รีเซต

ไม่มีปัญหา!! น้องเทนนิส ต้องลดน้ำหนัก ล่าแชมป์เทควันโดซีเกมส์ สมัยที่ 3

ไม่มีปัญหา!! น้องเทนนิส ต้องลดน้ำหนัก ล่าแชมป์เทควันโดซีเกมส์ สมัยที่ 3
มติชน
17 พฤษภาคม 2565 ( 18:00 )
499

"น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์วัฒนกิจ นักเทควันโดสาวไทย ยันไร้ปัญหาลดน้ำหนัก ในการล่าแชมป์ซีเกมส์ สมัย 3 เผยแอบอยากกินแฮมเบอร์เกอร์หลังแข่งจบ

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้ง 31 ที่สนามเตย์ โฮ ยิมเนเซียม กรุงฮานอย ประเภทเวียดนาม โดยประเภทต่อสู้ ที่จะชิงชัยระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคมนี้

"เสี่ยบิ๊ก" นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า สำหรับความพร้อมของ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์วัฒนกิจ จอมเตะสาวฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในรุ่น 49 กก. หญิง ​ซึ่งโปรแกรมลงแข่งขันซีเกมส์ ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ ถึงตรงนี้ เทนนิสไม่มีปัญหาอะไรที่จะต้องกังวล การลดน้ำหนักเป็นไปด้วยดีตามที่วางแผนไว้ ไม่ได้เกินไปมากนัก แต่ก็ยังควบคุมเรื่องการกินอย่างใกล้ชิดอยู่ ซึ่งเจ้าตัวก็บ่นๆ หิวบ้าง เป็นธรรมดาของการลดน้ำหนัก คิดว่าไม่มีอะไรต้องกัลวล

"ในฐานะผู้จัดการทีม ก็มีการสังเกตุนักกีฬาอยู่ตลอดว่าใครมีการผิดปกติอย่างไร ในส่วนของเทนนิส สภาพจิตใจยังดีเยี่ยม การลดน้ำหนักก่อนแข่งขันถือเป็นเรื่องปกติ มีบ่นอยากกินแฮมเบอร์เกอร์บ้าง มีเล่นมีหลอกล้อ ถือว่าดี เป็นเรื่องปกติไม่ได้กังวลอะไร"

ผู้จัดการทีมจอมเตะไทย ยังเผยถึงผลแบ่งสายว่า ผลออกมาค่อยข้างพอใจ เทนนิสการันตีเหรียญทองแดงแล้ว ส่วนครั้งนี้นักกีฬาเจ้าภาพเวียดนาม คนที่ผลงานดี ได้ไปแข่งขันในระดับโอลิมปิก ในรุ่น 49 กก. เขาได้ขยับรุ่นลงไปแข่งขันในรุ่น 46 กก.แทน และในรุ่น 49 กก. ส่ง วู ธิ ดอง ลงแข่งขัน ส่วนเรื่องการตัดสิน ที่จะต้องเจอกับนักกีฬาเจ้าภาพด้วยนั้นส่วนตัวไม่ได้กังวล "โค้ชเช" นายชัชชัย ชเว หัวหน้าผู้ฝึกสอน เองก็ไม่ได้กังวลอะไรเช่นกัน”

สำหรับ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์วัฒนกิจ ได้บายในรอบแรก ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปรอพบกับผู้ชนะระหว่าง วู ธิ ดอง จากเวียดนาม กับ ลีเดน ไคร จากกัมพูชา ซึ่ง พาณิภัค การีนตีเหรียญทองแดงไว้ในมือเรียบร้อยแล้ว โดยจอมเตะสาวไทยรายนี้มีดีกรีเป็นแชมป์ซีเกมส์ 2 สมัยก่อนหน้านี้ และกำลังล่าแชมป์สมัยที่ 3 ติดต่อกัน

รับชมเเละเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ดูสดได้ที่ 

ช่อง TrueID SEA GAMES 1

ช่อง TrueID SEA GAMES 2

ชมฟรีคลิปไฮไลต์ และ Full Match Rerun ย้อนหลังแบบเต็มอิ่ม พร้อมเกาะติดข่าวสารควา เคลื่อนไหว เจาะลึกการแข่งขันทุกกีฬาแบบเข้นข้นตลอดทั้งวัน ได้ที่  ทรูไอดี ซีเกมส์ .. คลิกเลย!!

🥇🏆 "ร่วมเชียร์ไทย คว้าชัยในซีเกมส์" ดูได้ทั้ง แอป เว็บ และ กล่องทรูไอดี ทีวี
#คนไทยหัวใจนักสู้ #เชียร์ไทยไม่อั้นที่ทรูไอดี #TrueIDSEAgame2021

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้