ข้าวตราฉัตร หนุน บ้านทองหยอด หวังพัฒนานักแบดมินตันไทยสู่เวทีนานาชาติ

2 กุมภาพันธ์ 2562 ( 10:52 )
8

“ข้าวตราฉัตร” เดินหน้าปั้นเด็กไทยสู่ระดับโลก สนับสนุน “บ้านทองหยอด” พัฒนานักแบดมินตันไทยสู่เวทีนานาชาติ

นายสุเมธ เหล่าโมราพร ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายข้าวตราฉัตร เป็นประธานแถลงข่าวงานสนับสนุนวงการแบดมินตันไทย และโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ภายใต้โครงการ “ข้าวไทย-เด็กไทย สู่เวทีระดับโลก” โดยมี นางสาวกมลา ทองกร ประธานโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด, “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงมือ 1 ของไทย และมืออันดับ 8 ของโลก “น้องวิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักหวดหนุ่มดาวรุ่งวัย 17 ปี เจ้าของแชมป์เยาวชนโลก 2 สมัยซ้อน พร้อมด้วยนักแบดมินตันในสังกัด เข้าร่วมแถลงข่าวกันอย่างคึกคัก

นายสุเมธ เหล่าโมราพร ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายข้าวตราฉัตร กล่าวว่า “ข้าวตราฉัตร ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับโลก สัญชาติไทย 100% ต้องการเห็นเด็กไทยก้าวสู่เวทีระดับโลก ซึ่งที่ผ่านมา เราคือบริษัทเอกชนเพียงรายเดียวที่ให้การสนับสนุน โครงการจัดส่งผู้แทนประเทศไทยไปแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ มาอย่างต่อเนื่องกว่า 16 ปี ภายใต้โครงการ “ข้าวไทย-เด็กไทย สู่เวทีระดับโลก” และเราคิดว่าเด็กไทยไม่ได้เก่งแค่เพียงวิชาการเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถด้านกีฬาที่ยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน เห็นได้จาก น้องเมย์-รัชนก อินทนนท์ ที่ทำผลงานได้ดีจนขึ้นเป็นมืออันดับ 1 ของโลกมาแล้ว ดังนั้นเราจึงมีความตั้งใจที่จะช่วยสานต่อ ด้วยการสนับสนุนน้องๆ นักแบดมินตันไทย ให้มีโอกาสไปแข่งขันในเวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

ในปี 2562 นี้ ข้าวตราฉัตร ได้มีความตั้งใจในการสนับสนุนวงการแบดมินตันไทยในทุกด้าน รวมถึงการเข้าสนับสนุนโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ซึ่งเป็นสถาบันที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจปลุกปั้นนักกีฬา นักแบดมินตันไทยตั้งแต่ระดับเยาวชนมาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถออกไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกมากมาย เราหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมและผลักดันให้ประเทศไทยมีนักแบดมินตันสายเลือดใหม่ เดินทางไปสร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง และอนาคตอันใกล้นี้เราจะเดินหน้าสนับสนุนกีฬาประเภทอื่นๆ ด้วยเช่นกัน” นายสุเมธ กล่าว

ด้าน “แม่ปุก” นางสาวกมลา ทองกร ประธานโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด กล่าวว่า “ขอขอบคุณข้าวตราฉัตร ที่มองเห็นความสำคัญของการพัฒนานักแบดมินตันตั้งแต่ระดับเยาวชน โดยเข้ามาช่วยสนับสนุนวงการแบดมินตันไทยและโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดในครั้งนี้ ซึ่งที่ผ่านมาทางข้าวตราฉัตรได้สนับสนุนทางโรงเรียนมาบ้างแล้ว โดยมอบ “ข้าวตราฉัตรไลท์” ให้กับนักกีฬาได้รับประทาน ซึ่งถือเป็นข้าวเพื่อสุขภาพที่ทานง่าย น้ำตาลน้อย เหมาะสำหรับนักกีฬาทุกประเภท ทางโรงเรียนเชื่อว่า การที่เราได้รับการสนับสนุนครั้งนี้ จะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เรามีศักยภาพพัฒนานักกีฬาให้มีฝีมือเทียบเท่าระดับโลกได้มากยิ่งขึ้นแน่นอน”

ขณะที่ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงมือ 1 ของไทย และเมื่ออันดับ 8 ของโลก เผยถึงการทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมหลังประเดิมคว้าแชมป์รายการ มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2019 เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันว่า “ก่อนแข่งปีนี้ได้พักมาอย่างเต็มที่ ทำให้มีเวลาได้ฝึกซ้อมและทบทวนคิดในสิ่งที่ผ่านมา เพราะก่อนหน้านี้บางครั้งเราแพ้ใจตัวเอง หลายครั้งเป็นฝ่ายตีเสียเอง การได้มีเวลาฝึกซ้อมมากทำให้สามารถปรับปรุงและแก้ไขจุดบกพร่องเหล่านี้จนสามารถคว้าแชมป์ได้ในที่สุด จากนี้ก็จะต้องพยายามฝึกซ้อมอย่างหนักต่อไป แต่ไม่ขอคาดหวังว่าจะต้องไปถึงระดับไหน โดยรายการต่อไปใน ออล อิงแลนด์ 2019 ที่ประเทศอังกฤษ ในเดือนมีนาคม ก็จะขอทำเต็มที่ให้ดีที่สุด หลังจากเคยคว้ารองแชมป์รายการนี้มาแล้ว 2 สมัย และขอขอบคุณ “ข้าวตราฉัตร” ที่เห็นความสำคัญของกีฬาแบดมินตัน เข้ามาสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทำให้พวกเรามีกำลังใจและพร้อมที่จะสร้างผลงานที่ดีเพื่อคนไทยทั้งประเทศ”

ทางด้าน “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักหวดหนุ่มดาวรุ่งวัย 18 ปี เจ้าของแชมป์เยาวชนโลก 2 สมัยซ้อน กล่าวว่า “แม้จะได้แชมป์มาแต่ผมยังมีจุดที่ต้องปรับปรุงและแก้ไขอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ความแข็งแกร่งของร่างกาย หรือเทคนิคการเล่น ซึ่งจากนี้ก็ต้องพยายามฝึกซ้อมให้หนักมากยิ่งขึ้น และก็หวังว่าจะคว้าแชมป์เยาวชนโลกให้ได้เป็นสมัยที่ 3 เท่ากับพี่เมย์ รวมถึงความฝันที่จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ด้วยเช่นกัน ซึ่งการที่ข้าวตราฉัตรเข้ามาช่วยสนับสนุนครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ที่จะทำให้ผมและนักกีฬาทุกคนพัฒนาศักยภาพได้มากยิ่งขึ้น เห็นได้จากที่ได้รับประทานข้าวตราฉัตรไลท์ เพราะปกติผมจะทานข้าววันละ 5 มื้อ เนื่องจากต้องใช้พลังงานในการฝึกซ้อมตลอดทั้งวัน ซึ่งถ้าเป็นข้าวปกติทั่วไปจะมีน้ำตาลที่สูง ทานแล้วจะรู้สึกง่วงซึมและย่อยยากจนเกิดอาการจุก แต่ข้าวตราฉัตรไลท์ ทานแล้วให้พลังงานเท่าเดิม น้ำตาลน้อย ย่อยได้ง่าย สามารถทานได้ตลอดวัน ทำให้มีพลังในการฝึกซ้อมและแข่งขันอย่างเต็มที่ ต้องขอขอบคุณ “ข้าวตราฉัตร” ที่ให้การสนับสนุนพวกเราอย่างต่อเนื่อง”

สำหรับ บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2522 พร้อมจดทะเบียนการค้าธุรกิจข้าวครบวงจร ภายใต้ตราสินค้า “ข้าวตราฉัตร” ซึ่งบริษัทเป็นผู้ผลิต ปรับปรุงคุณภาพข้าว และจัดจำหน่ายสินค้าข้าวสารบรรจุถุงไปกว่า 100 ประเทศทั่วโลกภายใต้มาตรฐานและตราสินค้าเดียวกัน จนก้าวไปสู่จุดสูงสุดของธุรกิจข้าว ในระดับแถวหน้าของโลก ได้รับรางวัลวัลต่างๆ มากมาย อาทิ รางวัล Super Brand ในประเทศสิงค์โปร์ ปี 2003-2011 และในประเทศไทยปี 2005-2006, รางวัล Prime Minister’s Award ปี 1995, 2005 และ 2011 จากกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์, รางวัล World Best Rice Award 2009 ที่ประเทศฟิลิปปินส์จากงานการประชุม World Rice Conference 2009 และรางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด 2013 ซึ่งเป็นผู้ประกอบการข้าวสารบรรจุถุงรายแรกในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลนี้ โดยที่ผ่านมาร่วมกับ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) สนับสนุนโครงการจัดส่งผู้แทนประเทศไทยไปแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ มาอย่างต่อเนื่องกว่า 16 ปี รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 24 ล้านบาท ก่อนจะเข้าร่วมสนับสนุนนักกีฬาแบดมินตันไทยในครั้งนี้

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019


อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#ข้าวตราฉัตร
#บ้านทองหยอด
#รัชนก อินทนนท์
#แบดมินตัน

บทความที่เกี่ยวข้อง