จริงเหรอ!! เวียดนามตีข่าว 'เจ' อยากไปยุโรปเทียบ 'วาน เฮา' เล่นให้ฮีเรนวีน

จริงเหรอ!! เวียดนามตีข่าว 'เจ' อยากไปยุโรปเทียบ 'วาน เฮา' เล่นให้ฮีเรนวีน
มติชน
16 ก.ค. 63
261

สื่อเวียดนาม ออกมารายงานข่าว ชนาธิป สรงกระสินธ์ อยากไปเล่นลีกยุโรป เพราะหวังเทียบชั้น ดวน วาน เฮา

หลังจากที่สื่อของญี่ปุ่นได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย กับความหวังที่จะได้ค้าแข้งในยุโรป โดยล่าสุดทางสื่อของเวียดนามได้หยิบยกเอาประเด็นดังกล่าวมาพูดถึง พร้อมกับพาดหัวข่าวว่า “ชนาธิป อยากเป็นเหมือน ดวน วาน เฮา โดยทางสื่อเวียดนามได้ยกเอาประเด็นที่ “เจ” ชนาธิป ตอบกับคำถามสื่อญี่ปุ่น เกี่ยวกับการไปค้าแข้งในยุโรป

“เจ” ชนาธิป ให้สัมภาษณ์ว่า ผมต้องการไปลุยที่ยุโรป แน่นอนถ้าผมมีโอกาส แต่ปัญหาคือ ต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น ถ้าผมประสบความสำเร็จในยุโรป แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของผู้เล่นจากเมืองไทย ที่สามารถเล่นได้ในยุโรปได้ และจะเป็นใบเบิกทางให้เยาวชนไทยคนอื่นๆอีกด้วย รวมไปถึงเป็นการปูทางให้นักเตะไทยรายอื่นๆได้มีโอกาสไปค้าแข้งในญี่ปุ่นด้วย

ทางด้าน ดวน วาน เฮา แข้งวัย 21 ปี ได้หมดสัญญากับสโมสรฮีเรนวีน เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แม้ทางต้นสังกัดที่แท้จริงจะพยายามเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่เพื่อให้นักเตะได้เก็บประสบการณ์ในยุโรปต่อไป แต่ไม่สามารถตกลงร่วมกันได้ ประกอบกับทีมได้ประสบภาวะทางการเงินจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้จะกลับมาค้าแข้งในวีลีกอีกครั้งช่วงเลกสองของฤดูกาลนี้กับ ฮานอย เอฟซี ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สุดคาวาอี้!! โฮริ ชิอง สมาชิกวง NMB48 ซุปเปอร์แฟนทีมบอล เมสซี่เจ

ไร้ชัยทุกทีม!! อัพเดตสถานการณ์ 4 แข้งไทย หลังจบศึกเจลีก นัด 4

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้