รีเซต
เพื่อชาติ!!! แข้งเท้าเปล่า บุกมาเลเซีย ศึกชิงแชมป์อาเซียน

เพื่อชาติ!!! แข้งเท้าเปล่า บุกมาเลเซีย ศึกชิงแชมป์อาเซียน

เพื่อชาติ!!! แข้งเท้าเปล่า บุกมาเลเซีย ศึกชิงแชมป์อาเซียน
kajohnjohnyos
22 ตุลาคม 2557 ( 13:22 )
1.9K

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ในการแข่งขัน “AFF Beach Soccer Championship 2014” หรือศึกฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งจัดเป็นครั้งแรก ที่เมืองกวนตัน รัฐปะหัง ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 23-31 ต.ค. 2557 โดยทีมชาติไทย อยู่ร่วมสาย เอ กับ อินโดนีเซีย, เวียดนาม และสโมสรเฟลด้า ส่วนสาย บี มี มาเลเซีย, เมียนมาร์, ลาว และฟิลิปปินส์
 
ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ 21 ต.ค. เวลา 14.15 น.ที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ได้ออกเดินทางไปประเทศมาเลเซีย เรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เที่ยวบิน เอ็มเอช 789 โดยมี นายณัฐพล ทรัพย์มนู ประธานพัฒนาฟุตบอลชายหาดแห่งประเทศไทย “มาดามปุ๊ก” ถิรนันท์ อุชชิน ผู้จัดการทีม, มร.อาโบลฟาเซิล โคดาบันเดห์ลู หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอิหร่าน และ “โค้ชแดง” พงษ์ศักดิ์ คงแก้ว กัปตันทีมนำทัพนักกีฬาเดินทางไปในครั้งนี้
 
โดยรายชื่อนักฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ทั้งหมด 14 คน มีดังนี้ ผู้รักษาประตู 3 คน ชูเกียรติ ฉิมวงศ์, ปริญญา ปั้นดี และ ประกิต ด่านขุนทด ผู้เล่น 11 คน พงษ์ศักดิ์ คงแก้ว (กัปตันทีม), นที จีปน, กฤติน หล่อจันอัด, มนัส มัดตอฮา, ปิยะพงษ์ สองผิว, กีรติ จงสถิตเสถียร, ฐานันดร ประราชะ, คมกริช ณ น่าน, ฉัตรฐานันท์ รักโคตร, วิฑูรย์ ถาพินนา และ อนุพงศ์ พรามณี
 
ก่อนออกเดินทาง นายณัฐพล ทรัพย์มนู ประธานพัฒนาฟุตบอลชายหาดแห่งประเทศไทย ได้เผยถึงความพร้อมและเป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้ว่า “ในทัวร์นาเมนต์นี้เป็นครั้งแรกของฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งจะเอาอันดับ 1 และ 2 ไปแข่งขันรอบสุดท้ายของชิงแชมป์เอเชียในปีหน้า ดังนั้นเราจึงตั้งเป้าเข้าชิงชนะเลิศให้ได้เป็นอย่างน้อย แต่เป้าหมายสูงสุดของเราก็คือต้องคว้าแชมป์มาครองให้ได้ ในส่วนของสภาพทีมเราก็มีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี และจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้ได้”
 
ด้าน “โค้ชแดง” พงษ์ศักดิ์ คงแก้ว ในฐานะกัปตันทีม เผยถึงคู่แข่งร่วมสายว่า “สายของเราถือว่าหนักกว่าเจ้าภาพที่อยู่สาย บี เพราะทั้งอินโดนีเซีย, เวียดนาม ก็มาอยู่สายเดียวกับเราทั้งหมด อย่างไรก็ตาม มาตรฐานของเรายังดูดีกว่า จะมีก็แต่เวียดนาม ที่จะสูสีกับเรา ซึ่งรายการนี้ผมก็หวังว่าจะสร้างประวัติศาตร์หน้าใหม่ให้กับวงการฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยคว้าแชมป์แรกมาครองให้สำเร็จ เพราะตั้งแต่ก่อตั้งทีมมายังไม่เคยคว้าแชมป์ได้เลย ซึ่งรายการนี้เราหวังเป็นอย่างมาก และขอแรงใจจากแฟนบอลชาวไทยให้ช่วยตามเชียร์และให้กำลังใจทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยในครั้งนี้ด้วย”
 
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทยในรอบแรก วันที่ 23 ต.ค. พบ เวียดนาม วันที่ 24 ต.ค. พบ เฟลด้า และ วันที่ 25 ต.ค. พบ อินโดนีเซีย โดยจะเอาอันดับหนึ่งและสองผ่านเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศต่อไป

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณข่าวจาก SMM SPORT
ภาพจากแฟนเพจเฟสบุ๊ค Beach Soccer Thailand
22-10-2557
13.13 น.

ยอดนิยมในตอนนี้