จัดมา!! พรีเมียร์ลีก ไฟเขียวกลุ่มทุนซาอุฯ เข้าซื้อ นิวคาสเซิ่ล แล้ว

จัดมา!! พรีเมียร์ลีก ไฟเขียวกลุ่มทุนซาอุฯ เข้าซื้อ นิวคาสเซิ่ล แล้ว
085*******
22 พ.ค. 63
140
2

พรีเมียร์ลีก เตรียมอนุญาติ การเทคโอเวอร์ นิวคาสเซิ่ล ของกลุ่มทุนซาอุดิอาระเบียแล้ว เหลือแค่การโอนเงินเท่านั้น

เดอะ ซัน สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ออกมารายงานข่าวว่า ฝ่ายจัดการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ได้เปิดไฟเขียวให้กับ กลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบีย ได้เข้ามาเทคโอเวอร์ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ทีมลูกหนังชื่อดัง อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งคาดกันว่าเหลือแค่ขั้นตอนการโอนเงินเท่านั้น

เป็นที่ทราบกันดีว่า ก่อนหน้านี้ กลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบียซึ่งนำโดย โมฮัมหมัด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งประเทศซาอุดิอาระเบีย ต้องการที่จะเข้ามาซื้อกิจการสโมสรฟุตบอลในทวียุโรป ซึ่งก็เคยมีข่าวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วย ทว่าก็ต้องพลาดหวังไป และเบนเป้ามาที่ นิวคาสเซิ่ล แทน

ซึ่งรายงานข่าวก่อนหน้านี้ ระบุว่า กลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบีย ทุ่มเงินถึง 300 ล้านปอนด์ เพื่อเข้าเทคโอเวอร์ "สาลิกาดง" และ ไมค์ แอชลี่ย์ เจ้าของทีมคนปัจจุบัน ก็ตอบตกลงขายแล้วด้วย ทว่าการซื้อขายยังไม่ได้อนุมัติจากทาง พรีเมียร์ลีก ทำให้ขั้นตอนทุกอย่างยังไม่สมบูรณ์ และจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ พรีเมียร์ลีก จำเป็นต้องเลื่อนการตัดสินเรื่องการเทคโอเวอร์ของ นิวคาสเซิ่ล มาโดยตลอด

ทว่าล่าสุด มีรายงานข่าวออกมาว่า พรีเมียร์ลีก ได้ตัดสินใจเตรียมที่จะอนุมัติให้กลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบียเข้ามาเป็นเจ้าของอย่างเป็นทางการแล้ว โดยขั้นตอนต่อไป คือการโอนเงินสำหรับการเทคโอเวอร์ ซึ่งคาดกันว่าทั้งหมดน่าจะเสร็จสิ้นภายในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ หากมีการโอนเงิน และจัดแจงเรื่องเอกสารต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ก็จะมีการประกาศถึงการเทคโอเวอร์ ในวันที่ 1 มิถุนายน นี้ และจะทำให้ นิวคาสเซิ่ล กลายเป็นทีมมหาเศรษฐีทีใหม่แห่งวงการลูกหนังเมืองผู้ดี กันเลยทีเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เช็คคิวฟาดแข้ง!! ตารางบอล โปรแกรมฟุตบอล วันนี้ 22 พ.ค.

เจ็บหนัก!! ปีศาจแดง หนี้ท่วม ไตรมาสแรก ทะลุ 17,000 ล้านบาท

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้