รีเซต
อิชิอิเลือกแล้ว!! ตั้ง 'ธีราทร' ทำหน้าที่กัปตันช้างศึก เกมดวลแข้งญี่ปุ่น

อิชิอิเลือกแล้ว!! ตั้ง 'ธีราทร' ทำหน้าที่กัปตันช้างศึก เกมดวลแข้งญี่ปุ่น

อิชิอิเลือกแล้ว!! ตั้ง 'ธีราทร' ทำหน้าที่กัปตันช้างศึก เกมดวลแข้งญี่ปุ่น
THEO
30 ธันวาคม 2566 ( 14:00 )
115

ธีราทร บุญมาทัน ได้รับมอบหมายจากกุนซือ มาซาทาดะ อิชิอิ ให้เป็นกัปตันทีม นำทีมชาติไทยลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันปีใหม่ที่จะถึงนี้

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทย ตัดสินใจเลือก "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ดาวเตะจอมเก๋าจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นกัปตันทีมในเกมที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จะอุ่นเครื่องกับ ญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติโตเกียว วันที่ 1 มกราคม 2567 เวลา 12.00 น.

ขณะที่ความเคลื่อนไหวการฝึกซ้อมของทีมชาติไทย ซึ่งเดินทางไปถึงญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา และได้ลงฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมทันที ณ เจเอฟเอ ยูเมะ ฟิลด์ มาคุฮาริ ประเทศญี่ปุ่น ภายใต้อุณหภูมิ 10 องศาเซลเซียส ซึ่งการฝึกซ้อมเน้นที่การฟื้นร่างกายของกลุ่มนักเตะที่เพิ่งเสร็จภารกิจจากโมสรต้นสังกัด และเพิ่มเรื่องพละกำลังให้กับนักเตะที่ฝึกซ้อมจากประเทศไทยก่อนหน้านี้แล้ว 

ก่อนการฝึกซ้อม ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ศูนย์หน้าทีมชาติไทยก ล่าวว่า “หลังจากเข้าแคมป์ทีมชาติ ลงซ้อมกับ มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ ต้องยอมรับว่า การฝึกซ้อมเป็นไปอย่างเข้มข้นตามสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเน้นไปที่การต่อบอลจังหวะเดียว เล่นบอลเร็ว และการเร่งสปีด ซึ่งน่าจะเป็นสไตล์ที่โค้ชอิชิอิชื่นชอบ ซึ่งโค้ชแต่ละคนก็จะมีรูปแบบการซ้อมที่ต่างกันออกไป”

“ส่วนการเดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่น สภาพอาการค่อนข้างหนาวเย็น ก็ต้องรีบปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศโดยเร็ว ก่อนเกมพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งถ้ามีโอกาสได้ลงสนามก็จะทำให้เต็มที่และดีที่สุด แม้ว่าเกมนี้จะไม่มีพี่มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา)มาด้วย แต่ที่ผ่านมาก็ได้ศึกษาสไตล์การเล่นของพี่มุ้ยมาตลอดก็หวังว่าจะทำผลงานได้ดี”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้