากประตูชัยของ ปาป้า บูบ้า ดิยอฟ ที่สนามเวิล์ด คัพ สเตเดี้ยม รวมถึง ยอดทีมจากทวีปแอฟริกาทีมนี้ ยังไม่เคยแพ้ทีมใดในศึกฟุตบอลโลกในเวลา 90 นาที ซึ่งนัดที่แพ้นัดเดียว คือการพ่ายให้กับทัพตุรกี ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ด้วยสกอร์ 1-0 จากประตูชัยของ อิลชาน มานซิซ ศูนย์หน้าหน้าหล่อ ของ ทีมชาติตุรกี

ทั้งนี้ นัดถัดไปของ เซเนกัล ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอช จะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ก่อนลงสนามนัดสุดท้ายในรอบดังกล่าวกับ ทีมชาติโคลอมเบีย ต่อไป

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้