จริงเหรอ!! เวียดนามตีข่าว 'เจ' อยากไปยุโรปเทียบ 'วาน เฮา' เล่นให้ฮีเรนวีน

มติชน
มติชน
16 กรกฎาคม 2563 ( 17:30 )
193

สื่อเวียดนาม ออกมารายงานข่าว ชนาธิป สรงกระสินธ์ อยากไปเล่นลีกยุโรป เพราะหวังเทียบชั้น ดวน วาน เฮา

ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย

หลังจากที่สื่อของญี่ปุ่นได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย กับความหวังที่จะได้ค้าแข้งในยุโรป โดยล่าสุดทางสื่อของเวียดนามได้หยิบยกเอาประเด็นดังกล่าวมาพูดถึง พร้อมกับพาดหัวข่าวว่า “ชนาธิป อยากเป็นเหมือน ดวน วาน เฮา โดยทางสื่อเวียดนามได้ยกเอาประเด็นที่ “เจ” ชนาธิป ตอบกับคำถามสื่อญี่ปุ่น เกี่ยวกับการไปค้าแข้งในยุโรป

“เจ” ชนาธิป ให้สัมภาษณ์ว่า ผมต้องการไปลุยที่ยุโรป แน่นอนถ้าผมมีโอกาส แต่ปัญหาคือ ต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น ถ้าผมประสบความสำเร็จในยุโรป แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของผู้เล่นจากเมืองไทย ที่สามารถเล่นได้ในยุโรปได้ และจะเป็นใบเบิกทางให้เยาวชนไทยคนอื่นๆอีกด้วย รวมไปถึงเป็นการปูทางให้นักเตะไทยรายอื่นๆได้มีโอกาสไปค้าแข้งในญี่ปุ่นด้วย

ทางด้าน ดวน วาน เฮา แข้งวัย 21 ปี ได้หมดสัญญากับสโมสรฮีเรนวีน เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แม้ทางต้นสังกัดที่แท้จริงจะพยายามเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่เพื่อให้นักเตะได้เก็บประสบการณ์ในยุโรปต่อไป แต่ไม่สามารถตกลงร่วมกันได้ ประกอบกับทีมได้ประสบภาวะทางการเงินจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้จะกลับมาค้าแข้งในวีลีกอีกครั้งช่วงเลกสองของฤดูกาลนี้กับ ฮานอย เอฟซี ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สุดคาวาอี้!! โฮริ ชิอง สมาชิกวง NMB48 ซุปเปอร์แฟนทีมบอล เมสซี่เจ

ไร้ชัยทุกทีม!! อัพเดตสถานการณ์ 4 แข้งไทย หลังจบศึกเจลีก นัด 4

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#ชนาธิป
#ดวน วาน เฮา
#ทีมชาติเวียดนาม
#ทีมชาติไทย
#เจลีก
#เมสซี่เจ

บทความที่เกี่ยวข้อง