ยังไม่หมด!! 'อำนวย' ลั่นตามเช็กบิลผู้ตัดสินอีกอย่างน้อย 2 กลุ่มเอี่ยวล็อกผลบอล

ยังไม่หมด!! 'อำนวย' ลั่นตามเช็กบิลผู้ตัดสินอีกอย่างน้อย 2 กลุ่มเอี่ยวล็อกผลบอล
ข่าวสด
19 มี.ค. 64
38
1

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยันยังมีกลุ่มผู้ตัดสินอีกอย่างน้อย 2 กลุ่ม มีเอี่ยวกับเรื่องล้มบอล รอแค่หลักฐานชัดเจนพร้อมดำเนินคดี

หลังจากที่ศาลอาญาพิพากษา คดีประวัติศาสตร์ล้มบอลไทยลีก ฤดูกาล 2017 คดีหมายเลขดำ ที่ อ.2131/2561 ให้จำเลยซึ่งต้องหาความผิดตาม พ.ร.บ.ส่งเสริมกีฬาอาชีพ พ.ศ.2556 และพ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 รวม 15 คน มีความผิดตามฟ้อง พิพากษาลงโทษจำคุก จำเลย ทุกคน 1-5 ปี โดยไม่รอลงอาญา และมีโทษปรับอีกส่วนหนึ่ง

คดีนี้ นับเป็นคดีที่แทบกล่าวได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการฟุตบอลไทยเนื่องจากไม่เคยมีการดำเนินการลักษณะนี้มาก่อน ซึ่งพฤติกรรมในลักษณะนี้ถือเป็นตัวบ่อนทำลายการพัฒนากีฬาฟุตบอลโดยตรง

ดังนั้นการป้องกันและปราบปรามถือเป็นนโยบายสำคัญของทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่จะร่วมมือกับทุกๆ ฝ่ายดำเนินการเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องและจริงจังต่อไป

ด้านพลตำรวจโทอำนวย นิ่มมะโน โฆษกและประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า นอกจาก 15 คน ที่ศาลอาญาพิพากษาจำคุกแล้ว ยังมีอีก 2 ชุด ที่ยังอยู่ที่กองปราบปรามกำลังสืบสวน เป็นชุดของผู้ตัดสินทางภาคเหนือ และภาคใต้ ขณะเดียวกัน การที่มีคำพิพากษาจำคุก ไม่รอลงอาญา เชื่อว่าจะทำให้ผู้ที่จะกระทำการล็อกผลบอล เกรงกลัวอย่างมาก เพราะถือเป็นคดีตัวอย่าง กระทำไปแล้ว ถึงขั้นติดคุกได้

เมื่อถามว่า นอกจากชุดของผู้ตัดสิน 2 ชุด ที่เรื่องอยู่ที่กองปราบปรามแล้ว ทางสมาคมลูกหนังกำลังจับตา เพื่อส่งฟ้องในกลุ่มบุคคลใดอีกหรือไม่ พล.ต.ท.อำนวย กล่าวว่า สมาคมฯ ติดตามมาโดยตลอด นายกสมาคม (พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง) เป็นตำรวจ ตนเองประธานวินัยฯ เป็นตำรวจ ถามว่ามีชุดอื่นอีกไหม ต้องบอกว่ามีที่จับตาใกล้ชิด ฝนตั้งเค้าแล้ว แต่จะตกหรือไม่ ต้องดูอีกที

เมื่อถามว่า การตัดสินในฤดูกาลนี้ มีปัญหาที่ต้องจับตาหรือไม่ พล.ต.ท.อำนวย กล่าวว่า จริงๆ แล้ว ฤดูกาลนี้ มีการร้องเรียนผู้ตัดสินค่อนข้างน้อย เนื่องจากเทคโนโลยีวีดิโอช่วยตัดสิน (วีเออาร์) ช่วยงานได้จริง หรือแม้แต่แมตช์ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ อย่างเช่นคู่ที่ สุโขทัย เอฟซี ชนะ ระยอง เอฟซี 5-1 กับ สมุทรปราการ ซิตี้ เสีย 2 จุดโทษ ท้ายเกมจนแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-2 ทางสโมสรไม่ได้ร้องเรียนการทำหน้าที่ผู้ตัดสินเข้ามา และเมื่อตรวจดูจากภาพช้า ไม่พบว่ามีปัญหาอะไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไม่รอลงอาญา! ศาลสั่งจำคุกอดีตแข้งไทยลีกกับพวกรวม 15 ราย คนละ 1-5 ปี คดีล้มบอลไทยลีก 2017

>> โปรแกรมแข่งขัน และช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ผ่านฟรีทีวี

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้