พลิกล็อก! เวอร์สเตปเป้น คว้าแชมป์เอฟวัน เยอรมัน กรังปรีซ์ อัลบอน จบที่ 6

พลิกล็อก! เวอร์สเตปเป้น คว้าแชมป์เอฟวัน เยอรมัน กรังปรีซ์ อัลบอน จบที่ 6
boston2018
29 ก.ค. 62
154

แชมป์โลกจากสหราชอาณาจักรพลาดท่าในเยอรมนี ทำให้ ทีมเรด บูลล์ ผงานคว้าแชมป์รายการที่ 2 ของฤดูกาลไปครองได้สำเร็จ ส่วนความหวังจากไทย จบอันดับดีสุดในฤดูกาลนี้ ที่อันดับ 6

(AP Photo/Jens Meyer)

แม็กซ์ เวอร์สเตปเป้น นักซิ่งจากทีมเรด บูลล์ เรชซิ่ง คว้าแชมป์รายการที่ 2 ของปี ในการแข่งขันท่ามกลางสายฝน ที่ เยอรมัน กรังด์ ปรีซ์ ขณะที่ ลูอิส แฮมิลตัน ที่คว้าตำแหน่งโพลในการออกสตาร์ต พลาดท่าจบแค่อันดับที่ 11 เท่านั้น

นักขับ ชาวดัตซ์ รับธงตราหมากรุกโดยทำเวลาดีกว่า เซบาสเตียน เวตเทล นักขับเจ้าถิ่นจากทีมเฟอร์รารี ถึง 7.33 วินาที ส่วนอันดับที่ 3 เป็นของ ดาเนียล คีฟยัต นักขับรัสเซีย จากทีม โตโร รอสโซ

ขณะที่ แฮมิลตัน ต้องพบกับวันที่น่าลืมเลือน หลังทำพลาดถึง 2 ครั้งในสนามนี้ จนทำได้แค่จบอันดับ 11 ในการแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก คิมิ ไรค์โคเน่ฃน และ อันโตนิโอ จิโอวินาสซี สองนักขับจากทีมอัลฟาโรมิโอ ถูกคณะกรรมการ ปรับโทษ 10 วินาทีหลังเข้าเส้นชัย เนื่องจากตรวจพบความผิดปกติในรถของทั้งคู่ ทำให้ แฮมิลตัน ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 9 และยังมีคะแนนติดไม้ติดมือในสนามนี้

ส่วน อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับชาวไทยเพียงหนึ่งเดียว จากทีม โตโร รอสโซ ก็ทำผลงานที่ดีที่สุดในฤดูกาล ด้วยการจบอันดับ 6 ของการแข่งขัน เก็บเพิ่ม 8 คะแนน และมีคะแนนรวมเพิ่มเป็น 15 คะแนน รั้งอันดับ 15ในอันดับตารางคะแนนรวมด้วย

สำหรับสนามต่อไป เป็นรายการ ฮังกาเรียน กรังด์ ปรีซ์ จะแข่งขันกันในสัปดาห์หน้า วันที่ 4 สิงหาคม นี้

 

ยอดนิยมในตอนนี้